Chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có thể mang đến cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.
Chỉ trong tầm 10 phút bạn đã có thể mang tới cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.
Nguyên liệu:
- Thịt xông khói
- Măng tây xanh
- Tiêu xay, muối, dầu ăn
Măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng và xơ, rồi cắt theo chiều dài tương ứng với chiều rộng của miếng thịt. Cho măng tây vào nổi nầm sơ, bạn cũng có thể cho vào ít muối và dầu trong lúc luộc để măng tây được xanh tươi. Mách nhỏ: luộc măng tây xong bạn bỏ ra và thả vào tô nước đá một lát, như vậy sẽ giúp măng được giòn hơn đấy!
Cắt thịt xông khói theo từng lát với chiều dài và rộng khoảng 7cm - 4cm hoặc bạn mua thịt xông khói cắt sẵn trong siêu thị cũng được.
Đặt 2 ngọn măng tây lên mỗi miếng thịt, cuộn lại rồi dùng tăm để cố định hai đầu.
Đun nóng chảo với chút dầu ăn, tiếp sau đó cho thịt vào chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu hơi vàng thì bạn rắc tiêu xay lên.
Bày lên dĩa, dùng nóng. Thịt xông khói vốn dĩ đã có độ mặn nhất định nên bạn không cần nêm thêm muối trong lúc chế biến nữa nhé!
Vậy là chỉ trong tầm 10 phút bạn đã có thể mang tới cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng với sự góp mặt của măng tây mang tới lượng vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bạn sẽ thử món cuốn ngon này ngay chứ?
Chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có thể mang đến cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.
Chỉ trong tầm 10 phút bạn đã có thể mang tới cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.
Nguyên liệu:
- Thịt xông khói
- Măng tây xanh
- Tiêu xay, muối, dầu ăn
Măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng và xơ, rồi cắt theo chiều dài tương ứng với chiều rộng của miếng thịt. Cho măng tây vào nổi nầm sơ, bạn cũng có thể cho vào ít muối và dầu trong lúc luộc để măng tây được xanh tươi. Mách nhỏ: luộc măng tây xong bạn bỏ ra và thả vào tô nước đá một lát, như vậy sẽ giúp măng được giòn hơn đấy!
Cắt thịt xông khói theo từng lát với chiều dài và rộng khoảng 7cm - 4cm hoặc bạn mua thịt xông khói cắt sẵn trong siêu thị cũng được.
Đặt 2 ngọn măng tây lên mỗi miếng thịt, cuộn lại rồi dùng tăm để cố định hai đầu.
Đun nóng chảo với chút dầu ăn, tiếp sau đó cho thịt vào chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu hơi vàng thì bạn rắc tiêu xay lên.
Bày lên dĩa, dùng nóng. Thịt xông khói vốn dĩ đã có độ mặn nhất định nên bạn không cần nêm thêm muối trong lúc chế biến nữa nhé!
Vậy là chỉ trong tầm 10 phút bạn đã có thể mang tới cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng với sự góp mặt của măng tây mang tới lượng vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bạn sẽ thử món cuốn ngon này ngay chứ?