Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.
Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.
Nguyên liệu
- Bún bò: 300gr - Cá viên chay: 50g - 50g giò chay, 1 bìa đậu phụ chiên, 50g chả chay, 2 cây sả, 1 củ riềng, 2 củ hành tím, 50g cà chua, 20g hành boa-rô, 1 thìa cà phê lá chanh thái chỉ, một muỗng cà phê hạt nêm chay, một muỗng cà phê ớt băm, một muỗng súp ớt tương, một muỗng súp dầu ăn, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối; Rau muống sợi, lá chanh, ớt xắt, rau chối, rau quế ăn cùng. Nước lèo chay: Mía lao, mướp, củ sắn gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào nồi hầm lấy nước lèo, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.
Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.
Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.
Nguyên liệu
- Bún bò: 300gr - Cá viên chay: 50g - 50g giò chay, 1 bìa đậu phụ chiên, 50g chả chay, 2 cây sả, 1 củ riềng, 2 củ hành tím, 50g cà chua, 20g hành boa-rô, 1 thìa cà phê lá chanh thái chỉ, một muỗng cà phê hạt nêm chay, một muỗng cà phê ớt băm, một muỗng súp ớt tương, một muỗng súp dầu ăn, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối; Rau muống sợi, lá chanh, ớt xắt, rau chối, rau quế ăn cùng. Nước lèo chay: Mía lao, mướp, củ sắn gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào nồi hầm lấy nước lèo, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.