Công thức làm món Sấu ngâm nước mắm

Món ăn kèm 302 11 Oct, 2021
Công thức làm món Sấu ngâm nước mắm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Sấu vốn được dùng để chế biến ra rất nhiều món như sấu ngâm đường, vịt om sấu, hay dùng để nấu canh chua. Nhưng ít ai biết sấu còn được làm thành một món ăn đặc biệt nữa là món sấu ngâm mắm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sấu vốn được dùng để làm nên ra không ít món như sấu ngâm đường, vịt om sấu, hay dùng để nấu canh chua. Nhưng ít ai biết sấu còn được làm thành một món ăn đặc biệt nữa là món sấu ngâm mắm.

Đây là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng rất ngon, được người dân ở vùng quê Việt Yên (Bắc Giang) cực kỳ ưa chuộng, là một món ăn đặc biệt trong những bữa ăn của người dân nơi đây.

sau-ngam-nuoc-mam

Để làm món sấu ngâm mắm ta phải chọn những quả sấu không thật non nhưng cũng không thật già, cạo sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối tầm 30 phút cho bớt vị chua của sấu và để cho quả sấu rắn hơn.

Sau đó cho một tí đường và giấm vào lọ nước mắm hòa tan, bỏ tỏi, ớt và sấu đã ngâm qua nước muối vào cùng sao cho nước mắm ngập sấu. Đóng nắp chặt, vài ngày sau ta đã có món sấu ngâm mắm ngon tuyệt

sau-ngam-nuoc-mam

Quả sấu sau khi ngâm với mắm sẽ rắn và giòn, mang vị chua dịu và một chút cay cay của ớt. Ăn kèm với rau muống luộc trong những bữa ăn rất ngon và hấp dẫn. Tuy chỉ là món đơn giản nhưng nếu ai đã có dịp thưởng thức món sấu ngâm mắm sẽ khó có thể quên.

Công thức làm món Sấu ngâm nước mắm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sấu vốn được dùng để chế biến ra rất nhiều món như sấu ngâm đường, vịt om sấu, hay dùng để nấu canh chua. Nhưng ít ai biết sấu còn được làm thành một món ăn đặc biệt nữa là món sấu ngâm mắm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sấu vốn được dùng để làm nên ra không ít món như sấu ngâm đường, vịt om sấu, hay dùng để nấu canh chua. Nhưng ít ai biết sấu còn được làm thành một món ăn đặc biệt nữa là món sấu ngâm mắm.

Đây là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng rất ngon, được người dân ở vùng quê Việt Yên (Bắc Giang) cực kỳ ưa chuộng, là một món ăn đặc biệt trong những bữa ăn của người dân nơi đây.

sau-ngam-nuoc-mam

Để làm món sấu ngâm mắm ta phải chọn những quả sấu không thật non nhưng cũng không thật già, cạo sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối tầm 30 phút cho bớt vị chua của sấu và để cho quả sấu rắn hơn.

Sau đó cho một tí đường và giấm vào lọ nước mắm hòa tan, bỏ tỏi, ớt và sấu đã ngâm qua nước muối vào cùng sao cho nước mắm ngập sấu. Đóng nắp chặt, vài ngày sau ta đã có món sấu ngâm mắm ngon tuyệt

sau-ngam-nuoc-mam

Quả sấu sau khi ngâm với mắm sẽ rắn và giòn, mang vị chua dịu và một chút cay cay của ớt. Ăn kèm với rau muống luộc trong những bữa ăn rất ngon và hấp dẫn. Tuy chỉ là món đơn giản nhưng nếu ai đã có dịp thưởng thức món sấu ngâm mắm sẽ khó có thể quên.

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 5/5 *