Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!
Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả gà đậu phụ:
350gr ức gà không xương
230g đậu hũ
60g tỏi tây xắt lát mỏng
30g hành lá thái nhỏ
10g tỏi bằm nhỏ
10g ớt xanh bỏ hạt bằm nhỏ
10g ớt đỏ bỏ hạt bằm nhỏ
1 lòng đỏ trứng
15ml rượu trắng
15ml xì dầu
10ml dầu vừng
Một tí muối, đường, tiêu xay
Bột mì
1 trái trứng
30ml dầu thực vật
Rửa sạch gà rồi bằm nhỏ, cùng lúc thái nhỏ tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây.
Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, tiếp sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm 1 lòng đỏ trứng, rượu, xì dầu, dầu vừng, muối, đường, tiêu xay vào. Đeo găng tay nylon rồi trộn đều.
Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.
Để tạo hình bền vững hơn bạn cũng có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt. Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy vung lại và đun trên lửa vừa tầm 10 phút.
Cắt chả ra thành nhiều khoanh đều nhau.
Lăn chả qua lớp bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó, cho chả vào trong chảo nóng với chút dầu, chiên cho đến khi chả chuyển sang màu vàng đều các mặt thì tắt bếp, lấy chả gà đậu hũ lên đĩa, dùng nóng.
Miếng chả gà đậu hũ có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, tuy không có độ dai vốn có của các loại chả bình thường, nhưng lại có vị ngon thanh đạm mà cũng rất bổ dưỡng. Với sự phối hợp từ những nguyên liệu chính là gà và đậu hũ cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!
Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!
Với sự phối hợp cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả gà đậu phụ:
350gr ức gà không xương
230g đậu hũ
60g tỏi tây xắt lát mỏng
30g hành lá thái nhỏ
10g tỏi bằm nhỏ
10g ớt xanh bỏ hạt bằm nhỏ
10g ớt đỏ bỏ hạt bằm nhỏ
1 lòng đỏ trứng
15ml rượu trắng
15ml xì dầu
10ml dầu vừng
Một tí muối, đường, tiêu xay
Bột mì
1 trái trứng
30ml dầu thực vật
Rửa sạch gà rồi bằm nhỏ, cùng lúc thái nhỏ tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây.
Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, tiếp sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm 1 lòng đỏ trứng, rượu, xì dầu, dầu vừng, muối, đường, tiêu xay vào. Đeo găng tay nylon rồi trộn đều.
Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.
Để tạo hình bền vững hơn bạn cũng có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt. Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy vung lại và đun trên lửa vừa tầm 10 phút.
Cắt chả ra thành nhiều khoanh đều nhau.
Lăn chả qua lớp bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó, cho chả vào trong chảo nóng với chút dầu, chiên cho đến khi chả chuyển sang màu vàng đều các mặt thì tắt bếp, lấy chả gà đậu hũ lên đĩa, dùng nóng.
Miếng chả gà đậu hũ có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, tuy không có độ dai vốn có của các loại chả bình thường, nhưng lại có vị ngon thanh đạm mà cũng rất bổ dưỡng. Với sự phối hợp từ những nguyên liệu chính là gà và đậu hũ cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu hũ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!