Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ rất ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!
Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ thật ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả trứng kiểu mới: - 150gr khoai môn
- 2 tới 3 tai nấm mèo
- 100 g thịt nạc vai xay
- 2 trái trứng
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn
Phương pháp nấu:
Khoai môn thái thành từng miếng nhỏ, cho vô lò vi sóng 5 phút cùng ít nước cho khoai thật chín.
Nấm mèo ngâm nở xắt sợi.
Khoai môn chín cho ra tô nghiền nhuyễn.
Cho khoai môn, nấm mèo, thịt xay và 1 lòng đỏ trứng vào tô, trộn thật đều với một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng café gia vị, một muỗng café hạt tiêu, một muỗng café đường.
Múc chả lên đĩa đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính, tiếp đó cho chả vào xửng hấp chừng 25-30 phút.
Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ muỗng café gia vị, thêm ít sa tế nếu bạn có thể dùng được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), làm tan trứng.
Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp cho đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn cũng có thể cho cả dĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2 tới 3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.
Giờ bạn lấy chả ra ăn với cơm nóng thôi nào.
Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ rất ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!
Chả trứng thơm lựng, mềm và beo béo ăn sẽ thật ngon miệng đấy, bạn hãy thử ngay hôm nay nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả trứng kiểu mới: - 150gr khoai môn
- 2 tới 3 tai nấm mèo
- 100 g thịt nạc vai xay
- 2 trái trứng
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn
Phương pháp nấu:
Khoai môn thái thành từng miếng nhỏ, cho vô lò vi sóng 5 phút cùng ít nước cho khoai thật chín.
Nấm mèo ngâm nở xắt sợi.
Khoai môn chín cho ra tô nghiền nhuyễn.
Cho khoai môn, nấm mèo, thịt xay và 1 lòng đỏ trứng vào tô, trộn thật đều với một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng café gia vị, một muỗng café hạt tiêu, một muỗng café đường.
Múc chả lên đĩa đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính, tiếp đó cho chả vào xửng hấp chừng 25-30 phút.
Lấy 1 lòng đỏ trứng còn lại, nêm ½ muỗng café gia vị, thêm ít sa tế nếu bạn có thể dùng được cay (hoặc một chút màu dầu điều để cho màu đỏ đẹp), làm tan trứng.
Khi chả chín thì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, dàn đều, mở vung hấp cho đến khi lòng đỏ se mặt. Nếu có lò nướng giai đoạn này bạn cũng có thể cho cả dĩa vào lò nướng ở 170 độ C trong 2 tới 3 phút cho trứng trên mặt chín vàng.
Giờ bạn lấy chả ra ăn với cơm nóng thôi nào.