Món chả bò quấn mía không chỉ thơm ngon đậm vị thịt bò mà còn được thấm vị ngọt từ mía tạo nên đặc trưng vô cùng hấp dẫn đối với bất cứ ai!
Món chả bò quấn mía không chỉ thơm ngon đậm hương vị thịt bò mà còn được thấm vị ngọt từ mía làm nên đặc trưng vô cùng hấp dẫn đối với bất kể ai!
Để làm chả bò quấn mía bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 250gr giò sống
- 200gr thịt bò
- 100gr mỡ phần
- Hành, tỏi khô
- 1 nhúm tiêu hạt, một thìa cafe tiêu bột
- một thìa cafe nước mắm ngon
- 2 lóng mía
Phương pháp nấu:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, xắt miếng mỏng. Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.
Mía chẻ 6.
Cho thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu hạt và một thìa cafe nước mắm vào máy xay.
Xay nhỏ.
Lấy thịt bò xay lên đĩa kèm với giò sống, mỡ phần và một thìa cafe tiêu bột.
Trộn đều.
Đeo găng tay nylon nặn chả bao xung quanh mía.
Làm theo thứ tự tới khi hết chả và mía.
Xếp chả vào xửng/chõ hấp chín..
Thời gian hấp tầm 5 phút kể từ lúc nước sôi. Chả một cách nhanh nhất chín nên không cần hấp lâu quá.
Chả sau khi hấp có thể ăn ngay cũng rất ngon rồi, tuy nhiên để chả thơm hơn và phần vỏ có độ dai thì bạn cho chả vào trong chảo chiên vàng nhé!
Món chả bò quấn mía thơm mùi thịt bò, hạt tiêu, ngọt đậm đà hương vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của mía thấm sâu vào phần chả rất ấn tượng. Bạn cũng có thể dùng chả bò quấn mía như món nhắm hoặc món mặn để ăn cơm đều rất ngon.
Món chả bò quấn mía không chỉ thơm ngon đậm vị thịt bò mà còn được thấm vị ngọt từ mía tạo nên đặc trưng vô cùng hấp dẫn đối với bất cứ ai!
Món chả bò quấn mía không chỉ thơm ngon đậm hương vị thịt bò mà còn được thấm vị ngọt từ mía làm nên đặc trưng vô cùng hấp dẫn đối với bất kể ai!
Để làm chả bò quấn mía bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 250gr giò sống
- 200gr thịt bò
- 100gr mỡ phần
- Hành, tỏi khô
- 1 nhúm tiêu hạt, một thìa cafe tiêu bột
- một thìa cafe nước mắm ngon
- 2 lóng mía
Phương pháp nấu:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, xắt miếng mỏng. Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.
Mía chẻ 6.
Cho thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu hạt và một thìa cafe nước mắm vào máy xay.
Xay nhỏ.
Lấy thịt bò xay lên đĩa kèm với giò sống, mỡ phần và một thìa cafe tiêu bột.
Trộn đều.
Đeo găng tay nylon nặn chả bao xung quanh mía.
Làm theo thứ tự tới khi hết chả và mía.
Xếp chả vào xửng/chõ hấp chín..
Thời gian hấp tầm 5 phút kể từ lúc nước sôi. Chả một cách nhanh nhất chín nên không cần hấp lâu quá.
Chả sau khi hấp có thể ăn ngay cũng rất ngon rồi, tuy nhiên để chả thơm hơn và phần vỏ có độ dai thì bạn cho chả vào trong chảo chiên vàng nhé!
Món chả bò quấn mía thơm mùi thịt bò, hạt tiêu, ngọt đậm đà hương vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của mía thấm sâu vào phần chả rất ấn tượng. Bạn cũng có thể dùng chả bò quấn mía như món nhắm hoặc món mặn để ăn cơm đều rất ngon.