Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.
Dĩa dưa thoang thoảng mùi vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ xanh cỡ vừa. 3 trái dưa leo.
- 250ml mắm nêm, muối, đường, 3 củ tỏi, 150gr ớt quả.
Phương pháp nấu:
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.
- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo xắt miếng mỏng.
- Cho 3 muỗng canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để giúp làm giảm vị mặn của muối.
- Ớt rửa sạch, bỏ vào cối giã nhuyễn với hai muỗng canh đường cát.
- Tỏi băm nhuyễn bỏ vào kèm với ớt đã giã nát, thêm 1 thìa canh đường cát.
- Sau cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa miệng là được.
- Mắm sau khi trộn xong bỏ vào hũ keo, để khoảng 3-4 tiếng là dùng được.
Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.
Dĩa dưa thoang thoảng mùi vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ xanh cỡ vừa. 3 trái dưa leo.
- 250ml mắm nêm, muối, đường, 3 củ tỏi, 150gr ớt quả.
Phương pháp nấu:
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.
- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo xắt miếng mỏng.
- Cho 3 muỗng canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để giúp làm giảm vị mặn của muối.
- Ớt rửa sạch, bỏ vào cối giã nhuyễn với hai muỗng canh đường cát.
- Tỏi băm nhuyễn bỏ vào kèm với ớt đã giã nát, thêm 1 thìa canh đường cát.
- Sau cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa miệng là được.
- Mắm sau khi trộn xong bỏ vào hũ keo, để khoảng 3-4 tiếng là dùng được.