Với cơm chiên Dương Châu, bạn hoàn toàn có thể tận dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước để làm một bữa sáng ngon và tiết kiệm cho cả nhà!
Với cơm rang Dương Châu, bạn rất có thể tận dụng đồ ăn dư từ đêm qua để làm một bữa ăn sáng ngon và tiết kiệm cho cả nhà!
Nấu sẵn một nồi cơm, xới tơi và để nguội, hoặc bạn cũng có thể tận dụng cơm để nguội còn thừa của hôm qua để làm nên món cơm rang Dương Châu ăn sáng cũng được nhé!
Rửa sạch tôm, bóc bỏ đầu, đuôi và chỉ lưng.
Đánh đều trứng với phần rượu trắng đã chuẩn bị.
Cắt nhỏ hành lá, nấm và xắt mỏng tỏi.
Sau đó, bạn cắt nhỏ tôm, thịt và rắc lên ít muối, tiêu để ướp.
Đun nóng chảo có đáy sâu, sau khi chảo nóng thì bạn cho chút dầu và tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chuyển màu vàng nâu thì bạn lấy ra, đặt lên khăn ăn cho thấm khô dầu.
Kế đến, bạn cho thịt vào xào nhanh, cho đến khi thịt chuyển sang màu và chín...
... thì bạn cho nấm, hành lá và ít muối, tiêu xay vào, xào đều tầm 30 giây.
Thêm tôm vào trong chảo xào thêm 30 giây nữa thì cho trứng vào, đảo đều nhanh tay.
Khi trứng vẫn còn ướt, bạn cho cơm vào, xào đều.
Khi trứng và cơm đã tơi, bạn nêm dầu hào và xào cho đến khi cơm được trộn lẫn với những nguyên liệu còn lại, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng, cho đến khi bạn thấy cơm hơi khô thì tắt bếp.
Trước khi sử dụng, bạn múc cơm ra tô và đặt lên vài lát tỏi phi thơm. Tỏi từ lâu đã được biết đến không chỉ là đồ gia vị khiến cho những món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên. Vì vậy đừng ngần ngại mà thưởng thức tỏi bởi công dụng tuyệt hảo của nó mang đến nhé!
Với cơm chiên Dương Châu, bạn hoàn toàn có thể tận dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước để làm một bữa sáng ngon và tiết kiệm cho cả nhà!
Với cơm rang Dương Châu, bạn rất có thể tận dụng đồ ăn dư từ đêm qua để làm một bữa ăn sáng ngon và tiết kiệm cho cả nhà!
Nấu sẵn một nồi cơm, xới tơi và để nguội, hoặc bạn cũng có thể tận dụng cơm để nguội còn thừa của hôm qua để làm nên món cơm rang Dương Châu ăn sáng cũng được nhé!
Rửa sạch tôm, bóc bỏ đầu, đuôi và chỉ lưng.
Đánh đều trứng với phần rượu trắng đã chuẩn bị.
Cắt nhỏ hành lá, nấm và xắt mỏng tỏi.
Sau đó, bạn cắt nhỏ tôm, thịt và rắc lên ít muối, tiêu để ướp.
Đun nóng chảo có đáy sâu, sau khi chảo nóng thì bạn cho chút dầu và tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chuyển màu vàng nâu thì bạn lấy ra, đặt lên khăn ăn cho thấm khô dầu.
Kế đến, bạn cho thịt vào xào nhanh, cho đến khi thịt chuyển sang màu và chín...
... thì bạn cho nấm, hành lá và ít muối, tiêu xay vào, xào đều tầm 30 giây.
Thêm tôm vào trong chảo xào thêm 30 giây nữa thì cho trứng vào, đảo đều nhanh tay.
Khi trứng vẫn còn ướt, bạn cho cơm vào, xào đều.
Khi trứng và cơm đã tơi, bạn nêm dầu hào và xào cho đến khi cơm được trộn lẫn với những nguyên liệu còn lại, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng, cho đến khi bạn thấy cơm hơi khô thì tắt bếp.
Trước khi sử dụng, bạn múc cơm ra tô và đặt lên vài lát tỏi phi thơm. Tỏi từ lâu đã được biết đến không chỉ là đồ gia vị khiến cho những món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên. Vì vậy đừng ngần ngại mà thưởng thức tỏi bởi công dụng tuyệt hảo của nó mang đến nhé!