Bạn có thể thử một cách chế biến mới cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt...
Bạn cũng có thể thử một phương pháp nấu mới cho món sườn và đậu hũ, thay cho những cách không xa lạ như hầm canh, nấu chua ngọt...
Nguyên liệu
- Sườn lợn.
- Đậu hũ rán.
- Đường phèn.
- Gừng, hành, ớt đỏ.
- Một miếng quế.
- Hai miếng hoa hồi
Cách chế biến:
- Sườn rửa sạch để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu hũ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.
- Làm nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy cho đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào trong chảo rán cho đến khi sườn biến sắc.
- Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế, ớt đỏ, nước tương (vì đường phèn làm sườn có màu rồi nên chỉ cho một chút nước tương). Sau đó thêm nước nóng, vặn lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.
- Cho đậu hũ và ít muối, nước nóng vào đun sôi, rồi lại để lửa nhỏ hầm chừng 20 phút là được.
Bạn có thể thử một cách chế biến mới cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt...
Bạn cũng có thể thử một phương pháp nấu mới cho món sườn và đậu hũ, thay cho những cách không xa lạ như hầm canh, nấu chua ngọt...
Nguyên liệu
- Sườn lợn.
- Đậu hũ rán.
- Đường phèn.
- Gừng, hành, ớt đỏ.
- Một miếng quế.
- Hai miếng hoa hồi
Cách chế biến:
- Sườn rửa sạch để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu hũ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.
- Làm nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy cho đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào trong chảo rán cho đến khi sườn biến sắc.
- Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế, ớt đỏ, nước tương (vì đường phèn làm sườn có màu rồi nên chỉ cho một chút nước tương). Sau đó thêm nước nóng, vặn lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.
- Cho đậu hũ và ít muối, nước nóng vào đun sôi, rồi lại để lửa nhỏ hầm chừng 20 phút là được.