Công thức làm món Mắm dưa dân dã đậm đà hấp dẫn

Món ăn kèm 402 11 Oct, 2021
Công thức làm món Mắm dưa dân dã đậm đà hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dĩa dưa thoang thoảng mùi vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 trái đu đủ xanh cỡ vừa. 3 trái dưa leo.

- 250ml mắm nêm, muối, đường, 3 củ tỏi, 150gr ớt quả.

Phương pháp nấu:

- Đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.

- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo xắt miếng mỏng.

- Cho 3 muỗng canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để giúp làm giảm vị mặn của muối.

- Ớt rửa sạch, bỏ vào cối giã nhuyễn với hai muỗng canh đường cát.

- Tỏi băm nhuyễn bỏ vào kèm với ớt đã giã nát, thêm 1 thìa canh đường cát.

- Sau cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa miệng là được.

- Mắm sau khi trộn xong bỏ vào hũ keo, để khoảng 3-4 tiếng là dùng được.

Công thức làm món Mắm dưa dân dã đậm đà hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dĩa dưa thoang thoảng mùi vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 trái đu đủ xanh cỡ vừa. 3 trái dưa leo.

- 250ml mắm nêm, muối, đường, 3 củ tỏi, 150gr ớt quả.

Phương pháp nấu:

- Đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.

- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo xắt miếng mỏng.

- Cho 3 muỗng canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để giúp làm giảm vị mặn của muối.

- Ớt rửa sạch, bỏ vào cối giã nhuyễn với hai muỗng canh đường cát.

- Tỏi băm nhuyễn bỏ vào kèm với ớt đã giã nát, thêm 1 thìa canh đường cát.

- Sau cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa miệng là được.

- Mắm sau khi trộn xong bỏ vào hũ keo, để khoảng 3-4 tiếng là dùng được.

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 5/5 *