Chả đậu hũ trộn tôm ngọt mát

Món ăn kèm 402 11 Oct, 2021
Chả đậu hũ trộn tôm ngọt mát
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thử đổi vị một chút cho món đậu phụ vào ngày cuối tuần đãi cả nhà bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thử đổi vị một chút cho món đậu hũ vào ngày cuối tuần đãi cả gia đình bạn nhé!

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 200gr tôm

- 5-6 miếng đậu hũ

- Một tí hạt kê

- Gia vị: Gừng, muối, rượu gạo, dầu ăn, tiêu xay

Cách nấu:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ phần đậu hũ ra nhé!

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 2:

- Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, tiếp đó thêm gừng vào rồi bằm nhỏ.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 3:

- Cho đậu hũ nghiền và tôm vào một bát, thêm tí muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng ra trong 15 phút.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 4:

- Ngâm hạt kê với nước trong 2 tiếng rồi bỏ ra để ráo. Sau đó, bạn thêm ít muối vào.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 5:

- Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu hũ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 6:

- Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu hũ qua một lớp hạt kê.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 7:

- Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt dĩa tôm đậu phụ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Sau cùng bạn chỉ việc vớt ra và bài trí, ăn cùng với ít rau mùi tây cho thơm nữa nhé!

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Chả đậu hũ trộn tôm ngọt mát



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thử đổi vị một chút cho món đậu phụ vào ngày cuối tuần đãi cả nhà bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thử đổi vị một chút cho món đậu hũ vào ngày cuối tuần đãi cả gia đình bạn nhé!

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 200gr tôm

- 5-6 miếng đậu hũ

- Một tí hạt kê

- Gia vị: Gừng, muối, rượu gạo, dầu ăn, tiêu xay

Cách nấu:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ phần đậu hũ ra nhé!

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 2:

- Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, tiếp đó thêm gừng vào rồi bằm nhỏ.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 3:

- Cho đậu hũ nghiền và tôm vào một bát, thêm tí muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng ra trong 15 phút.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 4:

- Ngâm hạt kê với nước trong 2 tiếng rồi bỏ ra để ráo. Sau đó, bạn thêm ít muối vào.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 5:

- Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu hũ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 6:

- Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu hũ qua một lớp hạt kê.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Bước 7:

- Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt dĩa tôm đậu phụ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Sau cùng bạn chỉ việc vớt ra và bài trí, ăn cùng với ít rau mùi tây cho thơm nữa nhé!

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 20 đánh giá 4/5 *