Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Món chay 318 11 Oct, 2021
Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ

- 4 tai nấm đông cô tươi

- 2 miếng da đậu hũ chiên

- 1 miếng phù trúc

- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay

Thực hiện:

Bước 1:

Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào trong chảo dầu rán vàng.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Bước 2:

Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ.

Bước 4:

Cho ít dầu ăn vào nồi, thêm da đậu hũ vào, đảo sơ rồi cho thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu hũ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa miệng.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Bước 5:

Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Bước 6:

Múc ra bát, thêm phù trúc đã rán vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu hũ và mềm mềm của đậu hũ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của mình thêm phần hấp dẫn.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ

- 4 tai nấm đông cô tươi

- 2 miếng da đậu hũ chiên

- 1 miếng phù trúc

- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay

Thực hiện:

Bước 1:

Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào trong chảo dầu rán vàng.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Bước 2:

Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ.

Bước 4:

Cho ít dầu ăn vào nồi, thêm da đậu hũ vào, đảo sơ rồi cho thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu hũ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa miệng.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Bước 5:

Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Bước 6:

Múc ra bát, thêm phù trúc đã rán vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích.

Canh chay thanh nhẹ cho ngày rằm

Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu hũ và mềm mềm của đậu hũ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của mình thêm phần hấp dẫn.

Có thể bạn thích

Công thức này có 43 đánh giá 5/5 *