Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, dưa leo giòn, ăn hơi chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn kèm với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.
Với cách chế biến cực nhanh và nguyên liệu dễ tìm thấy, dưa leo giòn, ăn chua chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn cùng với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.
Nguyên liệu:
- Dưa leo
- Tỏi, đường, nước mắm, ớt trái, chanh (định lượng tùy theo sở thích của mình)
- Rau thơm.
Phương pháp nấu:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ hết ruột.
- Thái dưa leo thành từng miếng xéo vừa ăn.
- Trộn vào tô dưa leo một tí muối, dùng tay sạch, trộn đều, để tầm 15 - 30 phút.
- Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt hết nước. Để dưa leo vào thố sạch.
- Tỏi, ớt, đường, giã nhuyễn.
- Tiếp theo trộn tỏi, ớt đã giã nát nhuyễn, đổ thêm nước mắm, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Sau cùng trộn rau thơm đã xắt nhỏ, trộn đều, múc ra đĩa.
Theo NS
Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, dưa leo giòn, ăn hơi chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn kèm với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.
Với cách chế biến cực nhanh và nguyên liệu dễ tìm thấy, dưa leo giòn, ăn chua chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn cùng với thịt lợn luộc hay ăn chơi đều ngon.
Nguyên liệu:
- Dưa leo
- Tỏi, đường, nước mắm, ớt trái, chanh (định lượng tùy theo sở thích của mình)
- Rau thơm.
Phương pháp nấu:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ hết ruột.
- Thái dưa leo thành từng miếng xéo vừa ăn.
- Trộn vào tô dưa leo một tí muối, dùng tay sạch, trộn đều, để tầm 15 - 30 phút.
- Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt hết nước. Để dưa leo vào thố sạch.
- Tỏi, ớt, đường, giã nhuyễn.
- Tiếp theo trộn tỏi, ớt đã giã nát nhuyễn, đổ thêm nước mắm, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Sau cùng trộn rau thơm đã xắt nhỏ, trộn đều, múc ra đĩa.
Theo NS