Chả gà đậu hũ lạ miệng ngon cơm

Món ăn kèm 411 11 Oct, 2021
Chả gà đậu hũ lạ miệng ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả gà đậu phụ:

350gr ức gà không xương

230g đậu hũ

60g tỏi tây xắt lát mỏng

30g hành lá thái nhỏ

10g tỏi bằm nhỏ

10g ớt xanh bỏ hạt bằm nhỏ

10g ớt đỏ bỏ hạt bằm nhỏ

1 lòng đỏ trứng

15ml rượu trắng

15ml xì dầu

10ml dầu vừng

Một tí muối, đường, tiêu xay

Bột mì

1 trái trứng

30ml dầu thực vật

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Cách chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch gà rồi bằm nhỏ, cùng lúc thái nhỏ tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 2:

Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, tiếp sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 3:

Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm 1 lòng đỏ trứng, rượu, xì dầu, dầu vừng, muối, đường, tiêu xay vào. Đeo găng tay nylon rồi trộn đều.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 4:

Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 5:

Để tạo hình bền vững hơn bạn cũng có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt. Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy vung lại và đun trên lửa vừa tầm 10 phút.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 6:

Cắt chả ra thành nhiều khoanh đều nhau.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 7:

Lăn chả qua lớp bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó, cho chả vào trong chảo nóng với chút dầu, chiên cho đến khi chả chuyển sang màu vàng đều các mặt thì tắt bếp, lấy chả gà đậu hũ lên đĩa, dùng nóng.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Miếng chả gà đậu hũ có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, tuy không có độ dai vốn có của các loại chả bình thường, nhưng lại có vị ngon thanh đạm mà cũng rất bổ dưỡng. Với sự phối hợp từ những nguyên liệu chính là gà và đậu hũ cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Chả gà đậu hũ lạ miệng ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả gà đậu phụ:

350gr ức gà không xương

230g đậu hũ

60g tỏi tây xắt lát mỏng

30g hành lá thái nhỏ

10g tỏi bằm nhỏ

10g ớt xanh bỏ hạt bằm nhỏ

10g ớt đỏ bỏ hạt bằm nhỏ

1 lòng đỏ trứng

15ml rượu trắng

15ml xì dầu

10ml dầu vừng

Một tí muối, đường, tiêu xay

Bột mì

1 trái trứng

30ml dầu thực vật

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Cách chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch gà rồi bằm nhỏ, cùng lúc thái nhỏ tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 2:

Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, tiếp sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 3:

Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm 1 lòng đỏ trứng, rượu, xì dầu, dầu vừng, muối, đường, tiêu xay vào. Đeo găng tay nylon rồi trộn đều.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 4:

Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 5:

Để tạo hình bền vững hơn bạn cũng có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt. Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy vung lại và đun trên lửa vừa tầm 10 phút.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 6:

Cắt chả ra thành nhiều khoanh đều nhau.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Bước 7:

Lăn chả qua lớp bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó, cho chả vào trong chảo nóng với chút dầu, chiên cho đến khi chả chuyển sang màu vàng đều các mặt thì tắt bếp, lấy chả gà đậu hũ lên đĩa, dùng nóng.

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Miếng chả gà đậu hũ có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, tuy không có độ dai vốn có của các loại chả bình thường, nhưng lại có vị ngon thanh đạm mà cũng rất bổ dưỡng. Với sự phối hợp từ những nguyên liệu chính là gà và đậu hũ cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

cha-ga-dau-phu-la-mieng-ngon-com

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 3/5 *