Công thức bò hầm đậm đà hấp dẫn

Món hầm 424 11 Oct, 2021
Công thức bò hầm đậm đà hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt bò

- 3 lát thịt xông khói

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai tây

- 350ml rượu vang

- 100gr nấm tươi

- 30ml sốt cà

- Tỏi bằm, ngò tây khô, tiêu đen

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

CHẾ BIẾN

Bước 1:

- Để chảo nóng với một tí dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến cho đến khi vàng.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 2:

- Thêm thịt bò , tỏi bằm và ngò tây vào trong chảo rồi đảo đều tay.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 3:

- Chị em lưu ý nêm muối cho vừa ăn.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 4:

- Cho cà rốt và rượu vào trong chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, thêm nước cho ngập thịt, đậy vung và ninh nhỏ lửa trong khoảng một giờ rưỡi.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 5:

- Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy vung và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, đôi lúc, dùng đũa trộn đều để tránh khét ở đáy chảo.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 6:

- Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

Thịt bò mềm ngon kết hợp với đậm đà của nước sốt và dậy vị tuyệt lắm đó!

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

Công thức bò hầm đậm đà hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt bò

- 3 lát thịt xông khói

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai tây

- 350ml rượu vang

- 100gr nấm tươi

- 30ml sốt cà

- Tỏi bằm, ngò tây khô, tiêu đen

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

CHẾ BIẾN

Bước 1:

- Để chảo nóng với một tí dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến cho đến khi vàng.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 2:

- Thêm thịt bò , tỏi bằm và ngò tây vào trong chảo rồi đảo đều tay.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 3:

- Chị em lưu ý nêm muối cho vừa ăn.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 4:

- Cho cà rốt và rượu vào trong chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, thêm nước cho ngập thịt, đậy vung và ninh nhỏ lửa trong khoảng một giờ rưỡi.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 5:

- Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy vung và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, đôi lúc, dùng đũa trộn đều để tránh khét ở đáy chảo.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

 

Bước 6:

- Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.

 

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

Thịt bò mềm ngon kết hợp với đậm đà của nước sốt và dậy vị tuyệt lắm đó!

cong-thuc-bo-ham-dam-da-hap-dan

Có thể bạn thích

Công thức này có 59 đánh giá 5/5 *