Mảnh đất Tam Kỳ (Quảng Nam) đã gắn liền với món cơm gà. Dù không kiếm được loại gà ở đây, bạn cũng có thể học cách chế biến món ăn ngon này.
Mảnh đất Tam Kỳ (Quảng Nam) đã gắn liền với món cơm gà. Dù không tìm được loại gà bước này, bạn cũng sẽ có thể học phương pháp nấu món ăn ngon này.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta nhỏ - 3 bát ăn cơm gạo dẻo, nếu gạo không được dẻo, bạn trộn vào gạo ít nếp - Củ hành tây, rau răm, rau thơm, bột nghệ, muối, hành hương và mùi - 1 miếng gừng nhỏ, 1 trái ớt, nước mắm và chanh.
Gà rửa sạch với muối, lấy muối chà sát cho gà được sạch.
Đổ nước lạnh ngập mặt gà, luộc gà cho chín, lúc luộc cho vô chút muối, bột nêm, nửa củ hành tây, bột nghệ cho gà vàng đẹp.
Gà chín đậy vung cho gà được trắng.
Gà nguội lấy tay xé nhỏ.
Củ hành tây cắt mỏng ngâm với nước đá mát công dụng làm hành giòn, không có mùi hôi.
Rau răm, rau thơm, mùi xắt nhỏ để riêng ra.
Gạo và nếp trộn chung với nhau, tiếp đó để ráo nước. Đổ nước luộc gà xâm xấp mặt gạo, cho vô nồi cơm điện. Nấu cho chín như nấu cơm thông thường.
Gừng giã thật nhuyễn hòa với nước mắm, đường, ớt cho hơi ngọt, mặn đậm đặc. Khi nào ăn, chan nước mắm gừng vào cơm, dùng cùng với thịt gà và cơm.
Gà xé nhỏ, nêm vào tiêu, muối, bột nêm, vài giọt chanh trộn đều cho ngấm gia vị. Khi nào gần ăn, trộn hành tây, rau răm, rau thơm, hành hương phi vàng.
Khi ăn, bạn múc cơm lên đĩa, để ít thịt gà để bên cạnh, rưới ít nước mắm gừng lên bề mặt cơm, trộn đều lên dùng nóng.
Mảnh đất Tam Kỳ (Quảng Nam) đã gắn liền với món cơm gà. Dù không kiếm được loại gà ở đây, bạn cũng có thể học cách chế biến món ăn ngon này.
Mảnh đất Tam Kỳ (Quảng Nam) đã gắn liền với món cơm gà. Dù không tìm được loại gà bước này, bạn cũng sẽ có thể học phương pháp nấu món ăn ngon này.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta nhỏ - 3 bát ăn cơm gạo dẻo, nếu gạo không được dẻo, bạn trộn vào gạo ít nếp - Củ hành tây, rau răm, rau thơm, bột nghệ, muối, hành hương và mùi - 1 miếng gừng nhỏ, 1 trái ớt, nước mắm và chanh.
Gà rửa sạch với muối, lấy muối chà sát cho gà được sạch.
Đổ nước lạnh ngập mặt gà, luộc gà cho chín, lúc luộc cho vô chút muối, bột nêm, nửa củ hành tây, bột nghệ cho gà vàng đẹp.
Gà chín đậy vung cho gà được trắng.
Gà nguội lấy tay xé nhỏ.
Củ hành tây cắt mỏng ngâm với nước đá mát công dụng làm hành giòn, không có mùi hôi.
Rau răm, rau thơm, mùi xắt nhỏ để riêng ra.
Gạo và nếp trộn chung với nhau, tiếp đó để ráo nước. Đổ nước luộc gà xâm xấp mặt gạo, cho vô nồi cơm điện. Nấu cho chín như nấu cơm thông thường.
Gừng giã thật nhuyễn hòa với nước mắm, đường, ớt cho hơi ngọt, mặn đậm đặc. Khi nào ăn, chan nước mắm gừng vào cơm, dùng cùng với thịt gà và cơm.
Gà xé nhỏ, nêm vào tiêu, muối, bột nêm, vài giọt chanh trộn đều cho ngấm gia vị. Khi nào gần ăn, trộn hành tây, rau răm, rau thơm, hành hương phi vàng.
Khi ăn, bạn múc cơm lên đĩa, để ít thịt gà để bên cạnh, rưới ít nước mắm gừng lên bề mặt cơm, trộn đều lên dùng nóng.