Công thức làm món Bún xào chay đơn giản

Món chay 516 10 Oct, 2021
Công thức làm món Bún xào chay đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng sẽ có thể đổi món cho cả nhà.

Bún xào chay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún xào chay:

- 100gr bún khô

- 50g nấm mèo

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 100gr bắp cải tím

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 quả ớt chuông đỏ

Gia vị: 10g xì dầu, 5g dầu vừng, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, thái sợi.

Bún xào chay

Bước 2:

Bún chần qua nước sôi rồi cho ra rổ cho ráo nước, tiếp sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

Bún xào chay

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

Bún xào chay

Xào cho đến khi bún hơi vàng thì bạn cho lên dĩa, để riêng ra.

Bún xào chay

Bước 4:

Đun nóng chút dầu trong chảo rồi bỏ tất cả những nguyên liệu bạ đã cắt sợi vào.

Bún xào chay

Bước 5:

Xào cho đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

Bún xào chay

Nêm nếm lại với xì dầu, dầu vừng, hạt nêm cho vừa ăn.

Bún xào chay

Bước 6:

Xào thêm 2 - 3 phút cho những nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra bát, dùng nóng.

Bún xào chay

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Công thức làm món Bún xào chay đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún xào chay có vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng sẽ có thể đổi món cho cả nhà.

Bún xào chay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún xào chay:

- 100gr bún khô

- 50g nấm mèo

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 100gr bắp cải tím

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 quả ớt chuông đỏ

Gia vị: 10g xì dầu, 5g dầu vừng, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, thái sợi.

Bún xào chay

Bước 2:

Bún chần qua nước sôi rồi cho ra rổ cho ráo nước, tiếp sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

Bún xào chay

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

Bún xào chay

Xào cho đến khi bún hơi vàng thì bạn cho lên dĩa, để riêng ra.

Bún xào chay

Bước 4:

Đun nóng chút dầu trong chảo rồi bỏ tất cả những nguyên liệu bạ đã cắt sợi vào.

Bún xào chay

Bước 5:

Xào cho đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

Bún xào chay

Nêm nếm lại với xì dầu, dầu vừng, hạt nêm cho vừa ăn.

Bún xào chay

Bước 6:

Xào thêm 2 - 3 phút cho những nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra bát, dùng nóng.

Bún xào chay

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 60 đánh giá 5/5 *