Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu hũ bạn nhé!
Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu phụ bạn nhé!
Nguyên liệu:
- một hộp đậu phụ non
- 1/2 muỗng cà phê muối
- một thìa cà phê tiêu
- Dầu để chiên.
Thực hiện:
Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu phụ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu tầm 15 phút cho ra bớt nước.
Cắt đậu thành từng lát vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.
Làm nóng 1 - 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo.
Xếp đậu vào chiên, rán vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.
Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra dĩa dùng nóng với nước tương và cơm trắng.
Khác với đậu phụ bình thường chiên ngập hết dầu, đậu phụ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm cùng với nước tương rất hợp.
Theo afamily
Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu hũ bạn nhé!
Đầu tháng, vào bếp làm món chay ngon từ đậu phụ bạn nhé!
Nguyên liệu:
- một hộp đậu phụ non
- 1/2 muỗng cà phê muối
- một thìa cà phê tiêu
- Dầu để chiên.
Thực hiện:
Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu phụ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu tầm 15 phút cho ra bớt nước.
Cắt đậu thành từng lát vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.
Làm nóng 1 - 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo.
Xếp đậu vào chiên, rán vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.
Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra dĩa dùng nóng với nước tương và cơm trắng.
Khác với đậu phụ bình thường chiên ngập hết dầu, đậu phụ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm cùng với nước tương rất hợp.
Theo afamily