Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Rau củ quả giòn, hơi hơi chua và có vị ngọt nhẹ nhàng, có thể ăn cùng với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa muỗng nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- Vài tép tỏi.
Phương pháp nấu:
- Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa leo không thay đổi vỏ.
- Cà rốt, củ cải bổ thành từng lát dài tầm 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa muỗng nhỏ muối để tầm 15 phút, tiếp đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
- Hòa tan hỗn hợp đường, muối, giấm, và nước lọc vào tô.
- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho ngấm đều
- Tỏi bóc vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể ăn được.
Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.
Củ cải, cà rốt cắt dài tầm 5 cm.
Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.
Hỗn hợp nước chua ngọt.
Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.
Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.
Theo NS
Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Rau củ quả giòn, hơi hơi chua và có vị ngọt nhẹ nhàng, có thể ăn cùng với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa muỗng nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- Vài tép tỏi.
Phương pháp nấu:
- Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa leo không thay đổi vỏ.
- Cà rốt, củ cải bổ thành từng lát dài tầm 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa muỗng nhỏ muối để tầm 15 phút, tiếp đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
- Hòa tan hỗn hợp đường, muối, giấm, và nước lọc vào tô.
- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho ngấm đều
- Tỏi bóc vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể ăn được.
Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.
Củ cải, cà rốt cắt dài tầm 5 cm.
Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.
Hỗn hợp nước chua ngọt.
Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.
Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.
Theo NS