Cách làm Cơm gà băm kiểu Nhật lạ miệng

Thực đơn mỗi ngày 425 10 Oct, 2021
Cách làm Cơm gà băm kiểu Nhật lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi những nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!

com-ga-bam-kieu-nhat

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm gà băm kiểu Nhật: - 200gr thịt nạc gà

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 1 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh đường

- 1 thìa cafe gừng nạo

- một thìa cafe muối

- 2 trái trứng

Cách nấu:

Bước 1:

Bằm nhỏ nạc gà, ướp cùng rượu gạo, xì dầu, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 2:

Đánh trứng, cho vô chút xíu muối và đường đánh đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 3:

Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng ra.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 4:

Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ.

com-ga-bam-kieu-nhat

Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên vặn lửa thêm tí xíu để gà được săn hơn và ngấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất đẹp mắt.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 5:

Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng ít ớt tương hoặc tương cà. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

com-ga-bam-kieu-nhat

Cách làm Cơm gà băm kiểu Nhật lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi những nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!

com-ga-bam-kieu-nhat

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm gà băm kiểu Nhật: - 200gr thịt nạc gà

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 1 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh đường

- 1 thìa cafe gừng nạo

- một thìa cafe muối

- 2 trái trứng

Cách nấu:

Bước 1:

Bằm nhỏ nạc gà, ướp cùng rượu gạo, xì dầu, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 2:

Đánh trứng, cho vô chút xíu muối và đường đánh đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 3:

Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng ra.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 4:

Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ.

com-ga-bam-kieu-nhat

Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên vặn lửa thêm tí xíu để gà được săn hơn và ngấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất đẹp mắt.

com-ga-bam-kieu-nhat

Bước 5:

Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng ít ớt tương hoặc tương cà. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

com-ga-bam-kieu-nhat

Có thể bạn thích

Công thức này có 96 đánh giá 4/5 *