Chả mực giòn dai ai người nào cũng thích

Món ăn kèm 510 11 Oct, 2021
Chả mực giòn dai ai người nào cũng thích
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Một trong những công đoạn khó nhất khi làm chả mực là việc giã nhuyễn, nhưng chính nhờ vậy mà miếng chả khi rán giòn mới có vị ngọt thơm đặc trưng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một trong những quy trình khó nhất khi làm chả mực là việc giã nhuyễn, nhưng chính nhờ vậy mà miếng chả khi chiên giòn mới có vị ngọt thơm đặc trưng.Chả mực giòn dai ai ai cũng thích

Nguyên liệu:

- 800 g mực ống

- Gia vị: tiêu giã nát, nước mắm, mỡ lợn, dầu ăn vừa phải.

- Cối đá giã tay hoặc máy xay sinh tố.

Chả mực giòn dai ai ai cũng thích

Mực giã nhuyễn bằng tay hoặc dùng máy xay sinh tố

Cách nấu:

- Mực ống làm sạch, bóc bỏ đầu, da. Nên lấy phần thân thịt làm chả là ngon nhất.

- Một trong những quy trình khó nhất khi làm chả mực là việc giã. Nên giã mực bằng tay trong cối đá sẽ ngon hơn. Giã mực đều tay đến khi mực dẻo kết dính với nhau là được. Nếu không có cối đá bạn cũng có thể xay mực trong máy xay sinh tố.

- Nêm chút gia vị tiêu giã nát, nước mắm, mỡ nước vào tiếp tục quết thật nhuyễn. Ướp trong 30 phút cho thấm. Nắm mực thành từng lát tròn ấn dẹp thả vào trong chảo dầu sôi rán vàng.

- Chả mực chín có màu vàng ruộm. Cắn một miếng chả mực nóng chấm chút ớt tương nhai giòn dai ngọt ngon thật thích mê.

Chả mực giòn dai ai người nào cũng thích



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Một trong những công đoạn khó nhất khi làm chả mực là việc giã nhuyễn, nhưng chính nhờ vậy mà miếng chả khi rán giòn mới có vị ngọt thơm đặc trưng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một trong những quy trình khó nhất khi làm chả mực là việc giã nhuyễn, nhưng chính nhờ vậy mà miếng chả khi chiên giòn mới có vị ngọt thơm đặc trưng.Chả mực giòn dai ai ai cũng thích

Nguyên liệu:

- 800 g mực ống

- Gia vị: tiêu giã nát, nước mắm, mỡ lợn, dầu ăn vừa phải.

- Cối đá giã tay hoặc máy xay sinh tố.

Chả mực giòn dai ai ai cũng thích

Mực giã nhuyễn bằng tay hoặc dùng máy xay sinh tố

Cách nấu:

- Mực ống làm sạch, bóc bỏ đầu, da. Nên lấy phần thân thịt làm chả là ngon nhất.

- Một trong những quy trình khó nhất khi làm chả mực là việc giã. Nên giã mực bằng tay trong cối đá sẽ ngon hơn. Giã mực đều tay đến khi mực dẻo kết dính với nhau là được. Nếu không có cối đá bạn cũng có thể xay mực trong máy xay sinh tố.

- Nêm chút gia vị tiêu giã nát, nước mắm, mỡ nước vào tiếp tục quết thật nhuyễn. Ướp trong 30 phút cho thấm. Nắm mực thành từng lát tròn ấn dẹp thả vào trong chảo dầu sôi rán vàng.

- Chả mực chín có màu vàng ruộm. Cắn một miếng chả mực nóng chấm chút ớt tương nhai giòn dai ngọt ngon thật thích mê.

Có thể bạn thích

Công thức này có 36 đánh giá 3/5 *