Thêm món chân gà muối tuyệt ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa World Cup đang vô cùng sôi động nhé!
Thêm món chân gà muối tuyệt ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa World Cup đang vô cùng sôi động nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chân gà muối:
- 600gr chân gà
- Nửa nhánh gừng
- 1 bông hoa hồi
- 20 hạt tiêu sọ
- 1 lá nguyệt quế
- 1 thanh quế
- Ớt ngâm hoặc quả ớt tươi
- Muối, giấm
Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi dọc chân, cắt bỏ toàn bộ móng rồi đem ngâm nước muối đặc chừng 15 phút, tiếp đó đem ra rửa sạch lại lần nữa.
Gừng cạo vỏ xắt miếng mỏng.
Cho chân gà vào luộc chừng 2 phút thì lấy ra, rửa lại chân gà với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, luộc thêm 2 phút nữa lại đổ ra và lặp lại bước luộc thứ 3, ở ở đây, bạn cho thêm 1 muỗng nhỏ giấm và một muỗng nhỏ muối và các gia vị vào nồi, luộc thêm 2 phút nữa là được. Cách luộc nhiều lần này giúp chân gà chín, giòn nhưng không bị thật chín.
Vớt gà ra ngâm vào tô nước mát chừng 5 phút cho chân gà nguội bớt và da săn lại. Sau đó chắt hết nước đi, cho ớt ngâm vào. Nếu bạn thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm phần ớt thái nhỏ vào nhé! Đun sôi hỗn hợp gồm nước, giấm, muối, đường theo tỷ lệ (1 nước:1 giấm:1/4 đường:1/20 muối), nhấc ra, để cho nguội hẳn.
Trút chân gà vào hộp thực phẩm (đã luộc sơ và phơi nắng cho khô) có nắp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 ngày là có thể ăn được.
Thêm một món ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa WorldCup đang vô cùng sôi động. Chân gà muối không chỉ nhậu ngon mà còn góp vui cho mâm cơm nhà bạn khi đãi khách thêm phần rôm rả.
Thêm món chân gà muối tuyệt ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa World Cup đang vô cùng sôi động nhé!
Thêm món chân gà muối tuyệt ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa World Cup đang vô cùng sôi động nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chân gà muối:
- 600gr chân gà
- Nửa nhánh gừng
- 1 bông hoa hồi
- 20 hạt tiêu sọ
- 1 lá nguyệt quế
- 1 thanh quế
- Ớt ngâm hoặc quả ớt tươi
- Muối, giấm
Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi dọc chân, cắt bỏ toàn bộ móng rồi đem ngâm nước muối đặc chừng 15 phút, tiếp đó đem ra rửa sạch lại lần nữa.
Gừng cạo vỏ xắt miếng mỏng.
Cho chân gà vào luộc chừng 2 phút thì lấy ra, rửa lại chân gà với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, luộc thêm 2 phút nữa lại đổ ra và lặp lại bước luộc thứ 3, ở ở đây, bạn cho thêm 1 muỗng nhỏ giấm và một muỗng nhỏ muối và các gia vị vào nồi, luộc thêm 2 phút nữa là được. Cách luộc nhiều lần này giúp chân gà chín, giòn nhưng không bị thật chín.
Vớt gà ra ngâm vào tô nước mát chừng 5 phút cho chân gà nguội bớt và da săn lại. Sau đó chắt hết nước đi, cho ớt ngâm vào. Nếu bạn thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm phần ớt thái nhỏ vào nhé! Đun sôi hỗn hợp gồm nước, giấm, muối, đường theo tỷ lệ (1 nước:1 giấm:1/4 đường:1/20 muối), nhấc ra, để cho nguội hẳn.
Trút chân gà vào hộp thực phẩm (đã luộc sơ và phơi nắng cho khô) có nắp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 ngày là có thể ăn được.
Thêm một món ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa WorldCup đang vô cùng sôi động. Chân gà muối không chỉ nhậu ngon mà còn góp vui cho mâm cơm nhà bạn khi đãi khách thêm phần rôm rả.