Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Món ăn kèm 305 11 Oct, 2021
Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm hương vị chấm với muối chanh nhâm nhi thì còn gì bằng phải không bạn?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm mùi vị chấm với muối chanh nhấm nháp thì còn gì bằng phải không bạn?

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chân gà ngâm giấm:

- 500gr chân gà công nghiệp

- 3 củ sả, 2 tới 3 quả ớt

- Đường, nước mắm, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt

Chân gà bóp muối rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cùng 1 chút gia vị.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Khi chân gà luộc cho chín bỏ ra thau nước viên đá lạnh cho da giòn, rau đó bỏ ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến một giờ cho da khô lại.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Sả xắt khúc 3 đến 4 cm, chẻ mỏng.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, ba muỗng canh đường, 6 thìa nấu canh giấm, một muỗng café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm ba muỗng canh nước mắm, sả và ớt vào trộn đều.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể dùng được.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Khi ăn chân gà bạn vớt chân ra dĩa, có thể chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm hương vị chấm với muối chanh nhâm nhi thì còn gì bằng phải không bạn?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm mùi vị chấm với muối chanh nhấm nháp thì còn gì bằng phải không bạn?

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chân gà ngâm giấm:

- 500gr chân gà công nghiệp

- 3 củ sả, 2 tới 3 quả ớt

- Đường, nước mắm, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt

Chân gà bóp muối rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cùng 1 chút gia vị.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Khi chân gà luộc cho chín bỏ ra thau nước viên đá lạnh cho da giòn, rau đó bỏ ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến một giờ cho da khô lại.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Sả xắt khúc 3 đến 4 cm, chẻ mỏng.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, ba muỗng canh đường, 6 thìa nấu canh giấm, một muỗng café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm ba muỗng canh nước mắm, sả và ớt vào trộn đều.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể dùng được.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Khi ăn chân gà bạn vớt chân ra dĩa, có thể chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé.

Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt đỉnh

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 3/5 *