Gỏi xoài, bò lá lốt, gỏi cuốn và tôm chiên giòn đều là những món ăn chơi thú vị, hãy cùng biến tấu chúng thành một món ăn khai vị đặc biệt nhé!
Gỏi xoài, bò lá lốt, gỏi cuốn và tôm chiên giòn đều là các món ăn chơi thú vị, hãy cùng biến tấu chúng thành một món ăn khai vị đặc biệt nhé!
Thành phần và cách nấu
Gỏi xoài
Nguyên liệu:
- 50gr xoài xanh cắt sợi
- 30gr cà rốt cắt sợi
- Một tí rau bạc hà, húng quế, rau mùi và nước mắm ớt
Cách nấu: cho tất cả vào bát và trộn đều với nhau
Bò lá lốt
Nguyên liệu
- 50gr bò xay
- 4 lá lốt
- ½ muỗng canh xì dầu
- Một tí sả thái nhỏ, ớt và hẹ
Cách nấu:
- Đặt một chiếc lá lốt xuống dĩa, cho nhân vào rồi cuốn thành cuốn nhỏ dài khoảng 5cm, dày 2 cm.
- Nhớ bọc nhân thật kín trong chiếc lá.
- Tiếp tục cuốn với chỗ lá lốt và nhân còn lại, tiếp sau đó, nướng trên bếp than, trở qua trở lại đến khi chín đều.
Gỏi cuốn
Nguyên liệu:
- 20gr thịt heo luộc thái mỏng
- 10gr bún
- 1 cái bánh tráng cuốn
- Một tí rau diếp, bạc hà, rau mùi, và dưa leo cắt sợi
Cách nấu:
- Làm mềm bánh tráng với nước.
- Cho thịt heo, bún, các loại rau thơm lên trên miếng bánh và cuốn đều tay.
- Kích thước gỏi cuốn khoảng 2cm x 5cm là vừa đẹp.
Tôm chiên giòn.
Nguyên liệu:
- 2 con tôm (đã bóc vỏ, rút tim, giữ lại đuôi)
- Một tí muối, hạt tiêu
- Bột tôm chiên giòn
- Dầu ăn
Cách nấu:
- Tôm nhúng vào bột.
- Làm nóng dầu cho 170º c, và tôm đã lăn bột vào chiên đến khi chín giòn đều.
- Sau đó vớt tôm ra, cho lên giấy thấm bớt dầu.
Nước mắm ớt:
Nguyên liệu:
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa canh đường
- một muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn
- một muỗng canh tỏi nghiền
Cách nấu: trộn tất cả lại và trộn đều
Bạn cũng có thể trang trí món Khai vị kiểu Việt với một tí rau thơm và một chén nước mắm ớt.
Để cho món ăn trông truyền thống và đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc nón lộn ngược lại và cho đĩa thức ăn lên.
Gỏi xoài, bò lá lốt, gỏi cuốn và tôm chiên giòn đều là những món ăn chơi thú vị, hãy cùng biến tấu chúng thành một món ăn khai vị đặc biệt nhé!
Gỏi xoài, bò lá lốt, gỏi cuốn và tôm chiên giòn đều là các món ăn chơi thú vị, hãy cùng biến tấu chúng thành một món ăn khai vị đặc biệt nhé!
Thành phần và cách nấu
Gỏi xoài
Nguyên liệu:
- 50gr xoài xanh cắt sợi
- 30gr cà rốt cắt sợi
- Một tí rau bạc hà, húng quế, rau mùi và nước mắm ớt
Cách nấu: cho tất cả vào bát và trộn đều với nhau
Bò lá lốt
Nguyên liệu
- 50gr bò xay
- 4 lá lốt
- ½ muỗng canh xì dầu
- Một tí sả thái nhỏ, ớt và hẹ
Cách nấu:
- Đặt một chiếc lá lốt xuống dĩa, cho nhân vào rồi cuốn thành cuốn nhỏ dài khoảng 5cm, dày 2 cm.
- Nhớ bọc nhân thật kín trong chiếc lá.
- Tiếp tục cuốn với chỗ lá lốt và nhân còn lại, tiếp sau đó, nướng trên bếp than, trở qua trở lại đến khi chín đều.
Gỏi cuốn
Nguyên liệu:
- 20gr thịt heo luộc thái mỏng
- 10gr bún
- 1 cái bánh tráng cuốn
- Một tí rau diếp, bạc hà, rau mùi, và dưa leo cắt sợi
Cách nấu:
- Làm mềm bánh tráng với nước.
- Cho thịt heo, bún, các loại rau thơm lên trên miếng bánh và cuốn đều tay.
- Kích thước gỏi cuốn khoảng 2cm x 5cm là vừa đẹp.
Tôm chiên giòn.
Nguyên liệu:
- 2 con tôm (đã bóc vỏ, rút tim, giữ lại đuôi)
- Một tí muối, hạt tiêu
- Bột tôm chiên giòn
- Dầu ăn
Cách nấu:
- Tôm nhúng vào bột.
- Làm nóng dầu cho 170º c, và tôm đã lăn bột vào chiên đến khi chín giòn đều.
- Sau đó vớt tôm ra, cho lên giấy thấm bớt dầu.
Nước mắm ớt:
Nguyên liệu:
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa canh đường
- một muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn
- một muỗng canh tỏi nghiền
Cách nấu: trộn tất cả lại và trộn đều
Bạn cũng có thể trang trí món Khai vị kiểu Việt với một tí rau thơm và một chén nước mắm ớt.
Để cho món ăn trông truyền thống và đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc nón lộn ngược lại và cho đĩa thức ăn lên.