Thử đổi vị cuối tuần cho cả nhà bằng món cơm rất dễ thực hiện với vị chua, giòn mát của dưa cải chua và thịt cá ngọt, cay đậm đà.
Thử đổi vị cuối tuần cho cả nhà bằng món cơm rất dễ thực hiện với vị chua, giòn mát của dưa cải chua và phần thịt cá ngọt, cay đậm đà.
Nguyên liệu: cho 5 suất ăn
- 300gr phi lê cá, có thể dùng cá mú, cá lóc hay cá rô phi
- 1 đến 2 quả cà chua
- 200gr dưa chua cắt nhỏ
- 1 muỗng canh bột năng hoặc bột làm từ ngô
- Muối, dầu hào, hành lá, hành khô, đường, nước mắm, tỏi, bột năng
- Ớt trái hay ớt bột
- Cơm nấu cho chín.
Phương pháp nấu:
- Rửa sạch cá lau khô, thái quân cờ vừa ăn, thêm vào cá một tí muối, hạt tiêu, trộn đều ướp từ 30 phút.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Dưa cải chua rửa sạch và xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua.
- Áo bên ngoài cá một lớp bột mỏng.
- Làm nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng, gắp lên dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm cho cà chua vào xào tầm 4 phút.
- Tiếp tục cho dưa cải vào xào thơm, châm vào một tí nước lọc và ớt bột, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun chừng 10 phút.
- Tiếp tục cho cá đã chiên ở bước 3 vào, dùng đũa đảo đều và rưới vào một tí bột năng có hòa lẫn với một tí nước lọc, đảo đun sôi cho đến khi phần nước sốt hơi sánh thì tắt bếp,
- Thêm hành lá đã xắt nhỏ vào.
- Cơm múc ra thố đất đặt lên trên bếp, nếu ưng có kèm cơm cháy thì bạn đặt nồi lên trên bếp lâu hơn một chút.
- Múc một tí phần cá đã xào ở bước 8 lên bề mặt cơm, rắc một ít tiêu xay, dọn lên bàn dùng nóng.
NS
Thử đổi vị cuối tuần cho cả nhà bằng món cơm rất dễ thực hiện với vị chua, giòn mát của dưa cải chua và thịt cá ngọt, cay đậm đà.
Thử đổi vị cuối tuần cho cả nhà bằng món cơm rất dễ thực hiện với vị chua, giòn mát của dưa cải chua và phần thịt cá ngọt, cay đậm đà.
Nguyên liệu: cho 5 suất ăn
- 300gr phi lê cá, có thể dùng cá mú, cá lóc hay cá rô phi
- 1 đến 2 quả cà chua
- 200gr dưa chua cắt nhỏ
- 1 muỗng canh bột năng hoặc bột làm từ ngô
- Muối, dầu hào, hành lá, hành khô, đường, nước mắm, tỏi, bột năng
- Ớt trái hay ớt bột
- Cơm nấu cho chín.
Phương pháp nấu:
- Rửa sạch cá lau khô, thái quân cờ vừa ăn, thêm vào cá một tí muối, hạt tiêu, trộn đều ướp từ 30 phút.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Dưa cải chua rửa sạch và xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua.
- Áo bên ngoài cá một lớp bột mỏng.
- Làm nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng, gắp lên dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm cho cà chua vào xào tầm 4 phút.
- Tiếp tục cho dưa cải vào xào thơm, châm vào một tí nước lọc và ớt bột, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun chừng 10 phút.
- Tiếp tục cho cá đã chiên ở bước 3 vào, dùng đũa đảo đều và rưới vào một tí bột năng có hòa lẫn với một tí nước lọc, đảo đun sôi cho đến khi phần nước sốt hơi sánh thì tắt bếp,
- Thêm hành lá đã xắt nhỏ vào.
- Cơm múc ra thố đất đặt lên trên bếp, nếu ưng có kèm cơm cháy thì bạn đặt nồi lên trên bếp lâu hơn một chút.
- Múc một tí phần cá đã xào ở bước 8 lên bề mặt cơm, rắc một ít tiêu xay, dọn lên bàn dùng nóng.
NS