Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết.
Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và quan trọng.
Nguyên liệu:
- 80g gạo tẻ
- 1,5l nước
- 50g vừng đen
- một thìa cà phê muối, một muỗng canh mật ong (không bắt buộc)
Thực hiện:
Ngâm gạo vài tiếng hoặc qua đêm. Sau đó bạn vo sạch rồi thả vào máy xay, băm nhuyễn với 500ml nước.
Bạn cũng có thể xay qua hoặc băm nhuyễn tùy theo ý thích.
Xay vừng thành dạng bột.
Đổ gạo xay vào nồi, thêm 500 - 600ml nước nữa.
Bạn bật to lửa đun cho đến khi sôi cháo thì vặn nhỏ bếp lại và ninh cho đến khi gạo nhừ hẳn. Trong khi ninh cháo, bạn nhớ khuấy thường xuyên để không bị cháy nồi.
Đổ vừng vào nồi cháo kèm với muối, trộn đều. Cho thêm mật ong nếu ưng.
Đổ cháo ra tô, ăn nóng
Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và quan trọng. Thật dễ dàng để bạn nấu một nồi cháo vừng đen để bồi bổ cho cả nhà vào mỗi sáng hay thậm chí cả bữa trưa hay chiều tối. Nếu muốn bạn cũng có thể rắc thêm tí đậu phộng rang đập dập lên tô cháo để ăn cùng sẽ thật thơm ngon.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết.
Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và quan trọng.
Nguyên liệu:
- 80g gạo tẻ
- 1,5l nước
- 50g vừng đen
- một thìa cà phê muối, một muỗng canh mật ong (không bắt buộc)
Thực hiện:
Ngâm gạo vài tiếng hoặc qua đêm. Sau đó bạn vo sạch rồi thả vào máy xay, băm nhuyễn với 500ml nước.
Bạn cũng có thể xay qua hoặc băm nhuyễn tùy theo ý thích.
Xay vừng thành dạng bột.
Đổ gạo xay vào nồi, thêm 500 - 600ml nước nữa.
Bạn bật to lửa đun cho đến khi sôi cháo thì vặn nhỏ bếp lại và ninh cho đến khi gạo nhừ hẳn. Trong khi ninh cháo, bạn nhớ khuấy thường xuyên để không bị cháy nồi.
Đổ vừng vào nồi cháo kèm với muối, trộn đều. Cho thêm mật ong nếu ưng.
Đổ cháo ra tô, ăn nóng
Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và quan trọng. Thật dễ dàng để bạn nấu một nồi cháo vừng đen để bồi bổ cho cả nhà vào mỗi sáng hay thậm chí cả bữa trưa hay chiều tối. Nếu muốn bạn cũng có thể rắc thêm tí đậu phộng rang đập dập lên tô cháo để ăn cùng sẽ thật thơm ngon.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!