Thử thưởng thức món thịt kho trứng lạ lẫm mang phong cách Nhật Bản này nhé!
Thử thưởng thức món thịt kho trứng không quen mang phong cách Nhật Bản này nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 10g gừng
- 10g tỏi tây
- 3 trái trứng
- 700ml dashi (đun kĩ 20g rong biển khô + 1 lít nước + 20g cá bào cho đến khi còn ước chừng 700ml)
- 60ml rượu sake
- 45ml mirin
- 60g đường
- 60ml nước tương
- 1 trái ớt
- Gia vị Shichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, có cách gọi khác là thất vị hương của Nhật)
Các bạn cũng có thể tìm thấy những nguyên liệu làm đồ ăn Nhật ở siêu thị người Nhật hoặc cửa hàng bán đồ nước ngoài nhé!
Thực hiện:
Sau đó, gắp thịt để ra giấy hút dầu cho hết dầu.
Cắt phần lá xanh của tỏi tây thành từng lát dài 2-3cm.
Với phần thân trắng của tổi tây, các nàng bổ thành dạng sợi mỏng.
Đậy nắp, đun nhỏ trong 30 phút. Sau đó, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi.
Múc thịt ra tô và thưởng thức...
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Thử thưởng thức món thịt kho trứng lạ lẫm mang phong cách Nhật Bản này nhé!
Thử thưởng thức món thịt kho trứng không quen mang phong cách Nhật Bản này nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 10g gừng
- 10g tỏi tây
- 3 trái trứng
- 700ml dashi (đun kĩ 20g rong biển khô + 1 lít nước + 20g cá bào cho đến khi còn ước chừng 700ml)
- 60ml rượu sake
- 45ml mirin
- 60g đường
- 60ml nước tương
- 1 trái ớt
- Gia vị Shichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, có cách gọi khác là thất vị hương của Nhật)
Các bạn cũng có thể tìm thấy những nguyên liệu làm đồ ăn Nhật ở siêu thị người Nhật hoặc cửa hàng bán đồ nước ngoài nhé!
Thực hiện:
Sau đó, gắp thịt để ra giấy hút dầu cho hết dầu.
Cắt phần lá xanh của tỏi tây thành từng lát dài 2-3cm.
Với phần thân trắng của tổi tây, các nàng bổ thành dạng sợi mỏng.
Đậy nắp, đun nhỏ trong 30 phút. Sau đó, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi.
Múc thịt ra tô và thưởng thức...
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!