Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm

Món ăn kèm 538 11 Oct, 2021
Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ rất ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ thật ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả trứng kiểu mới: - 150gr khoai môn

- 2 tới 3 tai nấm mèo

- 100 g thịt nạc vai xay

- 2 trái trứng

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Khoai môn thái thành từng miếng nhỏ, cho vô lò vi sóng 5 phút cùng ít nước cho khoai thật chín.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Nấm mèo ngâm nở xắt sợi.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 2:

Khoai môn chín cho ra tô nghiền nhuyễn.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 3:

Cho khoai môn, nấm mèo, thịt xay và 1 lòng đỏ trứng vào tô, trộn thật đều với một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng café gia vị, một muỗng café hạt tiêu, một muỗng café đường.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Múc chả lên đĩa đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính, tiếp đó cho chả vào xửng hấp chừng 25-30 phút.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 4:

Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ muỗng café gia vị, thêm ít sa tế nếu bạn có thể dùng được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), làm tan trứng.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp cho đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn cũng có thể cho cả dĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2 tới 3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 5:

Giờ bạn lấy chả ra ăn với cơm nóng thôi nào.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ rất ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ thật ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả trứng kiểu mới: - 150gr khoai môn

- 2 tới 3 tai nấm mèo

- 100 g thịt nạc vai xay

- 2 trái trứng

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Khoai môn thái thành từng miếng nhỏ, cho vô lò vi sóng 5 phút cùng ít nước cho khoai thật chín.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Nấm mèo ngâm nở xắt sợi.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 2:

Khoai môn chín cho ra tô nghiền nhuyễn.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 3:

Cho khoai môn, nấm mèo, thịt xay và 1 lòng đỏ trứng vào tô, trộn thật đều với một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng café gia vị, một muỗng café hạt tiêu, một muỗng café đường.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Múc chả lên đĩa đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính, tiếp đó cho chả vào xửng hấp chừng 25-30 phút.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 4:

Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ muỗng café gia vị, thêm ít sa tế nếu bạn có thể dùng được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), làm tan trứng.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp cho đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn cũng có thể cho cả dĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2 tới 3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Bước 5:

Giờ bạn lấy chả ra ăn với cơm nóng thôi nào.

cha-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-com

Có thể bạn thích

Công thức này có 55 đánh giá 3/5 *