Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhâm nhi một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay thông thường bạn nhé!
Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhấm nháp một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay bình thường bạn nhé!
Để làm chè trôi nước 3 màu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 300g bột nếp
- 200g đỗ xanh
- 150g đường cát trắng
- 400g đường nâu
- 100g dừa nạo sợi
- 100ml nước cốt lá dứa
- 100ml nước cốt củ dền
- 1000ml nước lã
- 100gr gừng
Đỗ xanh ngâm nước hơi ấm chừng một tiếng. Sau đó bỏ vào nồi đế dày, đổ nước bằng với mặt đậu, đun sôi.
Khi đậu sôi, mở vung, vặn nhỏ lửa đợi cho nước cạn hết thì đậy nắp lại cho đỗ chín bằng hơi.
Khi đậu đã bởsau đó tắt bếp, dùng chày nghiền mịn đậu. Thêm 150g đường trắng vào xào đậu.
Khi đường đã tan hoàn toàn, thêm dừa nạo sợi vào trộn kỹ. Bạn cũng có thể bớt lại một tí dừa nạo để khi ăn rắc lên trên bát chè trôi nước.
Đợi đầu nguội, vo lại thành từng viên tròn nhỏ.
Nhào bột: trộn 100g bột nếp với 100ml nước lã nhào kỹ đển khi bột thành một khối mịn mượt. Thực hiện tương tự với bột màu xanh và màu hồng.
Bẻ một tí bột nếp, vo tròn rồi ấn dẹt, đặt viên đỗ xanh vào chính giữa rồi vo lại.
Trong lúc nặn trôi nước bạn đổ nước lã vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi để luộc bánh. Khi nước đã sôi, thả trôi nước vào, vặn nhỏ lửa. Bạn chú ý là luộc từng màu một nếu không bánh trôi sẽ bị lem màu. Đầu tiên là màu trắng rồi đến màu xanh và kết thúc là màu hồng.
Khi thấy trôi nước nổi lên trên mặt nước tức là trôi nước đã chín.
Bạn dùng muỗng thủng bỏ ra, thả vào một bát nước lọc đun sôi đã chuẩn bị sẵn.
Cho 1000ml nước lã và 400g đường nâu vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi, đường tan hết tắt bếp. Gừng để cả vỏ, rửa sạch, giã dập thả vào nồi nước đường.
Xếp 3 viên với 3 màu khác nhau vào tô, đổ nước đường gừng vào, rắc dừa nạo lên trên là có thể ăn được rồi!
Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhâm nhi một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay thông thường bạn nhé!
Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhấm nháp một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay bình thường bạn nhé!
Để làm chè trôi nước 3 màu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 300g bột nếp
- 200g đỗ xanh
- 150g đường cát trắng
- 400g đường nâu
- 100g dừa nạo sợi
- 100ml nước cốt lá dứa
- 100ml nước cốt củ dền
- 1000ml nước lã
- 100gr gừng
Đỗ xanh ngâm nước hơi ấm chừng một tiếng. Sau đó bỏ vào nồi đế dày, đổ nước bằng với mặt đậu, đun sôi.
Khi đậu sôi, mở vung, vặn nhỏ lửa đợi cho nước cạn hết thì đậy nắp lại cho đỗ chín bằng hơi.
Khi đậu đã bởsau đó tắt bếp, dùng chày nghiền mịn đậu. Thêm 150g đường trắng vào xào đậu.
Khi đường đã tan hoàn toàn, thêm dừa nạo sợi vào trộn kỹ. Bạn cũng có thể bớt lại một tí dừa nạo để khi ăn rắc lên trên bát chè trôi nước.
Đợi đầu nguội, vo lại thành từng viên tròn nhỏ.
Nhào bột: trộn 100g bột nếp với 100ml nước lã nhào kỹ đển khi bột thành một khối mịn mượt. Thực hiện tương tự với bột màu xanh và màu hồng.
Bẻ một tí bột nếp, vo tròn rồi ấn dẹt, đặt viên đỗ xanh vào chính giữa rồi vo lại.
Trong lúc nặn trôi nước bạn đổ nước lã vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi để luộc bánh. Khi nước đã sôi, thả trôi nước vào, vặn nhỏ lửa. Bạn chú ý là luộc từng màu một nếu không bánh trôi sẽ bị lem màu. Đầu tiên là màu trắng rồi đến màu xanh và kết thúc là màu hồng.
Khi thấy trôi nước nổi lên trên mặt nước tức là trôi nước đã chín.
Bạn dùng muỗng thủng bỏ ra, thả vào một bát nước lọc đun sôi đã chuẩn bị sẵn.
Cho 1000ml nước lã và 400g đường nâu vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi, đường tan hết tắt bếp. Gừng để cả vỏ, rửa sạch, giã dập thả vào nồi nước đường.
Xếp 3 viên với 3 màu khác nhau vào tô, đổ nước đường gừng vào, rắc dừa nạo lên trên là có thể ăn được rồi!