Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.
Mùi thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.
Nguyên liệu:
- 2 dĩa cơm trắng, 100gr hạt sen hấp chín.
- 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100gr thịt nạc.
- 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.
- Tôm luộc cho chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc cho chín, xắt nhỏ.
- Cơm trắng để nguội cho thêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.
- Phi tỏi thơm, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.
- Kế tiếp cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.
- Nêm lại cho vừa miệng, rắc thêm một ít tiêu bột cho dậy mùi hương , tắt bếp.
- Lá sen non rửa sạch, để ráo nước nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa phải nóng.
- Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn cùng với sườn kho cũng rất ngon miệng.
Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.
Mùi thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.
Nguyên liệu:
- 2 dĩa cơm trắng, 100gr hạt sen hấp chín.
- 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100gr thịt nạc.
- 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.
- Tôm luộc cho chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc cho chín, xắt nhỏ.
- Cơm trắng để nguội cho thêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.
- Phi tỏi thơm, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.
- Kế tiếp cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.
- Nêm lại cho vừa miệng, rắc thêm một ít tiêu bột cho dậy mùi hương , tắt bếp.
- Lá sen non rửa sạch, để ráo nước nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa phải nóng.
- Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn cùng với sườn kho cũng rất ngon miệng.