Một trong những công đoạn khó nhất khi làm chả mực là việc giã nhuyễn, nhưng chính nhờ vậy mà miếng chả khi rán giòn mới có vị ngọt thơm đặc trưng.
- 800 g mực ống
- Gia vị: tiêu giã nát, nước mắm, mỡ lợn, dầu ăn vừa phải.
- Cối đá giã tay hoặc máy xay sinh tố.
Mực giã nhuyễn bằng tay hoặc dùng máy xay sinh tố
- Mực ống làm sạch, bóc bỏ đầu, da. Nên lấy phần thân thịt làm chả là ngon nhất.
- Một trong những quy trình khó nhất khi làm chả mực là việc giã. Nên giã mực bằng tay trong cối đá sẽ ngon hơn. Giã mực đều tay đến khi mực dẻo kết dính với nhau là được. Nếu không có cối đá bạn cũng có thể xay mực trong máy xay sinh tố.
- Nêm chút gia vị tiêu giã nát, nước mắm, mỡ nước vào tiếp tục quết thật nhuyễn. Ướp trong 30 phút cho thấm. Nắm mực thành từng lát tròn ấn dẹp thả vào trong chảo dầu sôi rán vàng.
- Chả mực chín có màu vàng ruộm. Cắn một miếng chả mực nóng chấm chút ớt tương nhai giòn dai ngọt ngon thật thích mê.
Một trong những công đoạn khó nhất khi làm chả mực là việc giã nhuyễn, nhưng chính nhờ vậy mà miếng chả khi rán giòn mới có vị ngọt thơm đặc trưng.
- 800 g mực ống
- Gia vị: tiêu giã nát, nước mắm, mỡ lợn, dầu ăn vừa phải.
- Cối đá giã tay hoặc máy xay sinh tố.
Mực giã nhuyễn bằng tay hoặc dùng máy xay sinh tố
- Mực ống làm sạch, bóc bỏ đầu, da. Nên lấy phần thân thịt làm chả là ngon nhất.
- Một trong những quy trình khó nhất khi làm chả mực là việc giã. Nên giã mực bằng tay trong cối đá sẽ ngon hơn. Giã mực đều tay đến khi mực dẻo kết dính với nhau là được. Nếu không có cối đá bạn cũng có thể xay mực trong máy xay sinh tố.
- Nêm chút gia vị tiêu giã nát, nước mắm, mỡ nước vào tiếp tục quết thật nhuyễn. Ướp trong 30 phút cho thấm. Nắm mực thành từng lát tròn ấn dẹp thả vào trong chảo dầu sôi rán vàng.
- Chả mực chín có màu vàng ruộm. Cắn một miếng chả mực nóng chấm chút ớt tương nhai giòn dai ngọt ngon thật thích mê.