Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.
Móng giò có chức năng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.
Nguyên liệu:
- 2 cái móng giò heo
- 1 miếng bí đỏ
- 1/2 bát nhỏ lạc luộc cho chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài
- Muối, hạt nêm, nước mắm
- Hành lá, rau mùi.
Bước 1:
- Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.
- Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, tiếp đó đem luộc tầm 20 phút trước khi bỏ vào ninh với móng giò.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- Đặt nồi lên trên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một tí muối.
- Đậy nắp, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút cho đến khi móng giò thật chín, lạc bở là được.
- Tiếp tục cho bí đỏ vào đun cùng, cho đến khi bí mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn làm món canh.
NS
Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.
Móng giò có chức năng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.
Nguyên liệu:
- 2 cái móng giò heo
- 1 miếng bí đỏ
- 1/2 bát nhỏ lạc luộc cho chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài
- Muối, hạt nêm, nước mắm
- Hành lá, rau mùi.
Bước 1:
- Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.
- Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, tiếp đó đem luộc tầm 20 phút trước khi bỏ vào ninh với móng giò.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- Đặt nồi lên trên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một tí muối.
- Đậy nắp, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút cho đến khi móng giò thật chín, lạc bở là được.
- Tiếp tục cho bí đỏ vào đun cùng, cho đến khi bí mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn làm món canh.
NS