Cách làm rau củ quả ngâm chua ngọt đơn giản

Món ăn kèm 450 11 Oct, 2021
Cách làm rau củ quả ngâm chua ngọt đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau củ quả giòn, hơi hơi chua và có vị ngọt nhẹ nhàng, có thể ăn cùng với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 2 trái dưa leo

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng vừa ăn

- Nửa muỗng nhỏ muối

- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc

- Vài tép tỏi.

Phương pháp nấu:

- Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa leo không thay đổi vỏ.

- Cà rốt, củ cải bổ thành từng lát dài tầm 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa muỗng nhỏ muối để tầm 15 phút, tiếp đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

- Hòa tan hỗn hợp đường, muối, giấm, và nước lọc vào tô.

- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho ngấm đều

- Tỏi bóc vỏ, xắt miếng vừa ăn.

- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể ăn được.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Củ cải, cà rốt cắt dài tầm 5 cm.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Hỗn hợp nước chua ngọt.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.

Theo NS

Cách làm rau củ quả ngâm chua ngọt đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau củ quả giòn, hơi hơi chua và có vị ngọt nhẹ nhàng, có thể ăn cùng với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 2 trái dưa leo

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng vừa ăn

- Nửa muỗng nhỏ muối

- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc

- Vài tép tỏi.

Phương pháp nấu:

- Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa leo không thay đổi vỏ.

- Cà rốt, củ cải bổ thành từng lát dài tầm 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa muỗng nhỏ muối để tầm 15 phút, tiếp đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

- Hòa tan hỗn hợp đường, muối, giấm, và nước lọc vào tô.

- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho ngấm đều

- Tỏi bóc vỏ, xắt miếng vừa ăn.

- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể ăn được.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Củ cải, cà rốt cắt dài tầm 5 cm.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Hỗn hợp nước chua ngọt.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.

Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 31 đánh giá 5/5 *