Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!
Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi những nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm gà băm kiểu Nhật: - 200gr thịt nạc gà
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh đường
- 1 thìa cafe gừng nạo
- một thìa cafe muối
- 2 trái trứng
Bằm nhỏ nạc gà, ướp cùng rượu gạo, xì dầu, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.
Đánh trứng, cho vô chút xíu muối và đường đánh đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng ra.
Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ.
Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên vặn lửa thêm tí xíu để gà được săn hơn và ngấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất đẹp mắt.
Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng ít ớt tương hoặc tương cà. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!
Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi những nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm gà băm kiểu Nhật: - 200gr thịt nạc gà
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh đường
- 1 thìa cafe gừng nạo
- một thìa cafe muối
- 2 trái trứng
Bằm nhỏ nạc gà, ướp cùng rượu gạo, xì dầu, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.
Đánh trứng, cho vô chút xíu muối và đường đánh đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng ra.
Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ.
Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên vặn lửa thêm tí xíu để gà được săn hơn và ngấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất đẹp mắt.
Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng ít ớt tương hoặc tương cà. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.