Không chỉ có phần bông, thân atiso cũng là nguyên liệu để bạn có thể chế biến nên món canh thân atiso sườn non lạ miệng.
Không chỉ có phần bông, thân atiso cũng chính là nguyên liệu để bạn cũng có thể chế biến nên món canh thân atiso sườn non lạ miệng.
- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.
- Hạt nêm, đường, đầu hành, muối.
- Cây atiso rửa tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.
- Bổ thành từng đoạn ngắn, rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Chần sơ thân atiso qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.
- Đun nóng dầu, phi thơm vàng đầu hành rồi để riêng ra.
- Sườn non thái khúc, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Phi thơm dầu, cho sườn non vào đảo sơ với chút muối, đường, hạt nêm. Sau đó đổ nước vào đun thật chín. Kế tiếp cho thân atiso vào nấu cho chín.
- Nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành đã phi vàng vào. Canh atiso dùng nóng với cơm trắng là phù hợp nhất.
Không chỉ có phần bông, thân atiso cũng là nguyên liệu để bạn có thể chế biến nên món canh thân atiso sườn non lạ miệng.
Không chỉ có phần bông, thân atiso cũng chính là nguyên liệu để bạn cũng có thể chế biến nên món canh thân atiso sườn non lạ miệng.
- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.
- Hạt nêm, đường, đầu hành, muối.
- Cây atiso rửa tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.
- Bổ thành từng đoạn ngắn, rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Chần sơ thân atiso qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.
- Đun nóng dầu, phi thơm vàng đầu hành rồi để riêng ra.
- Sườn non thái khúc, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Phi thơm dầu, cho sườn non vào đảo sơ với chút muối, đường, hạt nêm. Sau đó đổ nước vào đun thật chín. Kế tiếp cho thân atiso vào nấu cho chín.
- Nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành đã phi vàng vào. Canh atiso dùng nóng với cơm trắng là phù hợp nhất.