Thịt ba chỉ cuộn sấu ăn đậm đà, hài hoà và vừa vặn hơn nhiều so với khi bạn chỉ gắp một miếng thịt, rồi vài lát sấu, tỏi. Bạn cùng thử chứ?
Thịt ba rọi cuộn sấu ăn đậm đà, hài hoà và vừa vặn hơn nhiều so với khi bạn chỉ gắp một miếng thịt, rồi vài lát sấu, tỏi. Bạn cùng thử chứ?
Chỉ nghe đến sấu dầm mắm ăn cùng cơm không thôi đã làm ta “chảy nước miếng” rồi, vậy còn sấu xắt mỏng dầm mắm cuộn với thịt ba rọi luộc thì sao nhỉ? Nghe thì có vẻ không khác gì thịt luộc chấm nước mắm sấu dầm, mà lại không phải. Một dải thịt ba rọi xắt mỏng, vài lát sấu, vài lát tỏi giòn và một miếng ớt – đơn giản vậy mà ngon lạ. Thịt mềm tôn lên sấu giòn, vị chua vị mặn hoà quyện. Dù là những người không thích mỡ cũng có thể dùng được và ăn một cách ngon miệng món thịt ba rọi cuộn sấu này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cho 4-6 người ăn món thịt ba chỉ cuộn sấu:
- 300gr thịt ba rọi
- 12 quả sấu, cạo vỏ, rửa sạch xắt mỏng
- 2 đến 3 quả ớt, xắt miếng mỏng
- 2 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch xắt mỏng dọc theo tép
- 40-50 ml nước mắm ngon
Phương pháp nấu:
Thịt ba rọi chọn dải thịt dài chừng 15cm, có mỡ nạc đan xen đều thớ.
Rửa sạch, cho thịt vào nước nóng già, thêm ít muối, đun sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 25 phút thì kiểm tra xem chín chưa bằng cách xiên đũa, nếu không có nước hồng sùi lên là được.
Khi thịt vừa chín tới, lấy ra cho vô nước lạnh - nước viên đá lạnh thì càng tốt.
Nếu sợ thịt hôi, bạn cũng có thể chần sơ qua trước khi luộc: đun sôi thịt 1 tới 2 phút, vớt thịt, đổ nước, rửa nồi, rửa thịt và cho vô nồi nấu.
Cẩn thận hơn bạn cũng có thể nướng vài củ hành, cạo vỏ cháy (không rửa) rồi bỏ vào sau khi nước sôi, luộc cùng.
Ngâm sấu, tỏi, ớt vào nước mắm.
Riêng sấu, khi xắt miếng mỏng đến đoạn có hạt, bạn vẫn tiếp tục thái vòng theo hạt thành lát mỏng được
Thái thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày lên dĩa.
Nếu bạn không thái được thành dải thì cũng không sao, chỉ cần bạn cuộn được sấu tỏi vào chính giữa, nếu một miếng thịt không cuộn được thì dùng 2 đến 3 miếng.
Thịt ba chỉ cuộn sấu ăn đậm đà, hài hoà và vừa vặn hơn nhiều so với khi bạn chỉ gắp một miếng thịt, rồi vài lát sấu, tỏi. Bạn cùng thử chứ?
Thịt ba rọi cuộn sấu ăn đậm đà, hài hoà và vừa vặn hơn nhiều so với khi bạn chỉ gắp một miếng thịt, rồi vài lát sấu, tỏi. Bạn cùng thử chứ?
Chỉ nghe đến sấu dầm mắm ăn cùng cơm không thôi đã làm ta “chảy nước miếng” rồi, vậy còn sấu xắt mỏng dầm mắm cuộn với thịt ba rọi luộc thì sao nhỉ? Nghe thì có vẻ không khác gì thịt luộc chấm nước mắm sấu dầm, mà lại không phải. Một dải thịt ba rọi xắt mỏng, vài lát sấu, vài lát tỏi giòn và một miếng ớt – đơn giản vậy mà ngon lạ. Thịt mềm tôn lên sấu giòn, vị chua vị mặn hoà quyện. Dù là những người không thích mỡ cũng có thể dùng được và ăn một cách ngon miệng món thịt ba rọi cuộn sấu này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cho 4-6 người ăn món thịt ba chỉ cuộn sấu:
- 300gr thịt ba rọi
- 12 quả sấu, cạo vỏ, rửa sạch xắt mỏng
- 2 đến 3 quả ớt, xắt miếng mỏng
- 2 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch xắt mỏng dọc theo tép
- 40-50 ml nước mắm ngon
Phương pháp nấu:
Thịt ba rọi chọn dải thịt dài chừng 15cm, có mỡ nạc đan xen đều thớ.
Rửa sạch, cho thịt vào nước nóng già, thêm ít muối, đun sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 25 phút thì kiểm tra xem chín chưa bằng cách xiên đũa, nếu không có nước hồng sùi lên là được.
Khi thịt vừa chín tới, lấy ra cho vô nước lạnh - nước viên đá lạnh thì càng tốt.
Nếu sợ thịt hôi, bạn cũng có thể chần sơ qua trước khi luộc: đun sôi thịt 1 tới 2 phút, vớt thịt, đổ nước, rửa nồi, rửa thịt và cho vô nồi nấu.
Cẩn thận hơn bạn cũng có thể nướng vài củ hành, cạo vỏ cháy (không rửa) rồi bỏ vào sau khi nước sôi, luộc cùng.
Ngâm sấu, tỏi, ớt vào nước mắm.
Riêng sấu, khi xắt miếng mỏng đến đoạn có hạt, bạn vẫn tiếp tục thái vòng theo hạt thành lát mỏng được
Thái thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày lên dĩa.
Nếu bạn không thái được thành dải thì cũng không sao, chỉ cần bạn cuộn được sấu tỏi vào chính giữa, nếu một miếng thịt không cuộn được thì dùng 2 đến 3 miếng.