Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Tráng miệng 451 11 Oct, 2021
Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhâm nhi một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay thông thường bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhấm nháp một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay bình thường bạn nhé!

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Để làm chè trôi nước 3 màu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 300g bột nếp

- 200g đỗ xanh

- 150g đường cát trắng

- 400g đường nâu

- 100g dừa nạo sợi

- 100ml nước cốt lá dứa

- 100ml nước cốt củ dền

- 1000ml nước lã

- 100gr gừng

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Cách chế biến:

Bước 1:

Đỗ xanh ngâm nước hơi ấm chừng một tiếng. Sau đó bỏ vào nồi đế dày, đổ nước bằng với mặt đậu, đun sôi.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Khi đậu sôi, mở vung, vặn nhỏ lửa đợi cho nước cạn hết thì đậy nắp lại cho đỗ chín bằng hơi.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 2:

Khi đậu đã bởsau đó tắt bếp, dùng chày nghiền mịn đậu. Thêm 150g đường trắng vào xào đậu.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Khi đường đã tan hoàn toàn, thêm dừa nạo sợi vào trộn kỹ. Bạn cũng có thể bớt lại một tí dừa nạo để khi ăn rắc lên trên bát chè trôi nước.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 3:

Đợi đầu nguội, vo lại thành từng viên tròn nhỏ.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 4:

Nhào bột: trộn 100g bột nếp với 100ml nước lã nhào kỹ đển khi bột thành một khối mịn mượt. Thực hiện tương tự với bột màu xanh và màu hồng.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 5:

Bẻ một tí bột nếp, vo tròn rồi ấn dẹt, đặt viên đỗ xanh vào chính giữa rồi vo lại.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 6:

Trong lúc nặn trôi nước bạn đổ nước lã vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi để luộc bánh. Khi nước đã sôi, thả trôi nước vào, vặn nhỏ lửa. Bạn chú ý là luộc từng màu một nếu không bánh trôi sẽ bị lem màu. Đầu tiên là màu trắng rồi đến màu xanh và kết thúc là màu hồng.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 7:

Khi thấy trôi nước nổi lên trên mặt nước tức là trôi nước đã chín.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bạn dùng muỗng thủng bỏ ra, thả vào một bát nước lọc đun sôi đã chuẩn bị sẵn.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Cho 1000ml nước lã và 400g đường nâu vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi, đường tan hết tắt bếp. Gừng để cả vỏ, rửa sạch, giã dập thả vào nồi nước đường.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Xếp 3 viên với 3 màu khác nhau vào tô, đổ nước đường gừng vào, rắc dừa nạo lên trên là có thể ăn được rồi!

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhâm nhi một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay thông thường bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhấm nháp một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay bình thường bạn nhé!

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Để làm chè trôi nước 3 màu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 300g bột nếp

- 200g đỗ xanh

- 150g đường cát trắng

- 400g đường nâu

- 100g dừa nạo sợi

- 100ml nước cốt lá dứa

- 100ml nước cốt củ dền

- 1000ml nước lã

- 100gr gừng

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Cách chế biến:

Bước 1:

Đỗ xanh ngâm nước hơi ấm chừng một tiếng. Sau đó bỏ vào nồi đế dày, đổ nước bằng với mặt đậu, đun sôi.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Khi đậu sôi, mở vung, vặn nhỏ lửa đợi cho nước cạn hết thì đậy nắp lại cho đỗ chín bằng hơi.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 2:

Khi đậu đã bởsau đó tắt bếp, dùng chày nghiền mịn đậu. Thêm 150g đường trắng vào xào đậu.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Khi đường đã tan hoàn toàn, thêm dừa nạo sợi vào trộn kỹ. Bạn cũng có thể bớt lại một tí dừa nạo để khi ăn rắc lên trên bát chè trôi nước.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 3:

Đợi đầu nguội, vo lại thành từng viên tròn nhỏ.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 4:

Nhào bột: trộn 100g bột nếp với 100ml nước lã nhào kỹ đển khi bột thành một khối mịn mượt. Thực hiện tương tự với bột màu xanh và màu hồng.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 5:

Bẻ một tí bột nếp, vo tròn rồi ấn dẹt, đặt viên đỗ xanh vào chính giữa rồi vo lại.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 6:

Trong lúc nặn trôi nước bạn đổ nước lã vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi để luộc bánh. Khi nước đã sôi, thả trôi nước vào, vặn nhỏ lửa. Bạn chú ý là luộc từng màu một nếu không bánh trôi sẽ bị lem màu. Đầu tiên là màu trắng rồi đến màu xanh và kết thúc là màu hồng.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bước 7:

Khi thấy trôi nước nổi lên trên mặt nước tức là trôi nước đã chín.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Bạn dùng muỗng thủng bỏ ra, thả vào một bát nước lọc đun sôi đã chuẩn bị sẵn.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Cho 1000ml nước lã và 400g đường nâu vào nồi đặt lên trên bếp đun sôi, đường tan hết tắt bếp. Gừng để cả vỏ, rửa sạch, giã dập thả vào nồi nước đường.

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Xếp 3 viên với 3 màu khác nhau vào tô, đổ nước đường gừng vào, rắc dừa nạo lên trên là có thể ăn được rồi!

Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 4/5 *