Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.
Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ
- 4 tai nấm đông cô tươi
- 2 miếng da đậu hũ chiên
- 1 miếng phù trúc
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay
Thực hiện:
Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào trong chảo dầu rán vàng.
Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ.
Cho ít dầu ăn vào nồi, thêm da đậu hũ vào, đảo sơ rồi cho thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu hũ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa miệng.
Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu hũ và mềm mềm của đậu hũ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của mình thêm phần hấp dẫn.
Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.
Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ
- 4 tai nấm đông cô tươi
- 2 miếng da đậu hũ chiên
- 1 miếng phù trúc
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay
Thực hiện:
Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào trong chảo dầu rán vàng.
Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ.
Cho ít dầu ăn vào nồi, thêm da đậu hũ vào, đảo sơ rồi cho thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu hũ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa miệng.
Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu hũ và mềm mềm của đậu hũ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của mình thêm phần hấp dẫn.