Ngày nay, những món ăn từ trái khổ qua đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người sành ăn. Mời các bạn vào bếp cùng chuẩn bị món dưa khổ qua đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Ngày nay, các món ăn từ trái mướp đắng đã biến đổi thành chọn lựa hàng đầu của những người sành ăn. Mời các nàng vào bếp cùng chuẩn bị món dưa mướp đắng đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
- 800 g mướp đắng đèo, rửa sạch, tiếp sau đó sẽ ngâm trong 2 lít nước hòa 1 miếng phèn chua (ngâm khoảng 2 tiếng) rồi xả lại bằng nước lạnh
- 1 củ cà rốt vừa, tỉa hoa
- 1 lít giấm
- 1 miếng phèn chua
- Gia vị: 300 g đường, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm
Thực hiện:
2. Nấu nước giấm đường: Một lít giấm + 300 g đường + ½ muỗng nhỏ muối và một thìa hạt nêm. Nấu sôi cho hỗn hợp tan hết, bắc xuống. Để nguội nước giấm đường trước khi cho vô muối mướp đắng.
3. Muối dưa: Xếp mướp đắng vào keo thủy tinh, xen kẽ hoa lá cà rốt rồi bỏ ngập nước giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.
Ngày nay, những món ăn từ trái khổ qua đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người sành ăn. Mời các bạn vào bếp cùng chuẩn bị món dưa khổ qua đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Ngày nay, các món ăn từ trái mướp đắng đã biến đổi thành chọn lựa hàng đầu của những người sành ăn. Mời các nàng vào bếp cùng chuẩn bị món dưa mướp đắng đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
- 800 g mướp đắng đèo, rửa sạch, tiếp sau đó sẽ ngâm trong 2 lít nước hòa 1 miếng phèn chua (ngâm khoảng 2 tiếng) rồi xả lại bằng nước lạnh
- 1 củ cà rốt vừa, tỉa hoa
- 1 lít giấm
- 1 miếng phèn chua
- Gia vị: 300 g đường, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm
Thực hiện:
2. Nấu nước giấm đường: Một lít giấm + 300 g đường + ½ muỗng nhỏ muối và một thìa hạt nêm. Nấu sôi cho hỗn hợp tan hết, bắc xuống. Để nguội nước giấm đường trước khi cho vô muối mướp đắng.
3. Muối dưa: Xếp mướp đắng vào keo thủy tinh, xen kẽ hoa lá cà rốt rồi bỏ ngập nước giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.