Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
Nguyên liệu:
- 200gr bột năng - 800gr chuối sứ chín - 200gr dừa nạo - 100gr đường (50g đường vàng, 50g đường trắng) - 1/bốn muỗng cà phê muối - 1 ống vani - 20g mè (vừng) trắng.
Thực hiện:
Cho dừa nạo vào tô tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng ra.
Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.
Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào tô quậy đều, để riêng ra. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn cũng có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.
Chuối lột sạch vỏ.
Dùng dao cắt lát mỏng 3 quả chuối.
Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.
Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn cũng có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.
Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, cho vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột - chuối vào.
Dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho thích mắt.
Trong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/bốn muỗng cà phê muối, một thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.
Rang mè vàng.
Sau khi hấp tầm 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.
Nếu không có khuôn to bạn cũng có thể dùng các khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.
Đợi bánh nguội bạn lấy ra dĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít vừng rang lên trên mặt bánh ăn cùng nhé!
Bánh chuối hấp là món ăn không xa lạ mà khi còn nhỏ mình thường được ăn sau khi ba chặt buồng chuối sứ chín sau vườn. Món bánh chuối do mẹ làm luôn hấp dẫn anh em mình. Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
Chúc các chị em thành công và có món bánh chuối thật ngon đãi cả nhà nhé!
Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
Nguyên liệu:
- 200gr bột năng - 800gr chuối sứ chín - 200gr dừa nạo - 100gr đường (50g đường vàng, 50g đường trắng) - 1/bốn muỗng cà phê muối - 1 ống vani - 20g mè (vừng) trắng.
Thực hiện:
Cho dừa nạo vào tô tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng ra.
Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.
Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào tô quậy đều, để riêng ra. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn cũng có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.
Chuối lột sạch vỏ.
Dùng dao cắt lát mỏng 3 quả chuối.
Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.
Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn cũng có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.
Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, cho vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột - chuối vào.
Dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho thích mắt.
Trong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/bốn muỗng cà phê muối, một thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.
Rang mè vàng.
Sau khi hấp tầm 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.
Nếu không có khuôn to bạn cũng có thể dùng các khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.
Đợi bánh nguội bạn lấy ra dĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít vừng rang lên trên mặt bánh ăn cùng nhé!
Bánh chuối hấp là món ăn không xa lạ mà khi còn nhỏ mình thường được ăn sau khi ba chặt buồng chuối sứ chín sau vườn. Món bánh chuối do mẹ làm luôn hấp dẫn anh em mình. Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.
Chúc các chị em thành công và có món bánh chuối thật ngon đãi cả nhà nhé!