Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc.
Với hình thức thích mắt, bạn cũng sẽ có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món đầu tiên ngon khi nhà có tiệc.
Để làm món chả tôm cuốn đậu bắp các chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 200gr tôm tươi, bóc vỏ rút chỉ đen
- 100gr giò sống
- Đậu bắp, thì là, ớt, hành khô
- Hạt nêm, ớt bột, tiêu.
Tôm bằm nhỏ.
Hành, thì là bằm nhỏ.
Cho tôm, giò sống, hành, thì là vào tô. Thêm vào hai muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê ớt bột (nếu ưng ăn cay thì bạn thêm vào 1 trái ớt bằm nhỏ), ½ muỗng cà phê tiêu.
Trộn đều nguyên liệu trong bát, để gia vị thấm chừng 30 phút.
Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, xúc một tí nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu đậu bắp.
Nhúng miếng đậu bắp quấn tôm qua 1 lớp bột mì khô cho đỡ dính.
Nắn lại viên chả cho bọc đều quả đậu bắp.
Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo.
Thả các viên chả và chiên ngập hết dầu.
Cho đến khi chả tôm cuốn đậu bắp vàng đều thì bạn lấy lên đĩa nên lót giấy hút dầu để khoảng 1 đến 2 phút rồi dùng nóng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc.
Với hình thức thích mắt, bạn cũng sẽ có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món đầu tiên ngon khi nhà có tiệc.
Để làm món chả tôm cuốn đậu bắp các chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 200gr tôm tươi, bóc vỏ rút chỉ đen
- 100gr giò sống
- Đậu bắp, thì là, ớt, hành khô
- Hạt nêm, ớt bột, tiêu.
Tôm bằm nhỏ.
Hành, thì là bằm nhỏ.
Cho tôm, giò sống, hành, thì là vào tô. Thêm vào hai muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê ớt bột (nếu ưng ăn cay thì bạn thêm vào 1 trái ớt bằm nhỏ), ½ muỗng cà phê tiêu.
Trộn đều nguyên liệu trong bát, để gia vị thấm chừng 30 phút.
Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, xúc một tí nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu đậu bắp.
Nhúng miếng đậu bắp quấn tôm qua 1 lớp bột mì khô cho đỡ dính.
Nắn lại viên chả cho bọc đều quả đậu bắp.
Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo.
Thả các viên chả và chiên ngập hết dầu.
Cho đến khi chả tôm cuốn đậu bắp vàng đều thì bạn lấy lên đĩa nên lót giấy hút dầu để khoảng 1 đến 2 phút rồi dùng nóng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!