Thịt bò xào nấm đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần thêm chút dứa cùng cách gia giảm khác đi là đã có món sốt chua ngọt mới lạ rồi.
- 350gr thịt bò
- 150gr nấm tươi, bạn cũng có thể dùng nấm rơm, nấm thủy tiên tùy thích
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh nước tương
- một muỗng canh đường
- 1/2 trái dứa bằm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp (bạn cũng có thể mua ở siêu thị)
- 3 tép tỏi
- một muỗng canh dầu mè hoặc dầu ăn
- Mè rang, hành lá, muối.
- Thịt bò rửa sạch, cho vô trong ngăn đá tầm 5 phút để thịt bò se mặt lại, vớt ra xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Củ hành tây bóc vỏ, 1/2 củ thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái vừa ăn nếu nấm to.
- Cho 2 muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường cùng tỏi bằm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn vào tô, trộn đều.
- Bạn tiếp tục cho 1/2 trái dứa bằm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp vào tô gia vị trên.
- Đổ hỗn hợp gia vị ở bước 3 vào thịt bò, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp từ một giờ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào trong lửa lớn tầm 3 phút thì cho số hành tây còn lại và nấm vô xào cùng.
- Đảo tiếp tầm 3 phút khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc hành lá xắt nhỏ và mè rang lên (tùy thích). Múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.
Thịt bò xào nấm đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần thêm chút dứa cùng cách gia giảm khác đi là đã có món sốt chua ngọt mới lạ rồi.
- 350gr thịt bò
- 150gr nấm tươi, bạn cũng có thể dùng nấm rơm, nấm thủy tiên tùy thích
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh nước tương
- một muỗng canh đường
- 1/2 trái dứa bằm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp (bạn cũng có thể mua ở siêu thị)
- 3 tép tỏi
- một muỗng canh dầu mè hoặc dầu ăn
- Mè rang, hành lá, muối.
- Thịt bò rửa sạch, cho vô trong ngăn đá tầm 5 phút để thịt bò se mặt lại, vớt ra xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Củ hành tây bóc vỏ, 1/2 củ thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái vừa ăn nếu nấm to.
- Cho 2 muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường cùng tỏi bằm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn vào tô, trộn đều.
- Bạn tiếp tục cho 1/2 trái dứa bằm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp vào tô gia vị trên.
- Đổ hỗn hợp gia vị ở bước 3 vào thịt bò, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp từ một giờ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào trong lửa lớn tầm 3 phút thì cho số hành tây còn lại và nấm vô xào cùng.
- Đảo tiếp tầm 3 phút khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc hành lá xắt nhỏ và mè rang lên (tùy thích). Múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.