Cơm hấp lá sen thoang thoảng mùi hương

Thực đơn mỗi ngày 510 11 Oct, 2021
Cơm hấp lá sen thoang thoảng mùi hương
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mùi thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.

Nguyên liệu:

- 2 dĩa cơm trắng, 100gr hạt sen hấp chín.

- 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100gr thịt nạc.

- 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.

Cách nấu:

- Tôm luộc cho chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc cho chín, xắt nhỏ.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Cơm trắng để nguội cho thêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Phi tỏi thơm, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Kế tiếp cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Nêm lại cho vừa miệng, rắc thêm một ít tiêu bột cho dậy mùi hương , tắt bếp.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Lá sen non rửa sạch, để ráo nước nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa phải nóng.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn cùng với sườn kho cũng rất ngon miệng.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

Cơm hấp lá sen thoang thoảng mùi hương



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mùi thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.

Nguyên liệu:

- 2 dĩa cơm trắng, 100gr hạt sen hấp chín.

- 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100gr thịt nạc.

- 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.

Cách nấu:

- Tôm luộc cho chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc cho chín, xắt nhỏ.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Cơm trắng để nguội cho thêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Phi tỏi thơm, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Kế tiếp cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Nêm lại cho vừa miệng, rắc thêm một ít tiêu bột cho dậy mùi hương , tắt bếp.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Lá sen non rửa sạch, để ráo nước nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa phải nóng.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

- Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn cùng với sườn kho cũng rất ngon miệng.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

Có thể bạn thích

Công thức này có 36 đánh giá 4/5 *