Món cơm nị có màu vàng rất đẹp mắt của bột nghệ, mùi thơm của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ 1 lần cũng không thể nào quên.
Món cơm nị có màu vàng rất thích mắt của bột nghệ, mùi hương của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ 1 lần cũng chẳng thể nào quên.
Nguyên liệu:
- 200gr gạo - 300gr tôm - 1 con mực - Lá tía tô - Bột nghệ - 3 nụ đinh hương - 3 tai hoa hồi - 1 miếng quế bằng ngón tay trỏ - 1 hũ cà ri dầu - Gia vị - 50g bơ mặn - 150ml nước cốt dừa.
Gạo vo sạch và để ráo khoảng hai tiếng.
Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ đôi lấy chỉ lưng.
Mực khía nhẹ vài đường chéo song song, rồi xắt miếng vừa ăn
Hành tím bằm nhỏ khoảng hai muỗng café.
Lá tía tô rửa sạch, xắt sợi
Cho một tí dầu vào trong chảo, phi thơm ½ chỗ hành băm rồi đổ mực và tôm vào xào chín. Sau đó trút ra bát để riêng ra.
Đun chảy 50g bơ, cho chỗ hành tím còn lại vào đảo đều rồi thêm hoa hồi, đinh hương và quế vô xào chung.
Tiếp tục cho gạo đã để ráo vô xào chung.
Rắc hai muỗng café bột nghệ, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, hai muỗng canh cà ri dầu vào và đảo đều.
Khi thấy các hạt gạo đã được trộn đều gia vị và có màu vàng đều bạn đổ gạo vào nồi, đổ thêm nước và nấu cho chín như nấu cơm thông thường, lưu ý đừng cho quá nhiều nước kẻo nhão cơm sẽ không ngon.
Khi cơm sắp chín, bạn cho nước cốt dừa vào.
Đảo cơm thật đều, nấu tiếp cho đến khi chín,
Khi ăn rắc tía tô lên và ăn cùng với tôm mực xào
Món cơm nị có màu vàng rất thích mắt của bột nghệ, mùi hương của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn; đó là lý do vì sao tôm và mực không ướp gì cả mà chỉ xào cùng hành tím băm.
Món cơm nị có màu vàng rất đẹp mắt của bột nghệ, mùi thơm của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ 1 lần cũng không thể nào quên.
Món cơm nị có màu vàng rất thích mắt của bột nghệ, mùi hương của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ 1 lần cũng chẳng thể nào quên.
Nguyên liệu:
- 200gr gạo - 300gr tôm - 1 con mực - Lá tía tô - Bột nghệ - 3 nụ đinh hương - 3 tai hoa hồi - 1 miếng quế bằng ngón tay trỏ - 1 hũ cà ri dầu - Gia vị - 50g bơ mặn - 150ml nước cốt dừa.
Gạo vo sạch và để ráo khoảng hai tiếng.
Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ đôi lấy chỉ lưng.
Mực khía nhẹ vài đường chéo song song, rồi xắt miếng vừa ăn
Hành tím bằm nhỏ khoảng hai muỗng café.
Lá tía tô rửa sạch, xắt sợi
Cho một tí dầu vào trong chảo, phi thơm ½ chỗ hành băm rồi đổ mực và tôm vào xào chín. Sau đó trút ra bát để riêng ra.
Đun chảy 50g bơ, cho chỗ hành tím còn lại vào đảo đều rồi thêm hoa hồi, đinh hương và quế vô xào chung.
Tiếp tục cho gạo đã để ráo vô xào chung.
Rắc hai muỗng café bột nghệ, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, hai muỗng canh cà ri dầu vào và đảo đều.
Khi thấy các hạt gạo đã được trộn đều gia vị và có màu vàng đều bạn đổ gạo vào nồi, đổ thêm nước và nấu cho chín như nấu cơm thông thường, lưu ý đừng cho quá nhiều nước kẻo nhão cơm sẽ không ngon.
Khi cơm sắp chín, bạn cho nước cốt dừa vào.
Đảo cơm thật đều, nấu tiếp cho đến khi chín,
Khi ăn rắc tía tô lên và ăn cùng với tôm mực xào
Món cơm nị có màu vàng rất thích mắt của bột nghệ, mùi hương của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn; đó là lý do vì sao tôm và mực không ướp gì cả mà chỉ xào cùng hành tím băm.