Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món cho cả nhà.
Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng sẽ có thể đổi món cho cả nhà.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún xào chay:
- 100gr bún khô
- 50g nấm mèo
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 100gr bắp cải tím
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g xì dầu, 5g dầu vừng, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive
Phương pháp nấu:
Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, thái sợi.
Bún chần qua nước sôi rồi cho ra rổ cho ráo nước, tiếp sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.
Chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho bún vào xào nhanh tay.
Xào cho đến khi bún hơi vàng thì bạn cho lên dĩa, để riêng ra.
Đun nóng chút dầu trong chảo rồi bỏ tất cả những nguyên liệu bạ đã cắt sợi vào.
Xào cho đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.
Nêm nếm lại với xì dầu, dầu vừng, hạt nêm cho vừa ăn.
Xào thêm 2 - 3 phút cho những nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra bát, dùng nóng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món cho cả nhà.
Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng sẽ có thể đổi món cho cả nhà.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún xào chay:
- 100gr bún khô
- 50g nấm mèo
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 100gr bắp cải tím
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g xì dầu, 5g dầu vừng, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive
Phương pháp nấu:
Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, thái sợi.
Bún chần qua nước sôi rồi cho ra rổ cho ráo nước, tiếp sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.
Chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho bún vào xào nhanh tay.
Xào cho đến khi bún hơi vàng thì bạn cho lên dĩa, để riêng ra.
Đun nóng chút dầu trong chảo rồi bỏ tất cả những nguyên liệu bạ đã cắt sợi vào.
Xào cho đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.
Nêm nếm lại với xì dầu, dầu vừng, hạt nêm cho vừa ăn.
Xào thêm 2 - 3 phút cho những nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra bát, dùng nóng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!