Bạn cũng có thể dễ dàng làm được món cơm thường được phục vụ trong các nhà hàng này để thưởng thức tại nhà.
- 1 bát to cơm để nguội - 1 muỗng canh bơ đun chảy - 1 muỗng nhỏ tương cà - Tỏi bằm - Muối, đường, hạt nêm
Nguyên liệu cho bò lúc lắc:
- 450 g thịt bò phi lê - 1/2 củ hành tây - 1/2 bó hành lá - 2 muỗng canh bơ đun chảy - Dấm gạo, muối, đường, tiêu, xì dầu, nước mắm, hắc nước tương, dầu ăn.
Tỏi bằm, hành tây và hành lá sẽ làm món ăn dậy hương thơm.
* Cơm đỏ:
- Cho một chút ít dầu ăn kèm bơ vào trong chảo, phi tỏi cho thơm, đổ cơm để nguội cùng tương cà vào. Xào cho hạt cơm tơi ra. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.
* Bò lúc lắc:
- Củ hành tây thái múi cau, hành lá xắt khúc.
- Thịt bò cắt quân cờ to vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu, muối, đường và tiêu. Để khoảng 2 giờ.
- Cho dấm, xì dầu, hắc nước tương, nước mắm và đường vào tô, trộn đều cho đến khi đường tan.
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đổ thịt bò vào chiên tầm 3 phút thì trở mặt. Đến khi 2 bên vàng đều thì vớt lên đĩa.
- Dùng tiếp chảo đó, lấy dầu ra bớt, cho hành tây cùng hành lá vào. Cho một chút hỗn hợp nước sốt bên trên vào và bỏ thịt bò trở lại chảo. Lắc chảo cho sốt ngấm đều thịt bò thì tắt bếp.
- Cho cơm đỏ vào dĩa, bên cạnh bày thịt bò. Ăn cùng với dưa leo, xà lách và cà chua.
Bạn cũng có thể dễ dàng làm được món cơm thường được phục vụ trong các nhà hàng này để thưởng thức tại nhà.
- 1 bát to cơm để nguội - 1 muỗng canh bơ đun chảy - 1 muỗng nhỏ tương cà - Tỏi bằm - Muối, đường, hạt nêm
Nguyên liệu cho bò lúc lắc:
- 450 g thịt bò phi lê - 1/2 củ hành tây - 1/2 bó hành lá - 2 muỗng canh bơ đun chảy - Dấm gạo, muối, đường, tiêu, xì dầu, nước mắm, hắc nước tương, dầu ăn.
Tỏi bằm, hành tây và hành lá sẽ làm món ăn dậy hương thơm.
* Cơm đỏ:
- Cho một chút ít dầu ăn kèm bơ vào trong chảo, phi tỏi cho thơm, đổ cơm để nguội cùng tương cà vào. Xào cho hạt cơm tơi ra. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.
* Bò lúc lắc:
- Củ hành tây thái múi cau, hành lá xắt khúc.
- Thịt bò cắt quân cờ to vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu, muối, đường và tiêu. Để khoảng 2 giờ.
- Cho dấm, xì dầu, hắc nước tương, nước mắm và đường vào tô, trộn đều cho đến khi đường tan.
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đổ thịt bò vào chiên tầm 3 phút thì trở mặt. Đến khi 2 bên vàng đều thì vớt lên đĩa.
- Dùng tiếp chảo đó, lấy dầu ra bớt, cho hành tây cùng hành lá vào. Cho một chút hỗn hợp nước sốt bên trên vào và bỏ thịt bò trở lại chảo. Lắc chảo cho sốt ngấm đều thịt bò thì tắt bếp.
- Cho cơm đỏ vào dĩa, bên cạnh bày thịt bò. Ăn cùng với dưa leo, xà lách và cà chua.