Cách nấu món Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn

Món Á 417 11 Oct, 2021
Cách nấu món Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Cay thơm ngon ngon lại còn béo ngậy vị nước cốt dừa thật là đáng thử!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cay thơm ngon ngon lại còn béo ngậy vị nước cốt dừa thật là đáng thử!

Cà ri ếch kiểu Singapore

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 2 con ếch

- 1 củ khoai tây

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả cà chua

- 3 quả ớt khô

- 15g bơ

- Hành, tỏi, gừng bằm nhỏ

- Gia vị: 50g súp cà ri, 15g bột cà ri, 30ml rượu gạo, 3g muối, 150ml nước cốt dừa

Thực hiện:

Bước 1:

- Sau khi mua ếch về, bạn ngâm trong nước rồi rửa thật sạch.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 2:

- Sau đó, cắt ếch thành miếng rồi ướp cùng rượu và bột cà ri trong 15 phút.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 3:

- Thái hành tây làm đôi rồi thái hạt lựu một nửa, nửa còn lại cắt sợi nhỏ.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 4:

- Cắt cà chua và khoai tây thành nhiều miếng nhỏ, bạn cũng cắt nhỏ cả ớt luôn nhé!

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 5:

- Chuẩn bị một nồi nóng rồi bỏ bơ vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 6:

- Cho hành, tỏi, gừng bằm nhỏ và hành tây vào phi thơm.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 7:

- Sau đó, bạn thêm ớt khô vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 8:

- Tiếp theo, cho cà chua vào xào lên.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 9:

- Thêm một ít muối vào, lúc này cà chua cũng đã bắt đầu mềm và ra nước.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 10:

- Cho ếch đã ướp vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 11:

- Cho viên súp cà ri và một tí nước nóng vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 12:

- Sau khi nước đã sôi, bạn thêm khoai tây vào. Không đậy vung, cho lửa vừa nhỏ đun trong 15 phút, nếu thấy nước vẫn còn nhiều quá thì bạn mở to lửa một chút để nước keo lại.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 13:

- Sau cùng, bạn đổ thêm nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Và thế là món cà ri ếch tuyệt ngon đã xong rồi đấy!

Cà ri ếch kiểu Singapore

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cách nấu món Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cay thơm ngon ngon lại còn béo ngậy vị nước cốt dừa thật là đáng thử!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cay thơm ngon ngon lại còn béo ngậy vị nước cốt dừa thật là đáng thử!

Cà ri ếch kiểu Singapore

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 2 con ếch

- 1 củ khoai tây

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả cà chua

- 3 quả ớt khô

- 15g bơ

- Hành, tỏi, gừng bằm nhỏ

- Gia vị: 50g súp cà ri, 15g bột cà ri, 30ml rượu gạo, 3g muối, 150ml nước cốt dừa

Thực hiện:

Bước 1:

- Sau khi mua ếch về, bạn ngâm trong nước rồi rửa thật sạch.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 2:

- Sau đó, cắt ếch thành miếng rồi ướp cùng rượu và bột cà ri trong 15 phút.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 3:

- Thái hành tây làm đôi rồi thái hạt lựu một nửa, nửa còn lại cắt sợi nhỏ.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 4:

- Cắt cà chua và khoai tây thành nhiều miếng nhỏ, bạn cũng cắt nhỏ cả ớt luôn nhé!

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 5:

- Chuẩn bị một nồi nóng rồi bỏ bơ vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 6:

- Cho hành, tỏi, gừng bằm nhỏ và hành tây vào phi thơm.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 7:

- Sau đó, bạn thêm ớt khô vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 8:

- Tiếp theo, cho cà chua vào xào lên.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 9:

- Thêm một ít muối vào, lúc này cà chua cũng đã bắt đầu mềm và ra nước.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 10:

- Cho ếch đã ướp vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 11:

- Cho viên súp cà ri và một tí nước nóng vào.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 12:

- Sau khi nước đã sôi, bạn thêm khoai tây vào. Không đậy vung, cho lửa vừa nhỏ đun trong 15 phút, nếu thấy nước vẫn còn nhiều quá thì bạn mở to lửa một chút để nước keo lại.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Bước 13:

- Sau cùng, bạn đổ thêm nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Cà ri ếch kiểu Singapore

Và thế là món cà ri ếch tuyệt ngon đã xong rồi đấy!

Cà ri ếch kiểu Singapore

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 42 đánh giá 4/5 *