Cách làm món Dưa leo bóp xổi hấp dẫn

Món ăn kèm 594 10 Oct, 2021
Cách  làm món Dưa leo bóp xổi hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, dưa leo giòn, ăn hơi chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn kèm với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách chế biến cực nhanh và nguyên liệu dễ tìm thấy, dưa leo giòn, ăn chua chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn cùng với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.

dua-leo-bop-xoi

Nguyên liệu:

- Dưa leo

- Tỏi, đường, nước mắm, ớt trái, chanh (định lượng tùy theo sở thích của mình)

- Rau thơm.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Dưa leo rửa sạch, bỏ hết ruột.

dua-leo-bop-xoi

Bước 2:

- Thái dưa leo thành từng miếng xéo vừa ăn.

dua-leo-bop-xoi

Bước 3:

- Trộn vào tô dưa leo một tí muối, dùng tay sạch, trộn đều, để tầm 15 - 30 phút.

- Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt hết nước. Để dưa leo vào thố sạch.

dua-leo-bop-xoi

Bước 4:

- Tỏi, ớt, đường, giã nhuyễn.

dua-leo-bop-xoi

Bước 5:

- Tiếp theo trộn tỏi, ớt đã giã nát nhuyễn, đổ thêm nước mắm, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình.

dua-leo-bop-xoi

Bước 6:

- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Sau cùng trộn rau thơm đã xắt nhỏ, trộn đều, múc ra đĩa.

dua-leo-bop-xoi

Theo NS

Cách làm món Dưa leo bóp xổi hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, dưa leo giòn, ăn hơi chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn kèm với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách chế biến cực nhanh và nguyên liệu dễ tìm thấy, dưa leo giòn, ăn chua chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn cùng với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.

dua-leo-bop-xoi

Nguyên liệu:

- Dưa leo

- Tỏi, đường, nước mắm, ớt trái, chanh (định lượng tùy theo sở thích của mình)

- Rau thơm.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Dưa leo rửa sạch, bỏ hết ruột.

dua-leo-bop-xoi

Bước 2:

- Thái dưa leo thành từng miếng xéo vừa ăn.

dua-leo-bop-xoi

Bước 3:

- Trộn vào tô dưa leo một tí muối, dùng tay sạch, trộn đều, để tầm 15 - 30 phút.

- Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt hết nước. Để dưa leo vào thố sạch.

dua-leo-bop-xoi

Bước 4:

- Tỏi, ớt, đường, giã nhuyễn.

dua-leo-bop-xoi

Bước 5:

- Tiếp theo trộn tỏi, ớt đã giã nát nhuyễn, đổ thêm nước mắm, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình.

dua-leo-bop-xoi

Bước 6:

- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Sau cùng trộn rau thơm đã xắt nhỏ, trộn đều, múc ra đĩa.

dua-leo-bop-xoi

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 13 đánh giá 5/5 *