Từng miếng đậu dồn thịt sốt me mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước sốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hè.
Từng lát đậu dồn thịt sốt me mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước sốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu dồn thịt sốt me: - 100gr thịt nạc vay xay
- 3 bìa đậu
- Nấm mèo, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, me chua
- Nước tương, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
Phương pháp nấu:
Thịt xay ướp cùng hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, ½ muỗng café bột canh, một muỗng café nước mắm 30 phút cho thấm gia vị.
Trộn nấm hương, nấm mèo bằm nhỏ vào trước khi nhồi vào đậu.
Đậu bạn cũng có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy ý thích nhé.
Chiên sơ đậu cho vàng thơm.
Tỏi, hành khô bằm nhỏ để làm sốt me.
Phi tỏi thơm và hành, hòa me với nước nóng cho tan bớt rồi cho nước me vào, thêm một muỗng canh nước tương, ½ thìa nấu canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay bạn cũng có thể thêm ớt vào nhé!
Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi bỏ đậu vào, hạ nhỏ lửa om cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Giờ thì món đậu dồn thịt sốt me đã sẵn sàng cho bữa cơm của nhà bạn rồi!
Từng miếng đậu dồn thịt sốt me mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước sốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hè.
Từng lát đậu dồn thịt sốt me mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước sốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu dồn thịt sốt me: - 100gr thịt nạc vay xay
- 3 bìa đậu
- Nấm mèo, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, me chua
- Nước tương, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
Phương pháp nấu:
Thịt xay ướp cùng hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, ½ muỗng café bột canh, một muỗng café nước mắm 30 phút cho thấm gia vị.
Trộn nấm hương, nấm mèo bằm nhỏ vào trước khi nhồi vào đậu.
Đậu bạn cũng có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy ý thích nhé.
Chiên sơ đậu cho vàng thơm.
Tỏi, hành khô bằm nhỏ để làm sốt me.
Phi tỏi thơm và hành, hòa me với nước nóng cho tan bớt rồi cho nước me vào, thêm một muỗng canh nước tương, ½ thìa nấu canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay bạn cũng có thể thêm ớt vào nhé!
Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi bỏ đậu vào, hạ nhỏ lửa om cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Giờ thì món đậu dồn thịt sốt me đã sẵn sàng cho bữa cơm của nhà bạn rồi!