Cách nấu món Mỳ Ý sốt nấm hải sản đậm đà

Món Âu 396 10 Oct, 2021
Cách nấu món Mỳ Ý sốt nấm hải sản đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn nước ngoài này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Chị em hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn nước ngoài này nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 gói mỳ Italy - 200gr tôm - 150gr nấm rơm hoặc nấm nút - 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ - 150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay thể bằng bơ hoặc sữa tươi - Gia vị: tiêu, đường, muối.

Mỳ Ý sốt nấm hải sản

 

Cách nấu:

 

- Mỳ Italy đun sôi cho mềm, lấy ra rổ để ráo.

- Hành xắt nhỏ, bằm nhuyễn.

- Nấm xắt mỏng.

- Tôm luộc cho chín.

- Bắc chảo lên trên bếp, cho một chút ít dầu ô liu vào cho nóng chảo, cho hành vào, hành chín cho nấm vào đảo đều, nêm chút xíu muối, chút xíu hạt nêm, đường, mì chính, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.

- Sau đó cho kem tươi vào, đun sôi nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên lưu ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yêu nêm muối và hạt nêm.

- Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống.

- Tôm có thể dùng để trang trí, hoặc đơn giản bóc vỏ chẻ đôi để lên mỳ.

- Rưới đều nước sốt, rắc thêm ít tiêu, dùng nóng rất vừa thơm vừa ngon.

- Kem tươi đi kèm cùng nấm không hề cho ta cảm giác béo mà trái lại rất thơm, kèm với gia vị hòa lẫn, món mỳ Italy trở nên rất thân mật với ẩm thực Việt Nam.

Mỳ Ý sốt nấm hải sản

Nấm xắt mỏng.

Mỳ Ý sốt nấm hải sản

Mỳ Italy luộc cho chín.

Theo NS

 

Cách nấu món Mỳ Ý sốt nấm hải sản đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn nước ngoài này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Chị em hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn nước ngoài này nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 gói mỳ Italy - 200gr tôm - 150gr nấm rơm hoặc nấm nút - 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ - 150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay thể bằng bơ hoặc sữa tươi - Gia vị: tiêu, đường, muối.

Mỳ Ý sốt nấm hải sản

 

Cách nấu:

 

- Mỳ Italy đun sôi cho mềm, lấy ra rổ để ráo.

- Hành xắt nhỏ, bằm nhuyễn.

- Nấm xắt mỏng.

- Tôm luộc cho chín.

- Bắc chảo lên trên bếp, cho một chút ít dầu ô liu vào cho nóng chảo, cho hành vào, hành chín cho nấm vào đảo đều, nêm chút xíu muối, chút xíu hạt nêm, đường, mì chính, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.

- Sau đó cho kem tươi vào, đun sôi nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên lưu ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yêu nêm muối và hạt nêm.

- Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống.

- Tôm có thể dùng để trang trí, hoặc đơn giản bóc vỏ chẻ đôi để lên mỳ.

- Rưới đều nước sốt, rắc thêm ít tiêu, dùng nóng rất vừa thơm vừa ngon.

- Kem tươi đi kèm cùng nấm không hề cho ta cảm giác béo mà trái lại rất thơm, kèm với gia vị hòa lẫn, món mỳ Italy trở nên rất thân mật với ẩm thực Việt Nam.

Mỳ Ý sốt nấm hải sản

Nấm xắt mỏng.

Mỳ Ý sốt nấm hải sản

Mỳ Italy luộc cho chín.

Theo NS

 

Có thể bạn thích

Công thức này có 60 đánh giá 4/5 *