Vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của món này sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
Vị giòn tan, chua ngọt dịu nhàng của món này sẽ khiến bữa cơm ngày hè của nhà bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1kg củ cải đỏ, chọn củ nhỏ, đều nhau
- Tỏi, ớt, gừng
- Muối, đường, nước mắm, giấm.
Thực hiện:
Gừng thái mỏng, tỏi ép nhẹ, ớt bỏ đầu để cả quả.
Đổ 1/2 chén nhỏ nước mắm, 1/2 chén nhỏ đường, 1/2 chén nhỏ giấm và 1 chén nhỏ nước vào nồi nhỏ, đậy kín, đun sôi rồi để nguội. Quy trình này bạn cũng cần nêm nếm lại sao cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn vì độ mặn của mỗi loại nước mắm và độ chua của mỗi loại giấm không giống nhau. Tiếp đó thêm tỏi, gừng và ớt đã chuẩn bị vào.
Củ cải đỏ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp cùng hai muỗng canh muối trong khoảng hai tiếng. Đôi khi đảo nhẹ để củ cải thấm đều và ra hết nước.
Sau hai tiếng, chắt bỏ nước tiết ra, rửa lại củ cải cho thật sạch muối và tráng bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi để vài tiếng cho củ cải thật ráo nước và hơi héo thì bạn cho củ cải vào âu sứ.
Cho nước ngâm đã chuẩn bị ở bước 1 vào âu củ cải, đậy kín. Để dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng tầm 1 - 2 ngày là có thể ăn được, tiếp sau đó bạn cũng cần cho vô tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Dưa củ cải đỏ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tuần.
Cà pháo muối, cà pháo dầm chua ngọt là món ưa thích và ngon cơm ngày hè của nhà bạn, thế nhưng người nào cũng bảo “một quả cà bằng ba thang thuốc” khiến bạn luôn băn khoăn mỗi khi ăn. Dưa củ cải đỏ là một món thay thế đơn giản và hữa ích cho những bạn có chung niềm băn khoăn như mình. Vị giòn tan, chua ngọt dịu nhàng của nó sẽ khiến bữa cơm ngày hè của nhà bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của món này sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
Vị giòn tan, chua ngọt dịu nhàng của món này sẽ khiến bữa cơm ngày hè của nhà bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1kg củ cải đỏ, chọn củ nhỏ, đều nhau
- Tỏi, ớt, gừng
- Muối, đường, nước mắm, giấm.
Thực hiện:
Gừng thái mỏng, tỏi ép nhẹ, ớt bỏ đầu để cả quả.
Đổ 1/2 chén nhỏ nước mắm, 1/2 chén nhỏ đường, 1/2 chén nhỏ giấm và 1 chén nhỏ nước vào nồi nhỏ, đậy kín, đun sôi rồi để nguội. Quy trình này bạn cũng cần nêm nếm lại sao cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn vì độ mặn của mỗi loại nước mắm và độ chua của mỗi loại giấm không giống nhau. Tiếp đó thêm tỏi, gừng và ớt đã chuẩn bị vào.
Củ cải đỏ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp cùng hai muỗng canh muối trong khoảng hai tiếng. Đôi khi đảo nhẹ để củ cải thấm đều và ra hết nước.
Sau hai tiếng, chắt bỏ nước tiết ra, rửa lại củ cải cho thật sạch muối và tráng bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi để vài tiếng cho củ cải thật ráo nước và hơi héo thì bạn cho củ cải vào âu sứ.
Cho nước ngâm đã chuẩn bị ở bước 1 vào âu củ cải, đậy kín. Để dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng tầm 1 - 2 ngày là có thể ăn được, tiếp sau đó bạn cũng cần cho vô tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Dưa củ cải đỏ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tuần.
Cà pháo muối, cà pháo dầm chua ngọt là món ưa thích và ngon cơm ngày hè của nhà bạn, thế nhưng người nào cũng bảo “một quả cà bằng ba thang thuốc” khiến bạn luôn băn khoăn mỗi khi ăn. Dưa củ cải đỏ là một món thay thế đơn giản và hữa ích cho những bạn có chung niềm băn khoăn như mình. Vị giòn tan, chua ngọt dịu nhàng của nó sẽ khiến bữa cơm ngày hè của nhà bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!