Công thức làm món Dưa mướp đắng đèo thơm ngon

Món ăn kèm 354 10 Oct, 2021
Công thức làm món Dưa mướp đắng đèo thơm ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Ngày nay, những món ăn từ trái khổ qua đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người sành ăn. Mời các bạn vào bếp cùng chuẩn bị món dưa khổ qua đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Ngày nay, các món ăn từ trái mướp đắng đã biến đổi thành chọn lựa hàng đầu của những người sành ăn. Mời các nàng vào bếp cùng chuẩn bị món dưa mướp đắng đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!

Dưa khổ qua đèo

Nguyên liệu:

- 800 g mướp đắng đèo, rửa sạch, tiếp sau đó sẽ ngâm trong 2 lít nước hòa 1 miếng phèn chua (ngâm khoảng 2 tiếng) rồi xả lại bằng nước lạnh

- 1 củ cà rốt vừa, tỉa hoa

- 1 lít giấm

- 1 miếng phèn chua

- Gia vị: 300 g đường, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm

Thực hiện:

1. Trụng mướp đắng:

Bắc nồi nước, chờ nước sôi cho vô một thìa muối, thả mướp đắng đèo vào trụng sơ. Chuẩn bị tô nước đá mát, vớt mướp đắng cho vào ngâm để giữ màu xanh. Sau đó bỏ ra, thấm cho ráo.

2. Nấu nước giấm đường: Một lít giấm + 300 g đường + ½ muỗng nhỏ muối và một thìa hạt nêm. Nấu sôi cho hỗn hợp tan hết, bắc xuống. Để nguội nước giấm đường trước khi cho vô muối mướp đắng.

3. Muối dưa: Xếp mướp đắng vào keo thủy tinh, xen kẽ hoa lá cà rốt rồi bỏ ngập nước giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.

Công thức làm món Dưa mướp đắng đèo thơm ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Ngày nay, những món ăn từ trái khổ qua đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người sành ăn. Mời các bạn vào bếp cùng chuẩn bị món dưa khổ qua đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Ngày nay, các món ăn từ trái mướp đắng đã biến đổi thành chọn lựa hàng đầu của những người sành ăn. Mời các nàng vào bếp cùng chuẩn bị món dưa mướp đắng đèo để đãi gia đình và bạn bè nhé!

Dưa khổ qua đèo

Nguyên liệu:

- 800 g mướp đắng đèo, rửa sạch, tiếp sau đó sẽ ngâm trong 2 lít nước hòa 1 miếng phèn chua (ngâm khoảng 2 tiếng) rồi xả lại bằng nước lạnh

- 1 củ cà rốt vừa, tỉa hoa

- 1 lít giấm

- 1 miếng phèn chua

- Gia vị: 300 g đường, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm

Thực hiện:

1. Trụng mướp đắng:

Bắc nồi nước, chờ nước sôi cho vô một thìa muối, thả mướp đắng đèo vào trụng sơ. Chuẩn bị tô nước đá mát, vớt mướp đắng cho vào ngâm để giữ màu xanh. Sau đó bỏ ra, thấm cho ráo.

2. Nấu nước giấm đường: Một lít giấm + 300 g đường + ½ muỗng nhỏ muối và một thìa hạt nêm. Nấu sôi cho hỗn hợp tan hết, bắc xuống. Để nguội nước giấm đường trước khi cho vô muối mướp đắng.

3. Muối dưa: Xếp mướp đắng vào keo thủy tinh, xen kẽ hoa lá cà rốt rồi bỏ ngập nước giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.

Có thể bạn thích

Công thức này có 73 đánh giá 3/5 *