Cách nấu món Chả tôm cuốn đậu bắp ngon cơm

Món ăn kèm 319 10 Oct, 2021
Cách nấu món Chả tôm cuốn đậu bắp ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với hình thức thích mắt, bạn cũng sẽ có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món đầu tiên ngon khi nhà có tiệc.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Để làm món chả tôm cuốn đậu bắp các chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 200gr tôm tươi, bóc vỏ rút chỉ đen

- 100gr giò sống

- Đậu bắp, thì là, ớt, hành khô

- Hạt nêm, ớt bột, tiêu.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 1:

Tôm bằm nhỏ.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Hành, thì là bằm nhỏ.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 2:

Cho tôm, giò sống, hành, thì là vào tô. Thêm vào hai muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê ớt bột (nếu ưng ăn cay thì bạn thêm vào 1 trái ớt bằm nhỏ), ½ muỗng cà phê tiêu.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Trộn đều nguyên liệu trong bát, để gia vị thấm chừng 30 phút.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 3:

Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, xúc một tí nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu đậu bắp.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Nhúng miếng đậu bắp quấn tôm qua 1 lớp bột mì khô cho đỡ dính.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Nắn lại viên chả cho bọc đều quả đậu bắp.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 4:

Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Thả các viên chả và chiên ngập hết dầu.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Cho đến khi chả tôm cuốn đậu bắp vàng đều thì bạn lấy lên đĩa nên lót giấy hút dầu để khoảng 1 đến 2 phút rồi dùng nóng.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Cách nấu món Chả tôm cuốn đậu bắp ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với hình thức thích mắt, bạn cũng sẽ có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món đầu tiên ngon khi nhà có tiệc.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Để làm món chả tôm cuốn đậu bắp các chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 200gr tôm tươi, bóc vỏ rút chỉ đen

- 100gr giò sống

- Đậu bắp, thì là, ớt, hành khô

- Hạt nêm, ớt bột, tiêu.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 1:

Tôm bằm nhỏ.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Hành, thì là bằm nhỏ.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 2:

Cho tôm, giò sống, hành, thì là vào tô. Thêm vào hai muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê ớt bột (nếu ưng ăn cay thì bạn thêm vào 1 trái ớt bằm nhỏ), ½ muỗng cà phê tiêu.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Trộn đều nguyên liệu trong bát, để gia vị thấm chừng 30 phút.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 3:

Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, xúc một tí nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu đậu bắp.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Nhúng miếng đậu bắp quấn tôm qua 1 lớp bột mì khô cho đỡ dính.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Nắn lại viên chả cho bọc đều quả đậu bắp.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Bước 4:

Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Thả các viên chả và chiên ngập hết dầu.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Cho đến khi chả tôm cuốn đậu bắp vàng đều thì bạn lấy lên đĩa nên lót giấy hút dầu để khoảng 1 đến 2 phút rồi dùng nóng.

Chả tôm cuốn đậu bắp

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 16 đánh giá 3/5 *