Vị chua chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt vời với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.
Vị hơi chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt hảo với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.
Nguyên liệu cho tầm 8 - 10 phần ăn:
Nguyên liệu A:
- 240gr bột mì
- 150g bơ
- 90gr đường
- 30gr bột hạnh nhân
- 1 gói đường hương vani (7,5 g)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 nhúm muối tinh.
Nguyên liệu B:
- 3 trái chanh vàng
- 150g đường
- 4 quả trứng gà
- 160gr bơ.
Nguyên liệu C:
- 2 lòng trắng trứng
- 100g đường
- 40ml nước lọc.
Thực hiện:
1. Trộn đều bơ, bột mì, bột hạnh nhân, đường và muối tinh đến khi bạn có được một hỗn hợp giống bột chiên xù (bột cà mì).
2. Thêm lòng đỏ trứng vào bát bột và trộn đến khi bạn có được một hỗn hợp đều và dẻo. Lưu ý không nhồi lâu.
3. Lấy bột ra, cán phẳng.
4. Cho bột vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa.
5. Dùng đầu mũi dao xăm phần đế bánh, đổ một tí hạt đậu lên trên. Làm thế này để phần đế bánh không bị phồng khi nướng.
6. Cho đế bánh vào lò, nướng ở 180°C khoảng 20-25 phút rồi vớt ra, để nguội.
1. Vắt nước cốt chanh và lấy một thìa súp vỏ chanh bào nhỏ.
2. Làm bơ tan chảy hoàn toàn rồi trộn với nước chanh và vỏ chanh.
3. Quấy tan trứng với đường.
4. Đổ hỗn hợp trứng, đường vào trộn kèm với hỗn hợp bơ và nước chanh.
5. Cho lên trên bếp bật nhỏ lửa, khuấy liên tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
6. Rót hỗn hợp này vào phần vỏ bánh. Nếu bạn không muốn làm meringue thì chỉ cần hoàn thành quy trình này rồi đổ bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng là dùng được, phần kem chanh khi lạnh sẽ đông đặc hơn lúc đầu không ít.
1. Hòa tan đường với nước, đun thật sôi.
2. Đánh bông lòng trắng trứng. Dần dần vừa rót nước đường sôi vào vừa đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp nguội và đông cứng.
3. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng lên bánh để lạnh.
Dùng đèn khò nướng vàng phần bề mặt trên cùng của meringue là xong!
Ẩm thực Pháp nức tiếng với các loại bánh tart, đơn giản, dễ làm và có vị ngon tự nhiên của hoa quả tươi và không hề có các chất phụ gia công nghiệp. Vị hơi chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt hảo với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.
Bánh rất dễ làm, vị ngon lạ miệng, bền vững bạn sẽ thích đấy!
Chúc các chị em thành công nhé!
Vị chua chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt vời với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.
Vị hơi chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt hảo với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.
Nguyên liệu cho tầm 8 - 10 phần ăn:
Nguyên liệu A:
- 240gr bột mì
- 150g bơ
- 90gr đường
- 30gr bột hạnh nhân
- 1 gói đường hương vani (7,5 g)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 nhúm muối tinh.
Nguyên liệu B:
- 3 trái chanh vàng
- 150g đường
- 4 quả trứng gà
- 160gr bơ.
Nguyên liệu C:
- 2 lòng trắng trứng
- 100g đường
- 40ml nước lọc.
Thực hiện:
1. Trộn đều bơ, bột mì, bột hạnh nhân, đường và muối tinh đến khi bạn có được một hỗn hợp giống bột chiên xù (bột cà mì).
2. Thêm lòng đỏ trứng vào bát bột và trộn đến khi bạn có được một hỗn hợp đều và dẻo. Lưu ý không nhồi lâu.
3. Lấy bột ra, cán phẳng.
4. Cho bột vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa.
5. Dùng đầu mũi dao xăm phần đế bánh, đổ một tí hạt đậu lên trên. Làm thế này để phần đế bánh không bị phồng khi nướng.
6. Cho đế bánh vào lò, nướng ở 180°C khoảng 20-25 phút rồi vớt ra, để nguội.
1. Vắt nước cốt chanh và lấy một thìa súp vỏ chanh bào nhỏ.
2. Làm bơ tan chảy hoàn toàn rồi trộn với nước chanh và vỏ chanh.
3. Quấy tan trứng với đường.
4. Đổ hỗn hợp trứng, đường vào trộn kèm với hỗn hợp bơ và nước chanh.
5. Cho lên trên bếp bật nhỏ lửa, khuấy liên tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
6. Rót hỗn hợp này vào phần vỏ bánh. Nếu bạn không muốn làm meringue thì chỉ cần hoàn thành quy trình này rồi đổ bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng là dùng được, phần kem chanh khi lạnh sẽ đông đặc hơn lúc đầu không ít.
1. Hòa tan đường với nước, đun thật sôi.
2. Đánh bông lòng trắng trứng. Dần dần vừa rót nước đường sôi vào vừa đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp nguội và đông cứng.
3. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng lên bánh để lạnh.
Dùng đèn khò nướng vàng phần bề mặt trên cùng của meringue là xong!
Ẩm thực Pháp nức tiếng với các loại bánh tart, đơn giản, dễ làm và có vị ngon tự nhiên của hoa quả tươi và không hề có các chất phụ gia công nghiệp. Vị hơi chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt hảo với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.
Bánh rất dễ làm, vị ngon lạ miệng, bền vững bạn sẽ thích đấy!
Chúc các chị em thành công nhé!