Cách làm Tai heo ngâm chua ngọt đơn giản

Món ăn kèm 404 11 Oct, 2021
Cách làm Tai heo ngâm chua ngọt đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Tai heo ngâm giấm vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Có thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tai heo ngâm giấm vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Có thể ăn cùng với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 2 tai heo, 1/2 lít giấm gạo.

- 400 g đường cát trắng, 6 củ tỏi.

Phương pháp nấu:

- Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc cho chín. Khi luộc nhớ canh vừa thật chín là được, đừng để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu còn cứng sẽ không ngấm gia vị khi ngâm.

- Luộc cho chín vớt tai heo ra, cho vô nước lạnh để nguội, rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Cho giấm và đường vào đun sôi. Củ tỏi giã dập rồi bỏ vàosau đó tắt bếp để nguội.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Lấy hũ sạch cho tai heo vào, đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Ép chặt để lỗ tai heo không bị trồi lên khỏi nước giấm.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Ngâm khoảng 4 tới 5 ngày là có thể dùng được.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Tai heo lấy ra để ráo giấm, bổ thành lát mỏng. Có thể ăn cùng với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng.

tai-heo-ngam-chua-ngot

Cách làm Tai heo ngâm chua ngọt đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tai heo ngâm giấm vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Có thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tai heo ngâm giấm vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Có thể ăn cùng với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 2 tai heo, 1/2 lít giấm gạo.

- 400 g đường cát trắng, 6 củ tỏi.

Phương pháp nấu:

- Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc cho chín. Khi luộc nhớ canh vừa thật chín là được, đừng để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu còn cứng sẽ không ngấm gia vị khi ngâm.

- Luộc cho chín vớt tai heo ra, cho vô nước lạnh để nguội, rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Cho giấm và đường vào đun sôi. Củ tỏi giã dập rồi bỏ vàosau đó tắt bếp để nguội.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Lấy hũ sạch cho tai heo vào, đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Ép chặt để lỗ tai heo không bị trồi lên khỏi nước giấm.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Ngâm khoảng 4 tới 5 ngày là có thể dùng được.

tai-heo-ngam-chua-ngot

- Tai heo lấy ra để ráo giấm, bổ thành lát mỏng. Có thể ăn cùng với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng.

tai-heo-ngam-chua-ngot

Có thể bạn thích

Công thức này có 41 đánh giá 5/5 *