Cách nấu món Cơm bò lúc lắc lạ miệng

Thực đơn mỗi ngày 311 11 Oct, 2021
Cách nấu món Cơm bò lúc lắc lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Bạn cũng có thể dễ dàng làm được món cơm thường được phục vụ trong các nhà hàng này để thưởng thức tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng làm được món cơm thường được phục vụ trong các nhà hàng này để thưởng thức tại nhà.Cơm đỏ bò lúc lắc lạ miệng

Nguyên liệu cho cơm đỏ:

- 1 bát to cơm để nguội - 1 muỗng canh bơ đun chảy - 1 muỗng nhỏ tương cà - Tỏi bằm - Muối, đường, hạt nêm

Nguyên liệu cho bò lúc lắc:

- 450 g thịt bò phi lê - 1/2 củ hành tây - 1/2 bó hành lá - 2 muỗng canh bơ đun chảy - Dấm gạo, muối, đường, tiêu, xì dầu, nước mắm, hắc nước tương, dầu ăn.

Cơm đỏ bò lúc lắc lạ miệng

Tỏi bằm, hành tây và hành lá sẽ làm món ăn dậy hương thơm.

Cách chế biến:

* Cơm đỏ:

- Cho một chút ít dầu ăn kèm bơ vào trong chảo, phi tỏi cho thơm, đổ cơm để nguội cùng tương cà vào. Xào cho hạt cơm tơi ra. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

* Bò lúc lắc:

- Củ hành tây thái múi cau, hành lá xắt khúc.

- Thịt bò cắt quân cờ to vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu, muối, đường và tiêu. Để khoảng 2 giờ.

- Cho dấm, xì dầu, hắc nước tương, nước mắm và đường vào tô, trộn đều cho đến khi đường tan.

- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đổ thịt bò vào chiên tầm 3 phút thì trở mặt. Đến khi 2 bên vàng đều thì vớt lên đĩa.

- Dùng tiếp chảo đó, lấy dầu ra bớt, cho hành tây cùng hành lá vào. Cho một chút hỗn hợp nước sốt bên trên vào và bỏ thịt bò trở lại chảo. Lắc chảo cho sốt ngấm đều thịt bò thì tắt bếp.

- Cho cơm đỏ vào dĩa, bên cạnh bày thịt bò. Ăn cùng với dưa leo, xà lách và cà chua.

Cơm đỏ bò lúc lắc lạ miệng

Cách nấu món Cơm bò lúc lắc lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạn cũng có thể dễ dàng làm được món cơm thường được phục vụ trong các nhà hàng này để thưởng thức tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng làm được món cơm thường được phục vụ trong các nhà hàng này để thưởng thức tại nhà.Cơm đỏ bò lúc lắc lạ miệng

Nguyên liệu cho cơm đỏ:

- 1 bát to cơm để nguội - 1 muỗng canh bơ đun chảy - 1 muỗng nhỏ tương cà - Tỏi bằm - Muối, đường, hạt nêm

Nguyên liệu cho bò lúc lắc:

- 450 g thịt bò phi lê - 1/2 củ hành tây - 1/2 bó hành lá - 2 muỗng canh bơ đun chảy - Dấm gạo, muối, đường, tiêu, xì dầu, nước mắm, hắc nước tương, dầu ăn.

Cơm đỏ bò lúc lắc lạ miệng

Tỏi bằm, hành tây và hành lá sẽ làm món ăn dậy hương thơm.

Cách chế biến:

* Cơm đỏ:

- Cho một chút ít dầu ăn kèm bơ vào trong chảo, phi tỏi cho thơm, đổ cơm để nguội cùng tương cà vào. Xào cho hạt cơm tơi ra. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

* Bò lúc lắc:

- Củ hành tây thái múi cau, hành lá xắt khúc.

- Thịt bò cắt quân cờ to vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu, muối, đường và tiêu. Để khoảng 2 giờ.

- Cho dấm, xì dầu, hắc nước tương, nước mắm và đường vào tô, trộn đều cho đến khi đường tan.

- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đổ thịt bò vào chiên tầm 3 phút thì trở mặt. Đến khi 2 bên vàng đều thì vớt lên đĩa.

- Dùng tiếp chảo đó, lấy dầu ra bớt, cho hành tây cùng hành lá vào. Cho một chút hỗn hợp nước sốt bên trên vào và bỏ thịt bò trở lại chảo. Lắc chảo cho sốt ngấm đều thịt bò thì tắt bếp.

- Cho cơm đỏ vào dĩa, bên cạnh bày thịt bò. Ăn cùng với dưa leo, xà lách và cà chua.

Cơm đỏ bò lúc lắc lạ miệng

Có thể bạn thích

Công thức này có 51 đánh giá 4/5 *