Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.
Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp cho bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.
Nguyên liệu cho phần mì gồm có:
- 400gr mì vàng
- 50g thịt thăn heo muối
- 6 con tôm,
- 1 quả dưa leo,
- 1 quả cà chua,
- 1 trái trứng, 1/2 quả chanh,
- Một tí cải mầm.
Nguyên liệu cho nước chấm gồm có: giấm, nước tương, dầu vừng, bột nêm, đường, nước sôi, tỏi xay, nước cốt chanh.
Cách chế biến nước chấm:
Cho 100ml nước sôi vào chén, thêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tỏi xay, một muỗng canh hạt nêm và một muỗng canh đường, quậy cho tan rồi thêm một muỗng canh giấm, hai thìa canh xì dầu và một muỗng nước cốt chanh vào quậy đều, để riêng ra.
Cách chế biến phần mì: Đánh trứng vào tô, nêm tí muối và tiêu rồi tráng mỏng, thái sợi nhỏ.
Thịt thái sợi y như trứng.
Dưa leo rửa sạch, cắt sợi.
Cà chua cắt múi cau vừa ăn.
Tôm rửa sạch, luộc cho chín , lột vỏ.
Mì luộc cho chín, ngâm với nước đá cho lạnh để chống dính.
Vớt mì ra rổ cho ráo nước rồi trộn với tí dầu vừng và cải mầm đã rửa sạch.
Xếp những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn ra dĩa.
Khi ăn cho mì ra dĩa và xếp những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên trên, chan với nước chấm.
Bạn vô cùng quen thuộc với các món mì nước truyền thống, giờ bạn cũng có thể thử nghiệm một loại mì nữa ăn lạnh cũng rất lạ và ngon đấy nhé! Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp cho bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.
Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp cho bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.
Nguyên liệu cho phần mì gồm có:
- 400gr mì vàng
- 50g thịt thăn heo muối
- 6 con tôm,
- 1 quả dưa leo,
- 1 quả cà chua,
- 1 trái trứng, 1/2 quả chanh,
- Một tí cải mầm.
Nguyên liệu cho nước chấm gồm có: giấm, nước tương, dầu vừng, bột nêm, đường, nước sôi, tỏi xay, nước cốt chanh.
Cách chế biến nước chấm:
Cho 100ml nước sôi vào chén, thêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tỏi xay, một muỗng canh hạt nêm và một muỗng canh đường, quậy cho tan rồi thêm một muỗng canh giấm, hai thìa canh xì dầu và một muỗng nước cốt chanh vào quậy đều, để riêng ra.
Cách chế biến phần mì: Đánh trứng vào tô, nêm tí muối và tiêu rồi tráng mỏng, thái sợi nhỏ.
Thịt thái sợi y như trứng.
Dưa leo rửa sạch, cắt sợi.
Cà chua cắt múi cau vừa ăn.
Tôm rửa sạch, luộc cho chín , lột vỏ.
Mì luộc cho chín, ngâm với nước đá cho lạnh để chống dính.
Vớt mì ra rổ cho ráo nước rồi trộn với tí dầu vừng và cải mầm đã rửa sạch.
Xếp những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn ra dĩa.
Khi ăn cho mì ra dĩa và xếp những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên trên, chan với nước chấm.
Bạn vô cùng quen thuộc với các món mì nước truyền thống, giờ bạn cũng có thể thử nghiệm một loại mì nữa ăn lạnh cũng rất lạ và ngon đấy nhé! Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau vừa có tôm, thịt giúp cho bạn dễ ăn mà có sức khoẻ chống chọi lại thời tiết những ngày chuyển mùa khó chịu.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!