Cách nấu món Móng giò hầm lạc và bí đỏ

Món hầm 455 11 Oct, 2021
Cách nấu món Móng giò hầm lạc và bí đỏ
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Móng giò có chức năng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

Nguyên liệu:

- 2 cái móng giò heo

- 1 miếng bí đỏ

- 1/2 bát nhỏ lạc luộc cho chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

- Muối, hạt nêm, nước mắm

- Hành lá, rau mùi.

 

Cách nấu:

 

Bước 1:

- Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 2:

 

- Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, tiếp đó đem luộc tầm 20 phút trước khi bỏ vào ninh với móng giò.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 3:

 

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 4:

 

- Đặt nồi lên trên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một tí muối.

- Đậy nắp, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút cho đến khi móng giò thật chín, lạc bở là được.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 5:

 

- Tiếp tục cho bí đỏ vào đun cùng, cho đến khi bí mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 6:

 

- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn làm món canh.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

NS

Cách nấu món Móng giò hầm lạc và bí đỏ



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Móng giò có chức năng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

Nguyên liệu:

- 2 cái móng giò heo

- 1 miếng bí đỏ

- 1/2 bát nhỏ lạc luộc cho chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

- Muối, hạt nêm, nước mắm

- Hành lá, rau mùi.

 

Cách nấu:

 

Bước 1:

- Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 2:

 

- Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, tiếp đó đem luộc tầm 20 phút trước khi bỏ vào ninh với móng giò.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 3:

 

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 4:

 

- Đặt nồi lên trên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một tí muối.

- Đậy nắp, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút cho đến khi móng giò thật chín, lạc bở là được.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 5:

 

- Tiếp tục cho bí đỏ vào đun cùng, cho đến khi bí mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

 

Bước 6:

 

- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn làm món canh.

mong-gio-ham-lac-va-bi-do

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 76 đánh giá 3/5 *