Thịt bò là món ăn dễ chế biến: lẩu bò, bò xào cần tây, bò xào rau trộn... Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món mới, thịt bò cuộn rau củ thích hợp làm món ăn chính trong những ngày cuối tuần.
Thịt bò là món ăn dễ dàng chế biến: lẩu bò, bò xào cần tây, bò xào rau trộn... Hôm nay xin giới thiệu với các chị em món mới, thịt bò cuộn rau củ thích hợp làm món ăn chính trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Một miếng thịt bò mềm, to bản độ 5 lạng.
- Tỏi bằm, Rau mùi, cần tây, củ cà rốt, bột quế, ớt chuông, pho mát, hành tây, rau cải non và dầu ăn.
Phương pháp nấu:
- Thái thịt thành bản rộng độ dày vừa đủ. Sau đó dùng búa dần cho mềm thịt.
- Cà rốt chẻ đôi hoặc tư theo chiều dọc, ớt chuông cắt làm tư, hành tây thái múi cau, pho mát cắt mỏng 2 – 3 lát tùy theo sở thích của mỗi người.
- Trải miếng thịt bò ra rồi, chia làm đôi. Rắc muối tiêu đều cả 2 mặt miếng thịt.
- Lấy miếng lớn hơn rắc tỏi băm, bột quế, xếp rau mùi và cần tây lên thịt. Kế tiếp xếp cà rốt, ớt chuông, pho mát và hành tây theo chiều dọc như hình minh họa.
- Bạn đừng xếp kín cả miếng thịt mà phải trừ chỗ để cuộn thịt. Sau cùng bạn rải rau chân vịt hoặc cải non lên bề mặt. Cuộn tất cả lại thật chặt.
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đua dầu nóng lên cho cuộn thịt vào rán lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng nâu mất tầm 15 phút.
- Chuyển cuộn thịt sang khay nướng bật lò nhiệt độ 200 độ C nướng tiếp độ 20 phút.
Bỏ thịt ra để nguội bớt dùng dao thái lát dày khoảng 1cm. Món thịt này khá thích mắt và sang trọng. Rất thích hợp dành cho ngày cuối tuần tận hưởng cùng cả nhà và bạn bè. Chúc các chị em và gia đình ngon miệng!
Thịt bò là món ăn dễ chế biến: lẩu bò, bò xào cần tây, bò xào rau trộn... Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món mới, thịt bò cuộn rau củ thích hợp làm món ăn chính trong những ngày cuối tuần.
Thịt bò là món ăn dễ dàng chế biến: lẩu bò, bò xào cần tây, bò xào rau trộn... Hôm nay xin giới thiệu với các chị em món mới, thịt bò cuộn rau củ thích hợp làm món ăn chính trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Một miếng thịt bò mềm, to bản độ 5 lạng.
- Tỏi bằm, Rau mùi, cần tây, củ cà rốt, bột quế, ớt chuông, pho mát, hành tây, rau cải non và dầu ăn.
Phương pháp nấu:
- Thái thịt thành bản rộng độ dày vừa đủ. Sau đó dùng búa dần cho mềm thịt.
- Cà rốt chẻ đôi hoặc tư theo chiều dọc, ớt chuông cắt làm tư, hành tây thái múi cau, pho mát cắt mỏng 2 – 3 lát tùy theo sở thích của mỗi người.
- Trải miếng thịt bò ra rồi, chia làm đôi. Rắc muối tiêu đều cả 2 mặt miếng thịt.
- Lấy miếng lớn hơn rắc tỏi băm, bột quế, xếp rau mùi và cần tây lên thịt. Kế tiếp xếp cà rốt, ớt chuông, pho mát và hành tây theo chiều dọc như hình minh họa.
- Bạn đừng xếp kín cả miếng thịt mà phải trừ chỗ để cuộn thịt. Sau cùng bạn rải rau chân vịt hoặc cải non lên bề mặt. Cuộn tất cả lại thật chặt.
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đua dầu nóng lên cho cuộn thịt vào rán lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng nâu mất tầm 15 phút.
- Chuyển cuộn thịt sang khay nướng bật lò nhiệt độ 200 độ C nướng tiếp độ 20 phút.
Bỏ thịt ra để nguội bớt dùng dao thái lát dày khoảng 1cm. Món thịt này khá thích mắt và sang trọng. Rất thích hợp dành cho ngày cuối tuần tận hưởng cùng cả nhà và bạn bè. Chúc các chị em và gia đình ngon miệng!