Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.
Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.
Nguyên liệu: cho khoảng 7-8 tô lớn như trong hình
- Phần nước lèo: 2 đến 3 quả táo, 1 trái lê, 1 tới 2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt, vài viên nhỏ đường phèn, nấm hương
- 300gr mỳ căn, 2 đến 3 miếng đậu hũ, 2 -3 cây sả, ngũ vị hương
- Phần chao ăn cùng: một muỗng canh chao đỏ, một muỗng canh chao trắng, đường
- Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô
- Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, nước tương, đường.
- Phần nước lèo: rửa sạch tất cả các loại rau củ, táo bổ làm đôi, ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, cà rốt cạo vỏ sạch, cho tất cả vào nồi, thêm vài viên đường phèn và muối, đặt lên trên bếp đun sôi hầm lấy nước lèo.
- Mỳ căn rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu hũ rửa sạch, xắt quân cờ vừa ăn.
- Làm nóng nồi, rót dầu, thả mỳ căn, đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.
- Cho mỳ căn, đậu hũ, thêm sả giã dập, một muỗng nhỏ ngũ vị hương vào nồi, thêm một muỗng nhỏ muối, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, trộn đều ướp từ 30 phút trước khi chế biến.
- Đặt nồi đậu hũ lên trên bếp, bật nhỏ lửa nhiều lúc dùng đũa đảo đều và đổ vào một tí nước lọc, kho tầm 30 phút, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình, nêm hơi mặn vì bạn dùng ăn cùng với nước lèo và hủ tiếu.
- Giá đỗ nhặt sạch, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Nấm hương ngâm nở, cắt cắt rễ, rửa sạch.
- Phần chao ăn cùng: hòa chao đỏ, chao trắng vào tô, thêm đường tùy theo sở thích của mình.
- Phần nồi nước lèo ở bước 1 sau khi hầm để các loại rau củ ra hết chất, vớt rau củ bỏ đi, bạn thêm nấm hương vào nồi, tiếp tục đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng, ở nồi nước lèo bạn chỉ nêm muối không nêm nước tương vì nước tương sẽ khiến cho phần nước lèo bị chua.
- Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu vào chần sơ, đổ hổ tiếu vào tô lớn.
- Khi sử dụng múc một tí đậu hũ và mỳ căn kho vào tô, thêm nấm hương và chan nước lèo, bên trên thêm một tí chao, dùng cùng với giá và xà lách xoăn.
NS
Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.
Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.
Nguyên liệu: cho khoảng 7-8 tô lớn như trong hình
- Phần nước lèo: 2 đến 3 quả táo, 1 trái lê, 1 tới 2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt, vài viên nhỏ đường phèn, nấm hương
- 300gr mỳ căn, 2 đến 3 miếng đậu hũ, 2 -3 cây sả, ngũ vị hương
- Phần chao ăn cùng: một muỗng canh chao đỏ, một muỗng canh chao trắng, đường
- Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô
- Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, nước tương, đường.
- Phần nước lèo: rửa sạch tất cả các loại rau củ, táo bổ làm đôi, ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, cà rốt cạo vỏ sạch, cho tất cả vào nồi, thêm vài viên đường phèn và muối, đặt lên trên bếp đun sôi hầm lấy nước lèo.
- Mỳ căn rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu hũ rửa sạch, xắt quân cờ vừa ăn.
- Làm nóng nồi, rót dầu, thả mỳ căn, đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.
- Cho mỳ căn, đậu hũ, thêm sả giã dập, một muỗng nhỏ ngũ vị hương vào nồi, thêm một muỗng nhỏ muối, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, trộn đều ướp từ 30 phút trước khi chế biến.
- Đặt nồi đậu hũ lên trên bếp, bật nhỏ lửa nhiều lúc dùng đũa đảo đều và đổ vào một tí nước lọc, kho tầm 30 phút, nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình, nêm hơi mặn vì bạn dùng ăn cùng với nước lèo và hủ tiếu.
- Giá đỗ nhặt sạch, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Nấm hương ngâm nở, cắt cắt rễ, rửa sạch.
- Phần chao ăn cùng: hòa chao đỏ, chao trắng vào tô, thêm đường tùy theo sở thích của mình.
- Phần nồi nước lèo ở bước 1 sau khi hầm để các loại rau củ ra hết chất, vớt rau củ bỏ đi, bạn thêm nấm hương vào nồi, tiếp tục đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng, ở nồi nước lèo bạn chỉ nêm muối không nêm nước tương vì nước tương sẽ khiến cho phần nước lèo bị chua.
- Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu vào chần sơ, đổ hổ tiếu vào tô lớn.
- Khi sử dụng múc một tí đậu hũ và mỳ căn kho vào tô, thêm nấm hương và chan nước lèo, bên trên thêm một tí chao, dùng cùng với giá và xà lách xoăn.
NS