Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.
Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.
- 500gr thịt bò
- 3 lát thịt xông khói
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 350ml rượu vang
- 100gr nấm tươi
- 30ml sốt cà
- Tỏi bằm, ngò tây khô, tiêu đen
- Để chảo nóng với một tí dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến cho đến khi vàng.
- Thêm thịt bò , tỏi bằm và ngò tây vào trong chảo rồi đảo đều tay.
- Chị em lưu ý nêm muối cho vừa ăn.
- Cho cà rốt và rượu vào trong chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, thêm nước cho ngập thịt, đậy vung và ninh nhỏ lửa trong khoảng một giờ rưỡi.
- Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy vung và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, đôi lúc, dùng đũa trộn đều để tránh khét ở đáy chảo.
- Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.
Thịt bò mềm ngon kết hợp với đậm đà của nước sốt và dậy vị tuyệt lắm đó!
Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.
Bò hầm chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.
- 500gr thịt bò
- 3 lát thịt xông khói
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 350ml rượu vang
- 100gr nấm tươi
- 30ml sốt cà
- Tỏi bằm, ngò tây khô, tiêu đen
- Để chảo nóng với một tí dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến cho đến khi vàng.
- Thêm thịt bò , tỏi bằm và ngò tây vào trong chảo rồi đảo đều tay.
- Chị em lưu ý nêm muối cho vừa ăn.
- Cho cà rốt và rượu vào trong chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, thêm nước cho ngập thịt, đậy vung và ninh nhỏ lửa trong khoảng một giờ rưỡi.
- Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy vung và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, đôi lúc, dùng đũa trộn đều để tránh khét ở đáy chảo.
- Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.
Thịt bò mềm ngon kết hợp với đậm đà của nước sốt và dậy vị tuyệt lắm đó!