Công thức làm món Bún thái chay ngon cơm

Món chay 465 10 Oct, 2021
Công thức làm món Bún thái chay ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

- Bún bò: 300gr - Cá viên chay: 50g - 50g giò chay, 1 bìa đậu phụ chiên, 50g chả chay, 2 cây sả, 1 củ riềng, 2 củ hành tím, 50g cà chua, 20g hành boa-rô, 1 thìa cà phê lá chanh thái chỉ, một muỗng cà phê hạt nêm chay, một muỗng cà phê ớt băm, một muỗng súp ớt tương, một muỗng súp dầu ăn, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối; Rau muống sợi, lá chanh, ớt xắt, rau chối, rau quế ăn cùng. Nước lèo chay: Mía lao, mướp, củ sắn gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào nồi hầm lấy nước lèo, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.

Bún thái chay

Cách chế biến:

Bún bò chần sơ qua nước sôi, bỏ ra để ráo Cá viên chay, giò chay thái thành từng miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn, chiên sơ Rau muống, rau quế, rau chuối nhặt rửa sạch. Riềng gọt bỏ vỏ, xắt lát. Cà chua sắt múi cau. Sả giã dập, hành boa-rô, hành tím xắt mỏng Đun nóng dầu, phi vàng hành boa-rô, cho sả cây vào phi thơm, cho tiếp hành tím, cà chua, riềng, ớt tương vào đảo sơ, cho lượng nước lèo vừa phải vào nấu sôi, nêm hạt nêm chay, muối, đường vừa ăn. Vớt xác bỏ, lược lại nước lèo Cho bún ra bát, sắp cá viên, giò, chả chay, đậu phụ vào, chan nước bún Thái lên trên, bỏ chút lá chanh, ăn nóng với rau muống, rau chuối, rau quế. Mách nhỏ: Để có món bún Thái cay bạn cần phải lưu ý đến nước lèo, nêm nếm sao cho nước vừa ngọt, cay nồng nhưng vẫn có vị ngọt từ rau củ.

Công thức làm món Bún thái chay ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trời rét làm bún thái chay ăn thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

- Bún bò: 300gr - Cá viên chay: 50g - 50g giò chay, 1 bìa đậu phụ chiên, 50g chả chay, 2 cây sả, 1 củ riềng, 2 củ hành tím, 50g cà chua, 20g hành boa-rô, 1 thìa cà phê lá chanh thái chỉ, một muỗng cà phê hạt nêm chay, một muỗng cà phê ớt băm, một muỗng súp ớt tương, một muỗng súp dầu ăn, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối; Rau muống sợi, lá chanh, ớt xắt, rau chối, rau quế ăn cùng. Nước lèo chay: Mía lao, mướp, củ sắn gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào nồi hầm lấy nước lèo, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.

Bún thái chay

Cách chế biến:

Bún bò chần sơ qua nước sôi, bỏ ra để ráo Cá viên chay, giò chay thái thành từng miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn, chiên sơ Rau muống, rau quế, rau chuối nhặt rửa sạch. Riềng gọt bỏ vỏ, xắt lát. Cà chua sắt múi cau. Sả giã dập, hành boa-rô, hành tím xắt mỏng Đun nóng dầu, phi vàng hành boa-rô, cho sả cây vào phi thơm, cho tiếp hành tím, cà chua, riềng, ớt tương vào đảo sơ, cho lượng nước lèo vừa phải vào nấu sôi, nêm hạt nêm chay, muối, đường vừa ăn. Vớt xác bỏ, lược lại nước lèo Cho bún ra bát, sắp cá viên, giò, chả chay, đậu phụ vào, chan nước bún Thái lên trên, bỏ chút lá chanh, ăn nóng với rau muống, rau chuối, rau quế. Mách nhỏ: Để có món bún Thái cay bạn cần phải lưu ý đến nước lèo, nêm nếm sao cho nước vừa ngọt, cay nồng nhưng vẫn có vị ngọt từ rau củ.

Có thể bạn thích

Công thức này có 18 đánh giá 3/5 *