Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm hương vị chấm với muối chanh nhâm nhi thì còn gì bằng phải không bạn?
Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm mùi vị chấm với muối chanh nhấm nháp thì còn gì bằng phải không bạn?
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chân gà ngâm giấm:
- 500gr chân gà công nghiệp
- 3 củ sả, 2 tới 3 quả ớt
- Đường, nước mắm, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt
Chân gà bóp muối rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cùng 1 chút gia vị.
Khi chân gà luộc cho chín bỏ ra thau nước viên đá lạnh cho da giòn, rau đó bỏ ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến một giờ cho da khô lại.
Sả xắt khúc 3 đến 4 cm, chẻ mỏng.
Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, ba muỗng canh đường, 6 thìa nấu canh giấm, một muỗng café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm ba muỗng canh nước mắm, sả và ớt vào trộn đều.
Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn chân gà bạn vớt chân ra dĩa, có thể chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé.
Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm hương vị chấm với muối chanh nhâm nhi thì còn gì bằng phải không bạn?
Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm mùi vị chấm với muối chanh nhấm nháp thì còn gì bằng phải không bạn?
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chân gà ngâm giấm:
- 500gr chân gà công nghiệp
- 3 củ sả, 2 tới 3 quả ớt
- Đường, nước mắm, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt
Chân gà bóp muối rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cùng 1 chút gia vị.
Khi chân gà luộc cho chín bỏ ra thau nước viên đá lạnh cho da giòn, rau đó bỏ ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến một giờ cho da khô lại.
Sả xắt khúc 3 đến 4 cm, chẻ mỏng.
Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, ba muỗng canh đường, 6 thìa nấu canh giấm, một muỗng café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm ba muỗng canh nước mắm, sả và ớt vào trộn đều.
Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn chân gà bạn vớt chân ra dĩa, có thể chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé.