Cách làm bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Món ngon vùng miền 627 10 Oct, 2021
Cách làm bánh chuối hấp kiểu miền Nam
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Nguyên liệu:

- 200gr bột năng - 800gr chuối sứ chín - 200gr dừa nạo - 100gr đường (50g đường vàng, 50g đường trắng) - 1/bốn muỗng cà phê muối - 1 ống vani - 20g mè (vừng) trắng.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Cho dừa nạo vào tô tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng ra.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào tô quậy đều, để riêng ra. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn cũng có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 2:

 

Chuối lột sạch vỏ.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Dùng dao cắt lát mỏng 3 quả chuối.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 3:

 

Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn cũng có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 4:

 

Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, cho vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột - chuối vào.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho thích mắt.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 5:

 

Trong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/bốn muỗng cà phê muối, một thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Rang mè vàng.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 6:

 

Sau khi hấp tầm 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Nếu không có khuôn to bạn cũng có thể dùng các khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Đợi bánh nguội bạn lấy ra dĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít vừng rang lên trên mặt bánh ăn cùng nhé!

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Bánh chuối hấp là món ăn không xa lạ mà khi còn nhỏ mình thường được ăn sau khi ba chặt buồng chuối sứ chín sau vườn. Món bánh chuối do mẹ làm luôn hấp dẫn anh em mình. Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Chúc các chị em thành công và có món bánh chuối thật ngon đãi cả nhà nhé!

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Cách làm bánh chuối hấp kiểu miền Nam



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt đem lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Nguyên liệu:

- 200gr bột năng - 800gr chuối sứ chín - 200gr dừa nạo - 100gr đường (50g đường vàng, 50g đường trắng) - 1/bốn muỗng cà phê muối - 1 ống vani - 20g mè (vừng) trắng.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Cho dừa nạo vào tô tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng ra.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào tô quậy đều, để riêng ra. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn cũng có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 2:

 

Chuối lột sạch vỏ.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Dùng dao cắt lát mỏng 3 quả chuối.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 3:

 

Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn cũng có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 4:

 

Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, cho vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột - chuối vào.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho thích mắt.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 5:

 

Trong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/bốn muỗng cà phê muối, một thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Rang mè vàng.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

 

Bước 6:

 

Sau khi hấp tầm 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Nếu không có khuôn to bạn cũng có thể dùng các khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Đợi bánh nguội bạn lấy ra dĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít vừng rang lên trên mặt bánh ăn cùng nhé!

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Bánh chuối hấp là món ăn không xa lạ mà khi còn nhỏ mình thường được ăn sau khi ba chặt buồng chuối sứ chín sau vườn. Món bánh chuối do mẹ làm luôn hấp dẫn anh em mình. Vị béo ngậy nước cốt dừa cùng những hạt vừng vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt mang lại cho những ai đã từng thưởng thức món bánh này sự hấp dẫn thú vị khó quên.

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Chúc các chị em thành công và có món bánh chuối thật ngon đãi cả nhà nhé!

Bánh chuối hấp ngon lạ miền Nam

Có thể bạn thích

Công thức này có 87 đánh giá 5/5 *