Rau tiến vua không phổ biến trong mâm cơm gia đình hằng ngày, nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức nó qua các món gỏi, các món dưa muối chua ăn kèm...
(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Rau tiến vua không phổ biến trong mâm cơm gia đình hàng ngày, nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức nó qua các món gỏi, các món dưa muối chua ăn cùng...
Nguyên liệu:
- 50g rau tiến vua khô
- 1 lít giấm nuôi
- 400gr đường trắng
- Và 1 lọ thủy tinh sạch
Thực hiện:
- Rau tiến vua, xả sạch, ngâm trong nước lạnh 3 giờ cho rau nở, cắt bỏ phần già và xấu.
- Nấu 1 lít giấm nuôi với 400gr đường trắng cho sôi.
- Cho rau vào lọ thủy tinh, rót nước giấm vừa nấu vào lọ, đậy kín vung. Sau 1 ngày là dùng được.
Chỉ dẫn nhanh:
- Ngâm rau tiến vua khô trong nước lạnh, khi nở rau sẽ giòn hơn.
- Làm chua rau tiến vua bằng nước giấm nóng vừa nấu xong, món dưa rau tiến vua sẽ giòn và ngon hơn.
Rau tiến vua không phổ biến trong mâm cơm gia đình hằng ngày, nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức nó qua các món gỏi, các món dưa muối chua ăn kèm...
(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Rau tiến vua không phổ biến trong mâm cơm gia đình hàng ngày, nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức nó qua các món gỏi, các món dưa muối chua ăn cùng...
Nguyên liệu:
- 50g rau tiến vua khô
- 1 lít giấm nuôi
- 400gr đường trắng
- Và 1 lọ thủy tinh sạch
Thực hiện:
- Rau tiến vua, xả sạch, ngâm trong nước lạnh 3 giờ cho rau nở, cắt bỏ phần già và xấu.
- Nấu 1 lít giấm nuôi với 400gr đường trắng cho sôi.
- Cho rau vào lọ thủy tinh, rót nước giấm vừa nấu vào lọ, đậy kín vung. Sau 1 ngày là dùng được.
Chỉ dẫn nhanh:
- Ngâm rau tiến vua khô trong nước lạnh, khi nở rau sẽ giòn hơn.
- Làm chua rau tiến vua bằng nước giấm nóng vừa nấu xong, món dưa rau tiến vua sẽ giòn và ngon hơn.