Món cơm gà teriyaki này có phần sốt ăn kèm rất đặc biệt, hẳn sẽ làm bạn phát thèm cho xem!
Món cơm gà teriyaki này có phần sốt ăn cùng rất đặc biệt, hẳn sẽ làm bạn nhìn thèm cho xem!
Để làm cơm gà teriyaki, bạn cần:
- 4-6 miếng thịt đùi gà
- Gạo dẻo
- 300gr đậu Hà Lan
Phần sốt ướp gà:
- 125ml nước
- 30ml nước tương
- 30g đường nâu
- 30ml mirin (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật)
Phần sốt phết:
- 30ml mật ong
- 30ml nước tương đặc
- 30ml mirin
- 30ml rượu sake
- Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, bạn cho nước tương, mirin và đường nâu vào túi nylon thực phẩm loại dày.
- Cho thêm nước vào, tiếp đó cho thịt gà vào túi.
- Ướp thịt gà trong tầm 2 - 3 tiếng và cao nhất là 1 ngày nhé!
- Để làm phần sốt phết thịt gà, bạn cho nước tương, mật ong, mirin và rượu sake vào nồi.
- Đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sốt vừa sôi, sốt sẽ đặc lại và có độ bóng.
- Nướng thịt gà trên vỉ nướng BBQ, liên tiếp phết phần sốt rưới vừa làm ở bước trên lên đều 2 mặt gà.
- Rửa sạch đậu Hà Lan, tiếp đó xào đậu trên bếp với tỏi.
- Bạn cắt thịt gà thành miếng, lấy cơm ra bát, xếp thịt gà và đậu lên trên rồi rắc thêm ít vừng đen rang lên trên cùng.
Sau cùng, bạn rưới sốt lên nữa là có thể thưởng thức được rồi!
Món cơm gà teriyaki này hẳn bạn chỉ cần nhìn thôi là đã đói rồi!
Món cơm gà teriyaki này có phần sốt ăn kèm rất đặc biệt, hẳn sẽ làm bạn phát thèm cho xem!
Món cơm gà teriyaki này có phần sốt ăn cùng rất đặc biệt, hẳn sẽ làm bạn nhìn thèm cho xem!
Để làm cơm gà teriyaki, bạn cần:
- 4-6 miếng thịt đùi gà
- Gạo dẻo
- 300gr đậu Hà Lan
Phần sốt ướp gà:
- 125ml nước
- 30ml nước tương
- 30g đường nâu
- 30ml mirin (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật)
Phần sốt phết:
- 30ml mật ong
- 30ml nước tương đặc
- 30ml mirin
- 30ml rượu sake
- Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, bạn cho nước tương, mirin và đường nâu vào túi nylon thực phẩm loại dày.
- Cho thêm nước vào, tiếp đó cho thịt gà vào túi.
- Ướp thịt gà trong tầm 2 - 3 tiếng và cao nhất là 1 ngày nhé!
- Để làm phần sốt phết thịt gà, bạn cho nước tương, mật ong, mirin và rượu sake vào nồi.
- Đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sốt vừa sôi, sốt sẽ đặc lại và có độ bóng.
- Nướng thịt gà trên vỉ nướng BBQ, liên tiếp phết phần sốt rưới vừa làm ở bước trên lên đều 2 mặt gà.
- Rửa sạch đậu Hà Lan, tiếp đó xào đậu trên bếp với tỏi.
- Bạn cắt thịt gà thành miếng, lấy cơm ra bát, xếp thịt gà và đậu lên trên rồi rắc thêm ít vừng đen rang lên trên cùng.
Sau cùng, bạn rưới sốt lên nữa là có thể thưởng thức được rồi!
Món cơm gà teriyaki này hẳn bạn chỉ cần nhìn thôi là đã đói rồi!