Cách làm Thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản

Ăn kiêng 613 11 Oct, 2021
Cách làm Thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Cuốn thịt heo rau củ là món ăn không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuốn thịt heo rau củ là món ăn không mất nhiều thời gian để làm nên nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt ba chỉ, 1 quả su su.

- 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, hành lá.

 

Cách làm:

 

- Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi rồi luộc cho chín. Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần qua nước sôi. Rửa sạch thịt heo, luộc cho chín với chút muối.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

- Dưa leo xắt sợi, thịt heo luộc cho chín, thái lát dài.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

- Làm nước chấm, phi tỏi thơm băm, cho hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh ớt tương, hai thìa canh đường cát, 1 muỗng cà phê tiêu bột, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Cuối cùng cho mè rang vàng vào.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

- Đặt lát thịt lên đĩa, cho các loại rau, củ lên, cuốn tròn lại. Dùng lá hành buộc lại bên ngoài rồi thưởng thức với nước chấm tương thơm ngon.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

Cách làm Thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cuốn thịt heo rau củ là món ăn không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuốn thịt heo rau củ là món ăn không mất nhiều thời gian để làm nên nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt ba chỉ, 1 quả su su.

- 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, hành lá.

 

Cách làm:

 

- Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi rồi luộc cho chín. Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần qua nước sôi. Rửa sạch thịt heo, luộc cho chín với chút muối.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

- Dưa leo xắt sợi, thịt heo luộc cho chín, thái lát dài.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

- Làm nước chấm, phi tỏi thơm băm, cho hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh ớt tương, hai thìa canh đường cát, 1 muỗng cà phê tiêu bột, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Cuối cùng cho mè rang vàng vào.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

- Đặt lát thịt lên đĩa, cho các loại rau, củ lên, cuốn tròn lại. Dùng lá hành buộc lại bên ngoài rồi thưởng thức với nước chấm tương thơm ngon.

Thịt ba rọi cuộn rau củ

Có thể bạn thích

Công thức này có 44 đánh giá 4/5 *