Cách nấu món Mì Quảng chay thơm ngon

Món chay 712 10 Oct, 2021
Cách nấu món Mì Quảng chay thơm ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn kèm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu hũ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn cùng.

mi-quang-chay

Nguyên liệu:

- Nấu nước lèo : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê - 300gr nấm bào ngư hoặc nấm rơm - 1 trái cà chua nhỏ - 2 miếng đậu hũ - Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt - Rau ăn cùng: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm - Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn cũng có thể thay thể bằng sợi bánh phở lớn, nửa muỗng nhỏ bột nghệ để tạo màu - Đậu phộng rang, bánh đa nướng ăn cùng - Dầu điều - Phù trúc (ván đậu hay còn được gọi là tàu hũ ky) - Nước tương hoặc chao trắng ăn cùng.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Nấu nước lèo củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vô nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi lấy nước lèo, nêm vào hai muỗng nhỏ muối, đun chừng từ 30 - 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.

mi-quang-chay

 

Bước 2:

 

- Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước lạnh có pha một tí muối, ngâm tầm 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.

mi-quang-chay

 

Bước 3:

 

- Đậu hũ rửa sạch, cắt quân cờ, rót dầu vào trong chảo, rán đậu cho đến khi vàng đều.

mi-quang-chay

 

Bước 4:

 

- Phần hành lá của cây ba rô bạn rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao giã dập. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Đậu phộng rang vàng, giã thô.

mi-quang-chay

 

Bước 5:

 

- Tiếp theo cắt phù trúc thành từng lát vừa ăn, làm nóng dầu cho phù trúc vào chiên vàng cho đến khi vàng đều, gắp phù trúc lên đĩa nên lót giấy ngấm dầu.

mi-quang-chay

 

Bước 6:

 

- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.

mi-quang-chay

 

Bước 7:

 

- Tiếp theo cho nấm, đậu hũ vô xào cùng, nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, đảo đều.

mi-quang-chay

 

Bước 8:

 

- Sau đó châm dần dần nước lèo nấu từ rau củ vào nồi đậu hũ, tuyệt đối bạn đừng nên nêm nước tương vào nồi nước lèo vì nước tương sẽ làm món ăn bị chua.

mi-quang-chay

 

Bước 9:

 

- Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút , nêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt bạn nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp rắc phần hành và rau mùi đã xắt nhỏ vào nồi.

mi-quang-chay

 

Bước 10:

 

- Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.

mi-quang-chay

 

Bước 11:

 

- Sợi mỳ chần qua nước sôi, nếu dùng mỳ quảng sợi khô bạn nêm ngâm sợi mỳ quảng vào âu nước lạnh tầm 15 phút, tiếp đó đun nồi nước luộc cho đến khi sợi mỳ mềm, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm.

mi-quang-chay

 

Bước 12:

 

- Khi sử dụng, bạn xếp một tí rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy tô lớn, thêm một tí sợi mỳ, chan nước lèo cùng với đậu hũ, nấm, nước lèo ăn cùng mỳ quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mỳ, thêm phù trúc bẻ nhỏ, bên trên rắc một tí lạc và bánh đa nướng bẻ nhỏ. Bạn cũng có thể pha thêm nước tương hay chao trắng, ăn cùng nếu nhạt.

mi-quang-chay

Chúc các nàng thành công nhé!

Theo NS

Cách nấu món Mì Quảng chay thơm ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn kèm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu hũ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn cùng.

mi-quang-chay

Nguyên liệu:

- Nấu nước lèo : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê - 300gr nấm bào ngư hoặc nấm rơm - 1 trái cà chua nhỏ - 2 miếng đậu hũ - Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt - Rau ăn cùng: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm - Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn cũng có thể thay thể bằng sợi bánh phở lớn, nửa muỗng nhỏ bột nghệ để tạo màu - Đậu phộng rang, bánh đa nướng ăn cùng - Dầu điều - Phù trúc (ván đậu hay còn được gọi là tàu hũ ky) - Nước tương hoặc chao trắng ăn cùng.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Nấu nước lèo củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vô nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi lấy nước lèo, nêm vào hai muỗng nhỏ muối, đun chừng từ 30 - 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.

mi-quang-chay

 

Bước 2:

 

- Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước lạnh có pha một tí muối, ngâm tầm 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.

mi-quang-chay

 

Bước 3:

 

- Đậu hũ rửa sạch, cắt quân cờ, rót dầu vào trong chảo, rán đậu cho đến khi vàng đều.

mi-quang-chay

 

Bước 4:

 

- Phần hành lá của cây ba rô bạn rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao giã dập. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Đậu phộng rang vàng, giã thô.

mi-quang-chay

 

Bước 5:

 

- Tiếp theo cắt phù trúc thành từng lát vừa ăn, làm nóng dầu cho phù trúc vào chiên vàng cho đến khi vàng đều, gắp phù trúc lên đĩa nên lót giấy ngấm dầu.

mi-quang-chay

 

Bước 6:

 

- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.

mi-quang-chay

 

Bước 7:

 

- Tiếp theo cho nấm, đậu hũ vô xào cùng, nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, đảo đều.

mi-quang-chay

 

Bước 8:

 

- Sau đó châm dần dần nước lèo nấu từ rau củ vào nồi đậu hũ, tuyệt đối bạn đừng nên nêm nước tương vào nồi nước lèo vì nước tương sẽ làm món ăn bị chua.

mi-quang-chay

 

Bước 9:

 

- Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút , nêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt bạn nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp rắc phần hành và rau mùi đã xắt nhỏ vào nồi.

mi-quang-chay

 

Bước 10:

 

- Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.

mi-quang-chay

 

Bước 11:

 

- Sợi mỳ chần qua nước sôi, nếu dùng mỳ quảng sợi khô bạn nêm ngâm sợi mỳ quảng vào âu nước lạnh tầm 15 phút, tiếp đó đun nồi nước luộc cho đến khi sợi mỳ mềm, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm.

mi-quang-chay

 

Bước 12:

 

- Khi sử dụng, bạn xếp một tí rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy tô lớn, thêm một tí sợi mỳ, chan nước lèo cùng với đậu hũ, nấm, nước lèo ăn cùng mỳ quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mỳ, thêm phù trúc bẻ nhỏ, bên trên rắc một tí lạc và bánh đa nướng bẻ nhỏ. Bạn cũng có thể pha thêm nước tương hay chao trắng, ăn cùng nếu nhạt.

mi-quang-chay

Chúc các nàng thành công nhé!

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 23 đánh giá 4/5 *