Công thức làm món Hủ tiếu chay đậm đà

Món chay 440 10 Oct, 2021
Công thức làm món Hủ tiếu chay đậm đà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.

hu-tieu-chay

Nguyên liệu: cho khoảng 7-8 tô lớn như trong hình

- Phần nước lèo: 2 đến 3 quả táo, 1 trái lê, 1 tới 2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt, vài viên nhỏ đường phèn, nấm hương

- 300gr mỳ căn, 2 đến 3 miếng đậu hũ, 2 -3 cây sả, ngũ vị hương

- Phần chao ăn cùng: một muỗng canh chao đỏ, một muỗng canh chao trắng, đường

- Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô

- Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, nước tương, đường.

Cách nấu:

Bước 1:

- Phần nước lèo: rửa sạch tất cả các loại rau củ, táo bổ làm đôi, ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, cà rốt cạo vỏ sạch, cho tất cả vào nồi, thêm vài viên đường phèn và muối, đặt lên trên bếp đun sôi hầm lấy nước lèo.

hu-tieu-chay

Bước 2:

- Mỳ căn rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.

- Đậu hũ rửa sạch, xắt quân cờ vừa ăn.

hu-tieu-chay

Bước 3:

- Làm nóng nồi, rót dầu, thả mỳ căn, đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.

hu-tieu-chay

Bước 4:

- Cho mỳ căn, đậu hũ, thêm sả giã dập, một muỗng nhỏ ngũ vị hương vào nồi, thêm một muỗng nhỏ muối, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, trộn đều ướp từ 30 phút trước khi chế biến.

- Đặt nồi đậu hũ lên trên bếp, bật nhỏ lửa nhiều lúc dùng đũa đảo đều và đổ vào một tí nước lọc, kho tầm 30 phút, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình, nêm hơi mặn vì bạn dùng ăn cùng với nước lèo và hủ tiếu.

hu-tieu-chay

Bước 5:

- Giá đỗ nhặt sạch, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.

hu-tieu-chay

Bước 6:

- Nấm hương ngâm nở, cắt cắt rễ, rửa sạch.

hu-tieu-chay

Bước 7:

- Phần chao ăn cùng: hòa chao đỏ, chao trắng vào tô, thêm đường tùy theo sở thích của mình.

hu-tieu-chay

Bước 8:

- Phần nồi nước lèo ở bước 1 sau khi hầm để các loại rau củ ra hết chất, vớt rau củ bỏ đi, bạn thêm nấm hương vào nồi, tiếp tục đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng, ở nồi nước lèo bạn chỉ nêm muối không nêm nước tương vì nước tương sẽ khiến cho phần nước lèo bị chua.

hu-tieu-chay

Bước 9:

- Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu vào chần sơ, đổ hổ tiếu vào tô lớn.

hu-tieu-chay

Bước 10:

- Khi sử dụng múc một tí đậu hũ và mỳ căn kho vào tô, thêm nấm hương và chan nước lèo, bên trên thêm một tí chao, dùng cùng với giá và xà lách xoăn.

hu-tieu-chay

NS

Công thức làm món Hủ tiếu chay đậm đà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.

hu-tieu-chay

Nguyên liệu: cho khoảng 7-8 tô lớn như trong hình

- Phần nước lèo: 2 đến 3 quả táo, 1 trái lê, 1 tới 2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt, vài viên nhỏ đường phèn, nấm hương

- 300gr mỳ căn, 2 đến 3 miếng đậu hũ, 2 -3 cây sả, ngũ vị hương

- Phần chao ăn cùng: một muỗng canh chao đỏ, một muỗng canh chao trắng, đường

- Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô

- Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, nước tương, đường.

Cách nấu:

Bước 1:

- Phần nước lèo: rửa sạch tất cả các loại rau củ, táo bổ làm đôi, ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, cà rốt cạo vỏ sạch, cho tất cả vào nồi, thêm vài viên đường phèn và muối, đặt lên trên bếp đun sôi hầm lấy nước lèo.

hu-tieu-chay

Bước 2:

- Mỳ căn rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.

- Đậu hũ rửa sạch, xắt quân cờ vừa ăn.

hu-tieu-chay

Bước 3:

- Làm nóng nồi, rót dầu, thả mỳ căn, đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.

hu-tieu-chay

Bước 4:

- Cho mỳ căn, đậu hũ, thêm sả giã dập, một muỗng nhỏ ngũ vị hương vào nồi, thêm một muỗng nhỏ muối, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, trộn đều ướp từ 30 phút trước khi chế biến.

- Đặt nồi đậu hũ lên trên bếp, bật nhỏ lửa nhiều lúc dùng đũa đảo đều và đổ vào một tí nước lọc, kho tầm 30 phút, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình, nêm hơi mặn vì bạn dùng ăn cùng với nước lèo và hủ tiếu.

hu-tieu-chay

Bước 5:

- Giá đỗ nhặt sạch, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.

hu-tieu-chay

Bước 6:

- Nấm hương ngâm nở, cắt cắt rễ, rửa sạch.

hu-tieu-chay

Bước 7:

- Phần chao ăn cùng: hòa chao đỏ, chao trắng vào tô, thêm đường tùy theo sở thích của mình.

hu-tieu-chay

Bước 8:

- Phần nồi nước lèo ở bước 1 sau khi hầm để các loại rau củ ra hết chất, vớt rau củ bỏ đi, bạn thêm nấm hương vào nồi, tiếp tục đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng, ở nồi nước lèo bạn chỉ nêm muối không nêm nước tương vì nước tương sẽ khiến cho phần nước lèo bị chua.

hu-tieu-chay

Bước 9:

- Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu vào chần sơ, đổ hổ tiếu vào tô lớn.

hu-tieu-chay

Bước 10:

- Khi sử dụng múc một tí đậu hũ và mỳ căn kho vào tô, thêm nấm hương và chan nước lèo, bên trên thêm một tí chao, dùng cùng với giá và xà lách xoăn.

hu-tieu-chay

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 5/5 *