Cách làm Đậu phụ non chiên mặn ngon cơm

Món chay 306 11 Oct, 2021
Cách làm Đậu phụ non chiên mặn ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu hũ bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu phụ bạn nhé!

Đậu hũ non chiên mặn

Nguyên liệu:

- một hộp đậu phụ non

- 1/2 muỗng cà phê muối

- một thìa cà phê tiêu

- Dầu để chiên.

Thực hiện:

Đậu phụ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu phụ ra để lên rổ cho ráo nước.

Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu phụ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu tầm 15 phút cho ra bớt nước.

Đậu hũ non chiên mặn

Cắt đậu thành từng lát vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

Đậu hũ non chiên mặn

Làm nóng 1 - 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo.

Đậu hũ non chiên mặn

Xếp đậu vào chiên, rán vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

Đậu hũ non chiên mặn

Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra dĩa dùng nóng với nước tương và cơm trắng.

Đậu hũ non chiên mặn

Khác với đậu phụ bình thường chiên ngập hết dầu, đậu phụ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm cùng với nước tương rất hợp.

Đậu hũ non chiên mặn

Theo afamily

Cách làm Đậu phụ non chiên mặn ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu hũ bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu phụ bạn nhé!

Đậu hũ non chiên mặn

Nguyên liệu:

- một hộp đậu phụ non

- 1/2 muỗng cà phê muối

- một thìa cà phê tiêu

- Dầu để chiên.

Thực hiện:

Đậu phụ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu phụ ra để lên rổ cho ráo nước.

Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu phụ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu tầm 15 phút cho ra bớt nước.

Đậu hũ non chiên mặn

Cắt đậu thành từng lát vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

Đậu hũ non chiên mặn

Làm nóng 1 - 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo.

Đậu hũ non chiên mặn

Xếp đậu vào chiên, rán vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

Đậu hũ non chiên mặn

Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra dĩa dùng nóng với nước tương và cơm trắng.

Đậu hũ non chiên mặn

Khác với đậu phụ bình thường chiên ngập hết dầu, đậu phụ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm cùng với nước tương rất hợp.

Đậu hũ non chiên mặn

Theo afamily

Có thể bạn thích

Công thức này có 11 đánh giá 5/5 *