Cách làm Thịt kho trứng kiểu Nhật hấp dẫn

Món Nhật 400 11 Oct, 2021
Cách làm Thịt kho trứng kiểu Nhật hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thử thưởng thức món thịt kho trứng lạ lẫm mang phong cách Nhật Bản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thử thưởng thức món thịt kho trứng không quen mang phong cách Nhật Bản này nhé!

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ

- 10g gừng

- 10g tỏi tây

- 3 trái trứng

- 700ml dashi (đun kĩ 20g rong biển khô + 1 lít nước + 20g cá bào cho đến khi còn ước chừng 700ml)

- 60ml rượu sake

- 45ml mirin

- 60g đường

- 60ml nước tương

- 1 trái ớt

- Gia vị Shichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, có cách gọi khác là thất vị hương của Nhật)

Các bạn cũng có thể tìm thấy những nguyên liệu làm đồ ăn Nhật ở siêu thị người Nhật hoặc cửa hàng bán đồ nước ngoài nhé!

Thực hiện:

Bước 1:

- Đập đều 2 mặt của miếng thịt để thịt được mềm.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 2:

- Sau đó cắt thịt thành từng khối vuông vừa ăn.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 3:

- Bắc chảo lên trên bếp rồi rót dầu ăn vào. Khi khi dầu nóng lên, mình cho thịt vào rán.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 4:

- Chiên cho vàng đều các miếng thịt các nàng nhé!

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Sau đó, gắp thịt để ra giấy hút dầu cho hết dầu.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 5:

- Thái gừng thành từng miếng mỏng.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Cắt phần lá xanh của tỏi tây thành từng lát dài 2-3cm.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Với phần thân trắng của tổi tây, các nàng bổ thành dạng sợi mỏng.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 7:

- Cho thịt vào 1 nồi lớn, đổ ngập nước, thả tỏi tây và 1 nửa phần gừng đã chuẩn bị vào, Đun sôi, cho lửa nhỏ rồi tiếp tục đun trong 2 đến 3 giờ.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 8:

- Luộc cho chín trứng trong một nồi khác.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 9:

- Vớt phần thịt ra rồi thấm sâu vào giấy hút dầu cho ráo mỡ.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 10:

- Cho thịt vào nồi, thêm rượu sake, mirin và nước dashi vào rồi đun sôi. Sau đó, cho thêm nước tương, phần gừng còn lại và ớt sao cho vừa miệng.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Đậy nắp, đun nhỏ trong 30 phút. Sau đó, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Múc thịt ra tô và thưởng thức...

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm Thịt kho trứng kiểu Nhật hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thử thưởng thức món thịt kho trứng lạ lẫm mang phong cách Nhật Bản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thử thưởng thức món thịt kho trứng không quen mang phong cách Nhật Bản này nhé!

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ

- 10g gừng

- 10g tỏi tây

- 3 trái trứng

- 700ml dashi (đun kĩ 20g rong biển khô + 1 lít nước + 20g cá bào cho đến khi còn ước chừng 700ml)

- 60ml rượu sake

- 45ml mirin

- 60g đường

- 60ml nước tương

- 1 trái ớt

- Gia vị Shichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, có cách gọi khác là thất vị hương của Nhật)

Các bạn cũng có thể tìm thấy những nguyên liệu làm đồ ăn Nhật ở siêu thị người Nhật hoặc cửa hàng bán đồ nước ngoài nhé!

Thực hiện:

Bước 1:

- Đập đều 2 mặt của miếng thịt để thịt được mềm.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 2:

- Sau đó cắt thịt thành từng khối vuông vừa ăn.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 3:

- Bắc chảo lên trên bếp rồi rót dầu ăn vào. Khi khi dầu nóng lên, mình cho thịt vào rán.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 4:

- Chiên cho vàng đều các miếng thịt các nàng nhé!

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Sau đó, gắp thịt để ra giấy hút dầu cho hết dầu.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 5:

- Thái gừng thành từng miếng mỏng.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Cắt phần lá xanh của tỏi tây thành từng lát dài 2-3cm.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Với phần thân trắng của tổi tây, các nàng bổ thành dạng sợi mỏng.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 7:

- Cho thịt vào 1 nồi lớn, đổ ngập nước, thả tỏi tây và 1 nửa phần gừng đã chuẩn bị vào, Đun sôi, cho lửa nhỏ rồi tiếp tục đun trong 2 đến 3 giờ.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 8:

- Luộc cho chín trứng trong một nồi khác.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 9:

- Vớt phần thịt ra rồi thấm sâu vào giấy hút dầu cho ráo mỡ.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Bước 10:

- Cho thịt vào nồi, thêm rượu sake, mirin và nước dashi vào rồi đun sôi. Sau đó, cho thêm nước tương, phần gừng còn lại và ớt sao cho vừa miệng.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Đậy nắp, đun nhỏ trong 30 phút. Sau đó, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Múc thịt ra tô và thưởng thức...

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 17 đánh giá 5/5 *