Để thay đổi khẩu vị, đồng thời giảm bớt dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể. Chúng ta cùng vào bếp làm món Chả chay nhé!
Để đổi thay khẩu vị, cùng lúc cắt giảm dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể. Chúng ta cùng vào bếp làm món Chả chay nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr tàu hũ ky lá - 1 củ boa-rô, bằm nhỏ - Gia vị gồm có: 3/4 muỗng cà phê muối, 1/hai muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu bột hay tiêu hột - Lá chuối rửa sạch, lau khô và dây cột.
Thực hiện:
Bước 1: Tàu hủ ki ngâm trong nước ấm 20 phút cho mềm, xả sạch.
Bước 2: Nấu sôi nước, cho tàu hủ ki vào luộc 20 phút,bỏ ra, để ráo nước.
Bước 3: Ướp tàu hủ ki với muối và để thấm gia vị.
Bước 4: Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Vắt ráo tàu hủ ki, rồi ướp cùng tiêu, và boa-rô phi thơm.
Bước 5: Trải lá chuối ra, cho tàu hủ ki đã ướp gia vị lên, rồi cuộn tròn lại như đòn bánh tét, gấp một đầu lá, rồi đến đầu kia. Dùng dây buộc chặt tay. Luộc chả trong nước đang sôi khoảng 1 tiếng, bỏ ra để nguội.
Thưởng thức: Dùng nguội. Dọn cùng với xì dầu.
Để thay đổi khẩu vị, đồng thời giảm bớt dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể. Chúng ta cùng vào bếp làm món Chả chay nhé!
Để đổi thay khẩu vị, cùng lúc cắt giảm dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể. Chúng ta cùng vào bếp làm món Chả chay nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr tàu hũ ky lá - 1 củ boa-rô, bằm nhỏ - Gia vị gồm có: 3/4 muỗng cà phê muối, 1/hai muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu bột hay tiêu hột - Lá chuối rửa sạch, lau khô và dây cột.
Thực hiện:
Bước 1: Tàu hủ ki ngâm trong nước ấm 20 phút cho mềm, xả sạch.
Bước 2: Nấu sôi nước, cho tàu hủ ki vào luộc 20 phút,bỏ ra, để ráo nước.
Bước 3: Ướp tàu hủ ki với muối và để thấm gia vị.
Bước 4: Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Vắt ráo tàu hủ ki, rồi ướp cùng tiêu, và boa-rô phi thơm.
Bước 5: Trải lá chuối ra, cho tàu hủ ki đã ướp gia vị lên, rồi cuộn tròn lại như đòn bánh tét, gấp một đầu lá, rồi đến đầu kia. Dùng dây buộc chặt tay. Luộc chả trong nước đang sôi khoảng 1 tiếng, bỏ ra để nguội.
Thưởng thức: Dùng nguội. Dọn cùng với xì dầu.